• Về đầu trang
Trần Thị Thuý Linh
Trần Thị Thuý Linh

'Những tấm gương soi' vĩ đại của Mẹ thiên nhiên và khung cảnh đẹp tựa chốn thần tiên

Thiên nhiên

Cánh đồng muối Salar de Uyuni

Salar de Uyuni là một trong những địa điểm du lịch thu hút bậc nhất của đất nước xinh đẹp Bolivia. Tọa lạc gần dãy núi Andes, Salar de Uyuni được xem như vùng đất "mặn mà" nhất hành tinh vì nó sở hữu một diện tích khổng lồ.

Du khách đến với cánh đồng muối này sẽ được trải nghiệm những hoạt động giải trí như đạp xe, đánh golf, trượt ván,... Tất cả đều được diễn ra trong khung cảnh tuyệt đẹp, đất trời như hòa quyện với mặt gương lóng lánh phản chiếu muôn sắc màu của nền trời xanh thẳm. Xung quanh Salar de Uyuni cũng sở hữu vô vàn loài động thực vật đa dạng, phong phú và những khách sạn theo hơi hướm La-tinh.

Hồ muối Chaka

Ảnh: mally2k

Hồ muối này thuộc Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc. Với diện tích khoảng 135 km vuông, hồ muối Chaka trải dài và phản chiếu những sắc thái của bầu trời rộng lớn. Ngoài vẻ đẹp thu hút khách du lịch, hồ muối Chaka còn là địa danh sản xuất muối lớn nhất Trung Quốc với trữ lượng lên đến hàng trăm triệu tấn muối mỗi năm. Muối tại đây không chỉ được vận chuyển đến nhiều nơi trong cả nước mà còn được xuất khẩu sang một số quốc gia khác thuộc châu Á và châu Phi.

Biển Sasaran

Một ứng cử viên nữa đến từ chính khu vực Đông Nam Á là bờ biển Sasaran thuộc eo biển Malacca, Malaysia. Đây là địa điểm đã xuất hiện từ lâu đời nhưng mới được đưa vào khai thác trong vài năm trở lại đây. Vùng biển Sasaran cũng tương tự những vùng biển khác, tuy nhiên nhờ đặc điểm của dòng nước quanh năm tĩnh lặng và tác dụng của thủy triều, khi nước rút, những dải cát dài lộ ra dưới mực nước thấp và trong vắt đã hình thành nên một tấm gương khổng lồ phản chiếu màu trời. Với mức giá du lịch hợp lý, Sasaran đang dần trở thành "thánh địa" sống ảo của nhiều người trẻ châu Á.

Hồ Emerald

Không chỉ là thắng cảnh nổi tiếng thế giới, hồ Emerald còn là hồ nước đẹp nhất Canada với màu xanh ngọc bích nổi bật. Emerald nổi danh là hồ nước trong sạch nhất hành tinh, đó là một trong những lý do nó có thể trở thành tấm gương phản chiếu mọi vật xung quanh. Nằm trên núi cao cách 400 mét so với mực nước biển, hồ Emerald bị đóng băng khoảng 6 tháng mỗi năm. Đây cũng là thời điểm thích hợp để thám hiểm "chiếc gương" mang sắc màu đặc biệt này.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.