Cuộc sống

Bắt tạm giam nữ phụ huynh đưa kẹo dẻo có chứa cần sa cho bạn cùng lớp tiểu học của con mình

Alice Cain
Hơn hàng chục học sinh tại trường tiểu học ở Cleveland, Anh đã phải vào bệnh viện khẩn cấp vì nghi ngờ ăn phải loại kẹo dẻo chứa cần sa

Mới đây, một cô bảo mẫu tại trường tiểu học ở Cleveland đã tìm thấy một gói kẹo dẻo trong phòng học và bao bì ghi dòng chữ "sản phẩm này có chứa cần sa". Ngay lập tức nhà trường đã gọi báo cảnh sát và trung tâm y tế dể đưa các em học sinh nghi ngờ ăn phải loại kẹo dẻo này đến bệnh viện theo dõi.

gummies e1499752158255 510x600
Trên bao bì kẹo dẻo có chứa cần sa luôn ghi rõ "Tránh xa tầm tay trẻ em"

Cảnh sát ngay lập tức bắt giữ Shari Gould, một phụ huynh của học sinh đang theo học tại trường này vì cô chính là người đem gói kẹo dẻo chứa cần sa cho những đứa trẻ khác ăn.

gettyimages 1045179668

Gói kẹo đó đã bị ít nhất 12 đến 15 em học sinh có độ tuổi từ 5-9 tuổi ăn phải. Bệnh viện đã là các xét nghiệm để xác thực đều này và quả thực kết quả cho thấy có một số em dương tính với THC, một chất hướng thần có trong cần sa. Có một vài em đã xuất hiện dấu hiệu đau bụng sau khi được đưa đến bệnh viện.

images

Vụ việc này là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, những người sử dụng cần sa và nói rộng hơn là những nước hợp pháp hóa cần sa. Cần sa đã trở thành một thú "tiêu khiển" hợp pháp của người lớn tuy nhiên với sự bất cẩn của họ, nó sẽ là liều thuốc độc giết chết trẻ nhỏ.

weed gummies ft
Tìm trên mạng không thiếu những cách làm kẹo dẻo cần sa

Theo bác sĩ nhi khoa Sam Wang, nếu trẻ nhỏ vô tình nuốt phải cần sa chúng sẽ dẫn đến triệu chứng: chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ và nặng nhất là suy hô hấp.

Hiện tại, tình trạng trẻ em vô tình sử dụng cần sa đang gia tăng nhanh chính vì sự bất cẩn của gia đình khi để cần sa quá gần tầm với của trẻ hoặc cần sa được cho vào kẹo khiến chúng dễ bị hiểu nhầm thứ thuốc độc hại này với đồ ăn bình thường.

Nguồn bài: CNN