Tin tức

Chính trị gia Hong Kong bị 'đá' khỏi taxi khi cố trốn thoát đám đông biểu tình

Hạ Vũ Hà
Hình ảnh một nhà lập pháp Hong Kong bị tài xế taxi từ chối trong khi đang trốn tránh người biểu tình và phóng viên được cư dân mạng ca ngợi là bức ảnh "đỉnh" nhất trong năm. 

Vào thứ Tư, Priscilla Leung đã nộp một bản kiến nghị tại Hội đồng Lập pháp. Theo trang The Standard, bản kiến nghị của bà lên án cuộc biểu tình vào ngày 01/07 khi những người chống dự luật dẫn độ lao vào phá hoại phòng lập pháp. Nó cũng thể hiện sự ủng hộ đối với các nỗ lực của cảnh sát để duy trì trật tự công cộng. Leung cùng các đại diện pháp lý từ buổi họp báo bị đám đông hàng trăm người bao vây, la ó trong lúc rời đi.

Chính trị gia Hong Kong bị 'đá' khỏi taxi khi cố trốn thoát đám đông biểu tình

Trong một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, Leung bị hét vào mặt sau khi bà giận dữ hỏi một người biểu tình: "Ông là người Trung Quốc à?"

梁美芬開記招譴責暴力 遇狙擊敗走

【梁美芬開記招譴責暴力 遇狙擊敗走】梁美芬下午在立法會外舉行法律界譴責暴力記者會,結束後她遭市民及民陣成員狙擊,民陣副召集人陳皓桓和成員洪俊毅高叫「成立調查委員會」,要求和梁美芬理論。梁美芬只反問對方是否中國人,和是否懂得法律。梁美芬及後敗走,一度欲乘的士離開,但的士表示不載客。她又轉入中信大廈,記者及示威者緊隨其後,梁美芬唯有離開,最後在助理及保安保護下進入立法會。【報導:https://bit.ly/2Jlt8yr】#獨媒報導追蹤最新消息:t.me/inmediahknet報導有價,請月捐支持inmediahk.net/donate梁美芬 Priscilla Leung 民間人權陣線 Civil Human Rights Front Figo Chan 陳皓桓

Người đăng: 香港獨立媒體網 vào Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Khi tình hình càng trở nên căng thẳng, nhà lập pháp cố gắng rời đi bằng taxi nhưng tài xế từ chối chở bà. Leung ngay lập tức xuống xe và nói với đám đông: "Các người đã dọa ông ấy!"

Bà cố gắng quay trở lại tòa nhà Citic nhưng những người biểu tình vẫn tiếp tục truy đuổi. Cuối cùng, bà rút vào tòa nhà LegCo, nơi đang tạm thời đóng cửa vì những thiệt hại hôm 01/07.

Leung là người ủng hộ "Dự luật 2019 Những kẻ phạm tội bỏ trốn và Hỗ trợ pháp lý lẫn nhau trong Lập pháp các vấn đề Hình sự" được chính phủ đề xuất. Trong những tuần gần đây, người dân Hong Kong đã tham gia vào các cuộc biểu tình lớn bày tỏ sự phẫn nộ chống lại dự luật dẫn độ mà họ cảm thấy bị chi phối quá nhiều bởi các tòa án Đại lục.

Nguồn bài: Next Shark