• Về đầu trang
An Hy
An Hy

Con trai không biết giải toán, người mẹ lên cơn đau tim nhập viện

Tin tức

Ngày 1/11, một người mẹ họ Vương ở Trung Quốc đã gặp sự cố đáng nhớ khi giúp đứa con trai lớp 3 của mình làm toán. Bà cho biết dù đã cố gắng giải thích hết lần này đến lần khác, cậu con vẫn không hiểu được cách làm. Và như một kết quả thấy rõ, bà trở nên bốc hỏa không kiểm soát.

“Tôi đã giải thích đi giải thích lại cho nó rất nhiều lần, nhưng thằng bé vẫn không hiểu tí gì về bài toán khiến tôi tức điên lên.” Người mẹ 36 tuổi trả lời phóng viên về con trai. “Rồi đột nhiên, tôi bắt đầu cảm thấy tức ngực và không thở bình thường nổi. Tôi gọi chồng ngay lập tức và nhờ anh ấy đưa mình đến bệnh viện.”

Thông qua các cuộc kiểm tra, bác sĩ xác định bà Vương bị nhồi máu cơ tim. Vị bác sĩ cho biết:

“Tình trạng này đang ngày càng có chiều hướng ảnh hưởng lên những người trẻ, hầu hết thì thường liên quan đến chế độ ăn uống. Tuy nhiên, cảm xúc cũng có thể là nguyên nhân liên quan trực tiếp. Và đa số bệnh nhân đều là những bà mẹ trẻ tuổi.”

Theo Harvard Health, nhồi máu cơ tim xảy ra khi một trong các động mạch vành của tim – bộ phận chịu trách nhiệm cung cấp máu cho cơ quan này không nhận đủ oxy. Điều đó có thể bị gây ra bởi sự tắc nghẽn lưu lượng máu, máu di chuyển chậm, tim đập nhanh hơn bình thường hoặc huyết áp thấp.

Còn theo Mayo Clinic, các yếu tố tác động đến sự phát triển của bệnh sẽ bao gồm: gen di truyền, tuổi tác, thuốc lá, béo phì, tiểu đường, lượng cholesterol “xấu” cao, thiếu vận động, thiếu hoạt động thể dục thể thao và bị stress, áp lực nhiều.

Nếu bệnh trở nặng hơn, người bệnh sẽ còn xuất hiện những dấu hiệu cũng như các triệu chứng như: đau ngực, đau tay (có thể lan đến cổ, hàm hoặc lưng), khó thở, mồ hôi lạnh, hay cảm thấy đột nhiên chóng mặt,…

Được biết, bà Vương đã kèm học cho con trai kể từ khi cậu bé bắt đầu cắp sách đến trường. Nhưng sự cố ngày 1/11 là lần đầu tiên cảm giác bất lực trong việc dạy dỗ của bà chuyển biến thành một cơn đau nghiêm trọng. Theo bác sĩ, bà có thể đã chết nếu như không được đưa đến bệnh viện kịp lúc.

Và đến hiện tại, vẫn không biết được bà sẽ phải nằm viện bao lâu và khi nào mới được ra. Nhưng để tránh các trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai, bác sĩ vẫn khuyên mọi người nên ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, liên quan đến câu chuyện, Florence Huang - một nhà tâm lí học ở Hong Kong, cũng cho biết các bậc cha mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc chính mình. Việc này không chỉ giúp ích và bảo toàn sức khỏe của bản thân họ, mà còn cho chính những đứa con của họ.

“Khi tình trạng tức giận, căng thẳng áp lực này kéo dài, lòng tự trọng của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc các bé cảm thấy tội lỗi, nhục nhã, chán chường, tự trách cứ bản thân và cảm giác bất lực với chính mình.”

Trẻ con cũng là những con người hoàn chỉnh, chúng có thể vẫn còn chưa biết gì nhiều về mọi thứ. Nhưng thể chất và tâm lí hãy đang phát triển và chịu nhiều tác động từ thế giới xung quanh. Việc la hét, mắng chửi, lên giọng với trẻ tuy không gây hại trước mắt nhưng sẽ để lại những chấn thương âm thầm trong tiềm thức. Nên các bậc cha mẹ hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc và biểu hiện của mình.

Theo: Nextshark
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.