Tin tức

Instagram đã cho phép người dùng tự tạo filter riêng cho mình

Hằng Hà
Đã bao giờ bạn than thở về sự hạn chế của bộ lọc Instagram chưa? Sau một thời gian im ắng, ông lớn mạng xã hội đã quay lại với một cập nhật vô cùng thú vị.

Instagram bất ngờ ra mắt tính năng mới hấp dẫn người dùng: tạo hiệu ứng filter riêng theo gu thẩm mỹ của bản thân và những bộ lọc này có thể áp dụng trên cả ảnh lẫn video bắt đầu từ thứ Tư, 14/07/2019.

Instagram đã cho phép người dùng tự tạo filter riêng cho mình
Kích vào Browse more effects và bạn đã có thể tạo filter riêng

Instagram sẽ sử dụng nền tảng công nghệ mới từ công ty Spark AR - trước đây còn được gọi là Camera Effects là một công ty con của Facebook đã tiếp cận được hơn 1,5 tỷ người để cung cấp những tính năng mới cho người dùng.

Sự kết hợp của công ty này đã được đồn đoán vào năm ngoái và dàn sao nổi tiếng bao gồm Kylie Jenner, NBA, Ariana Grande và Gucci đã dùng thử bản beta test đầu tiên. Đến bây giờ người dùng Instagram sẽ không còn phải sử dụng những bộ lọc nhàm chán và giống với người khác nữa mà đã có thể tạo ra một bộ lọc độc đáo để khoe cá tính của mình.

Instagram đã cho phép người dùng tự tạo filter riêng cho mình

Các bộ lọc và hiệu ứng đã được ông lớn mạng xã hội thêm vào để cạnh tranh với ứng dụng nhắn tin Snapchat và đã đạt được hiệu quả khá tốt nhưng đây là lần đầu tiên tất cả người dùng có thể tự tạo bộ lọc theo ý thích của mình.

Đây cũng là bước đột phá đầu tiên của Instagram vào mảng tương tác thực tế ảo, với thị trường được dự đoán sẽ mở ra trong tương lai gần trị giá 16,8 tỷ đô và đến năm 2023 sẽ đạt 160 tỷ đô lợi nhuận.

Tương tác thực tế ảo đang ngày càng trở nên phổ biến trong các ứng dụng và phần mềm chính thống khi những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon đều đã đầu tư hàng triệu đô la vào mảng này.

Instagram đã cho phép người dùng tự tạo filter riêng cho mình

Tuần trước, Google đã công bố kế hoạch giới thiệu tương tác thực tế ảo được áp dụng trong ứng dụng bản đồ của mình để hướng dẫn người dùng đi theo những mũi tên được AR tạo ra khi đi bộ. Ngoài ra, Facebook đã ra mắt tai nghe Oculus Go vào tháng 5 năm nay, trong khi Apple đã tung ra các nền tảng tăng cường thực tế cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng AR của riêng họ.

Hãy mở ứng dụng Instagram lên và tạo những bức ảnh cực ngầu để khoe bạn bè ngay nào!

Nguồn bài: telegraph