Tin tức

Meghan Markle bị đào lại chuyện từng thuê paparazzi chụp ảnh... chính mình để tung cho báo chí

Minh Ngọc
Bên cạnh đó, cô còn bị cáo buộc là đã thay đổi thông tin của mình trên Wikipedia để khiến bản thân có vẻ danh giá hơn.

Theo một nguồn tin thân thiết, vào tháng Ba năm 2015, khoảng một năm trước khi gặp hoàng tử Harry, công tước phu nhân xứ Sussex đã sắp xếp các paparazzi chụp ảnh khi cô bước vào nhà hàng Toto ở Kenshington, London. Được biết, ngày hôm đó, cô có một buổi phỏng vấn với tờ The Mail On Sunday's You Magazine.

Nguồn tin này cho biết thêm: "Meghan biết trước các paparazzi sẽ đến nhà hàng Kensington để chụp ảnh cô ấy. Tất cả đều đã được dàn dựng từ trước. Là một người không quá nổi tiếng ở Anh vào thời điểm đó, nhưng cô ấy không hề thắc mắc tại sao một nhiếp ảnh gia lại đột ngột xuất hiện để chụp ảnh mình."

Ngoài nguồn tin này, cuốn tiểu sử đang gây bão Finding Freedom cũng cho biết điều tương tự. Trong đó, tác giả của cuốn sách khẳng định rằng từ trước khi hẹn hò với Hoàng tử Harry, Meghan đã luôn sắp đặt các paparazzi chụp ảnh bản thân. Theo đó, nữ diễn viên phim Suits bị cho là đã nói với nhiếp ảnh gia về nơi mình đang đến để họ có thể chụp ảnh và "tuồn thông tin ra cho báo chí."

Ảnh chụp khi cô có buổi phỏng vấn với The Mail

Chính những lời khẳng định này đã khiến cho nhiều người tin rằng Meghan là người đã góp phần "công khai" mối quan hệ giữa cô và hoàng tử Harry vào khoảng năm 2016. Nhưng theo nguồn tin trên, thực tế thì Meghan đã làm tất cả để bảo vệ sự riêng tư của mình.

Họ cho biết: "Dù Meghan trước khi quen Harry luôn sắp xếp một nhiếp ảnh gia để chụp ảnh mình và đưa nó lên báo, nhưng cô đã làm mọi thứ trong khả năng để giữ kín về mối quan hệ với hoàng tử. Cô ấy biết giữ im lặng có nghĩa là họ có thể làm quen với nhau mà không phải chịu áp lực từ phía báo chí."

Bên cạnh việc tự thuê paparazzi, Meghan cũng bị cáo buộc là đã tự thay đổi thông tin trên Wikipedia trước khi công khai mối quan hệ với hoàng tử. Được biết vào ngày 9 tháng Mười năm 2016, thông tin trên phần nghề nghiệp của cô đã được thay đổi từ "diễn viên, người mẫu và người phát ngôn" thành "diễn viên, nhà hoạt động, người theo chủ nghĩa nhân đạo và người sáng lập blog TIG".

Lúc 10 giờ 48 phút tối cùng ngày, phần "Hoạt động nhân đạo" cũng đã được thêm vào. Tất cả những thay đổi này đều được thực hiện bởi một người dùng giấu tên ở Los Angeles, khiến dư luận dấy lên câu hỏi có phải chính cô hay một người bạn của cô đã chỉnh sửa thông tin này vì biết rằng báo chí sẽ tìm hiểu về mình khi hai người công khai.

Cách đây không lâu, người phát ngôn đại diện của cặp đôi đã lên tiếng cho biết vợ chồng Harry và Meghan không hề được mời phỏng vấn cũng như tham gia góp ý để 2 vị tác giả Omid Scobie lẫn Carolyn Durand viết quyển sách Finding Freedom kể về hành trình tìm kiếm tự do của họ.

Tuyên bố này đã khiến nhiều người bất ngờ, vì trong sách có những thông tin mà chỉ có người thân mật nhất mới biết, như tin nhắn riêng của hai vợ chồng hay chi tiết về cuộc sống khi còn giữ vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. Trước thông tin trên, nhiều người cho rằng đây chỉ là một hành vi chữa cháy của hai vợ chồng trước khi cuốn sách được ra mắt vì họ biết một khi nó đã được tung ra, những rạn nứt giữa gia đình Công tước xứ Sussex và Hoàng gia Anh sẽ khó mà hàn gắn lại được.

Nguồn bài: Daily Mail