Tin tức

Pewdiepie bị cấm ở Trung Quốc vì thích meme Winnie the Pooh

Minh Ngọc
Bởi sự cố này, giờ đây những người hâm mộ anh chàng ở Trung Quốc sẽ không thể nào tìm bất cứ thông tin nào về anh.

Mới đây, YouTuber đình đám người Thụy Điển tiết lộ rằng anh đã gặp vấn đề với chính quyền Trung Quốc do một trong số các video của anh có liên quan đến cuộc biểu tình Hồng Kông và chính quyền Trung Quốc, cụ thể là chủ tịch Tập Cận Bình.

Trong đoạn video mới ra, PewDiePie giải thích:

"Đúng vậy, tôi đã bị cấm ở Trung Quốc sau khi nói về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và cho thấy nhà lãnh đạo của họ bị chế giễu vì trông giống chú gấu Winnie the Pooh. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm bất cứ điều gì về PewDiePie trên bất cứ diễn đàn hay video nào ở Trung Quốc, bạn sẽ không nhận được kết quả nào.

Tôi xin lỗi nếu bạn ở Trung Quốc và cố gắng xem video của tôi. Điều đó thật tệ. Chỉ là tôi thấy chuyện đó khá buồn cười và tôi biết nó sẽ xảy ra. Zedd đã bị cấm ở Trung Quốc chỉ vì anh ấy thích một tweet của South Park, vì vậy rõ ràng việc tôi nói về các meme liên quan tới Hồng Kông sẽ khiến tôi bị cấm."

Trước Pewdiepie, một người nổi tiếng khác như danh hài John Oliver cũng đã bị chặn ở xứ sở tỷ dân khi dám so sánh chủ tịch Tập Cận Bình với chú gấu.

Được biết, hình ảnh gấu Pooh cũng như tên của nhân vật này đã bị chặn trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc bởi vì nhiều nhà kiểm duyệt tin rằng việc so sánh chú với một người quan trọng như chủ tịch nước là một điều không thể chấp nhận được. Do đó, họ đã dùng vô số biện pháp để ngăn chặn sự so sánh trên, xa hơn là cấm luôn hình tượng chú gấu mũm mĩm dễ thương qua việc không công chiếu Christopher Robin, bộ phim nói về Pooh và những người bạn của cậu.

Nguồn bài: Unilad