Tin tức

'Sinh tử' tập 2: Sập mỏ đá chết người tang thương, Chủ tịch tỉnh khóc xin lỗi, chủ mỏ lo chạy tội

Hằng Hà
Trong phim Sinh tử tập 2: Chủ mỏ đá khốn đốn lo chạy tội, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa rơi nước mắt cúi đầu xin lỗi gia đình nạn nhân...

Tập 1 phim Sinh tử giới thiệu dàn nhân vật chính nhưng cũng đã xuất hiện hàng loạt tình tiết gây chấn động.Bối cảnh phim là tỉnh Việt Thanh với sự xuất hiện của các nhân vật chính: ông Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) là Bí thư tỉnh ủy mới được điều chuyển công tác về; ông Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) là Chủ tịch tỉnh bộc lộ rõ sự khôn ngoan; Trần Bạt - con trai ông Trần Nghĩa mới lên làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư; Hiền (Thúy Hà) là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy...

Ngay trong tập mở đầu phim Sinh tử, Chủ tịch tỉnh huyện Thanh Hồng đã bị khám xét nhà và bị bắt tạm giam. Kiểm sát viên Huy (Mạnh Trường) cùng cảnh sát Thái (Phan Thắng) và các đồng nghiệp tiến hành lục soát và phán hiện ông Trực giấu hàng trăm cọc tiền 500.000 đồng trong thùng đựng nước để trên nóc nhà.  

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) xuất hiện trong phim Sinh tử tập 1 - là doanh nhân nhưng lại có những mối quan hệ rất thân mật với những người có chức quyền. Qua cuộc gặp ngắn ngủi giữa Vũ với Trần Bạt (Chí Nhân), có thể thấy Vũ là người luôn dùng thật nhiều tiền để giải quyết công việc.Chưa kể, Vũ còn dùng tiền điều khiển Trinh (Quỳnh Nga) - Chủ nhà hàng Hương Giang để chuẩn bị nhân viên tiếp các khách VIP khi cần trao đổi, mua chuộc dự án kinh doanh. 

Một tai họa thảm khốc đã xảy đến với người dân ở tỉnh miền núi Việt Thanh trong tập 1 phim Sinh tử. Mỏ đá Thanh Lâm bị sập bởi từ khi Hoàng (Trọng Hùng) lên làm chủ mỏ đã tiến hành khai thác đá tận diệt bằng cách nổ mìn. Ngay khi nhận tin, Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa lập tức lao ra hiện trường và chứng kiến cảnh tượng thảm khốc: hàng loạt người chết và bị thương.Công tác cứu hộ diễn ra khẩn trương nhưng con số thương vong ngày càng lớn. Chủ mỏ đá hoảng loạn. Vũ khuyên Hoàng "tìm hình nhân thế mạng".

Trong tích đoạn giới thiệu tập 2 phim Sinh tử, Hoàng tính mua chuộc Thủ trưởng cơ quan điều tra - Thông (Doãn Quốc Đam). Mới gặp, Thông đã "phủ đầu": "Chắc là ông không lường được hậu quả của vụ sập mỏ này đâu. Ông là doanh nghiệp, thừa khôn ngoan để hiểu những sự việc như thế này, về nguyên tắc, chủ mỏ đá không thể đứng ngoài trách nhiệm".

Hoàng giãi bày: "Vì thế tôi mới gấp gáp tìm anh thế này. Tôi đâu dám chủ quan. Chỗ chúng ta trước nay coi nhau như bạn bè, cho phép tôi nói thật, có những việc đúng là ngoài việc của anh nhưng muốn gì thì muốn cũng phải bắt đầu từ cơ quan điều tra, đấy vừa là điểm xuất phát, vừa là đích đến". Thông cho rằng: "Ông bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy", Hoàng mở lời: "Tôi gặp anh coi như là một sự khởi đầu".

Trong khi mỏ đá sập thì Trần Bạt - Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, con trai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa, vẫn ngủ say sưa bên Trinh. Cho tới khi Trinh hoảng hốt thông báo: "Dậy đi, sập mỏ đá, chết nhiều lắm", Trần Bạt mới thốt lên: "Chết rồi". Biết tin chấn động nhưng Phó bí thư Hiền (Thuý Hà) khẳng định vụ việc không liên quan gì tới mình.

Tại xã Thanh Lâm, hàng chục người chết vì vụ sập mỏ đá, một không khí tang thương bao trùm, các gia đình nạn nhân khóc cạn nước mắt. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa phát biểu: "Tôi xin thay mặt chính quyền gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể bà con". 

Tai nạn bất ngờ và đau đớn này không chỉ là nỗi đau đớn của gia đình nạn nhân, của nhân dân xã Thanh Lâm, huyện Thanh Lâm, mà còn là nỗi đau của toàn thể chính quyền và bà con nhân dân tỉnh Việt Thanh. Chúng tôi xin hứa là chính quyền cùng mỏ đá Thanh Lâm sẽ kiên quyết khắc phục hậu quả này

Ông Trần Nghĩa nói.

Liệu Hoàng có thể mua chuộc được cơ quan điều tra? Chính quyền và mỏ đá Thanh Lâm có chịu trách nhiệm về những điều mình gây ra? Đón xem phim Sinh tử tập 2 phát sóng lúc 21h thứ Ba (5/11) trên kênh VTV1.

Nguồn bài: Thể thao & Văn hoá