Chia sẻ nhói lòng của một nạn nhân nam bị xâm hại tình dục

Anh em
Bấy lâu nay, chúng ta luôn lầm tưởng rằng nạn nhân bị xâm hại tình dục chỉ toàn là nữ.

Hơn hai năm trước, Sam Thompson trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục. Anh bị hai người đàn ông lạ tấn công và cưỡng hiếp trong đêm.

3

Sam vốn là một người rất vui vẻ, tươi sáng và tự tin. Nhận thấy công việc DJ của mình sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu ở thành phố lớn, anh cùng gia đình và bạn gái quyết định chuyển tới Manchester. Cuộc sống và công việc tại thành phố mới đều diễn ra suôn sẻ cho tới cái đêm định mệnh cướp đi tất cả niềm tin cuộc sống của anh chàng tuổi 22.

Tôi và bạn mình cùng tới một club nọ để vui chơi nhưng lúc sau thì mỗi người một ngả. Sau đó, tôi có gặp một nhóm khác chỉ toàn đàn ông ở phía ngoài club và đi làm với họ vài ly. Tới cuối buổi nhậu, tất cả mọi người ra về, chỉ còn lại tôi và hai gã nữa. Chúng đã tấn công và thay nhau cưỡng hiếp tôi vào đêm hôm đó.

Lúc phải trải qua những giây phút kinh khủng nhất cuộc đời, tâm trí tôi trở nên trống rỗng. Đối với tôi mà nói, đó là một cơn ác mộng thật sự. Tôi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, nhớ những chi tiết chính để nhận thức được chuyện gì đã xảy ra nhưng để diễn tả nó thành lời thì rất khó.

Các đoạn CCTV được cảnh sát tìm ra cho thấy hai người đàn ông lạ kia đã đưa Sam về phòng khách sạn của họ. Chính tại đây, anh đã bị hai gã này xâm hại.

Những ảo mộng về cuộc sống mới của Sam gần như tan vỡ. Sáng hôm sau tỉnh lại, trong đầu anh chỉ quẩn quanh ý định tự tử.

Tôi chỉ muốn chết đi. Trên đường về nhà, tôi đã dừng lại ở một cây cầu, trèo lên và định nhảy xuống. Tôi thấy xấu hổ, thấy bản thân mình thật dơ bẩn. Trên người tôi vẫn còn vương mùi của hai tên khốn nạn kia. Tôi không thể nào gạt khỏi đầu mình ký ức về đêm hôm trước.

Cuộc sống của Sam như đi vào ngõ cụt. Hai tháng sau, anh kết thúc mối quan hệ với bạn gái mình. Đau khổ, dằn vặt nhưng thật may mắn, gia đình đã trao cho anh động lực để tiếp tục sống.

5

Sau khi kể cho người bạn của mình biết về mọi việc, Sam giả vờ như mình vẫn ổn và tiếp tục đi làm cho tới khi anh bật khóc ngay tại công ty và nôn mửa không kiểm soát.

Sam miễn cưỡng đi tới cái buổi trị liệu tâm lý nhưng không thực sự hợp tác vì cái tôi quá lớn. Chỉ tới tuần chữa trị thứ 4, khi không thể chịu đựng được thêm nữa, anh mới mở lòng với bác sĩ về tất cả mọi việc. Cũng nhờ đó mà những lần trị liệu lần sau trở nên dễ dàng hơn.

Chính lúc đó tôi nhận ra, phá vỡ sự im lặng mới là cách tốt nhất để giải cuộc mọi chuyện.

Thật không dễ gì để một người đàn ông có thể chia sẻ quá khứ "xấu hổ” này của mình. Nhưng đối với Sam, việc làm này là cần thiết để ủng hộ những nạn nhân nam khác đứng lên tố cáo những kẻ phạm tội. Theo thống kê mới nhất, trong vòng 2 năm 2017 và 2018, có khoảng 140 nghìn nạn nhân bị tấn công tình dục có giới tính nam. Tuy vậy, đây chắc chắn không phải là con số chính xác nhận khi mà rất nhiều nạn nhân khác vì lo sợ mà đang im lặng, không lên tiếng tố cáo.

6

Trước khi bị tấn công, Sam luôn nghĩ rằng đàn ông thì chẳng bao giờ bị tấn công tình dục. Anh từng ngây thơ tin rằng, nếu có thì mình sẽ đấm vào mặt chúng và bỏ chạy vì mình là đàn ông sức dài vai rộng.

Chúng ta luôn tin rằng sự nam tính của đàn ông sẽ giải quyết được mọi việc. Và chúng ta luôn có tâm lý là đàn ông thì không nên nói ra những chuyện đáng xấu hổ này.

Sam hiện nay đang là đại sứ của Survivors Manchester – một tổ chức từ thiện hỗ trợ nạn nhân bị tấn công tình dục. Anh cho biết, bản thân đang nỗ lực hết mình để có thể nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là nam giới về vấn đề này.

smcr logo no bubble colour

2 năm sau đêm kinh hoàng, cuộc sống trong mơ của Sam Thompson đã thành sự thật. Chàng trai 24 tuổi hiện nay đang sở hữu một công ty DJ thành công tại Manchester. Anh hiện sống cùng với bạn gái và dự định sẽ trở lại đại học trong thời gian tới.

4

Nguồn bài: ladbible