Tin tức

Giết chồng bằng gậy gỗ nhưng cô vợ chỉ bị 5 năm tù vì câu chuyện bi thương chấn động sau đây

Dynxinh
Người vợ vì chịu đựng không nổi đã ra tay giết chồng của mình nhưng chỉ lĩnh án 5 năm vì tội cố ý gây thương tích.

Người vợ Mạnh Mỗ Phương không thể chịu đựng nổi chồng mình, đã phải bỏ nhà ra đi và làm đơn kiện, đòi ly hôn. Sau đó, người chồng thường đến nhà mẹ vợ “đòi” người, chửi bới, phá cửa, đốt xe, tuyên bố sẽ giết chết cả gia đình họ.

Bà ngoại 80 tuổi không chịu được áp lực đã nhảy xuống giếng tự tử. Sau đó, Mạnh Mỗ Phương gọi điện cho chồng đến nhà để bàn bạc về chuyện ly hôn. Hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn, cãi vã đánh nhau, cuối cùng người chồng tử vong dưới cây gậy gỗ của gia đình vợ.

Ngày 5/12, tòa tuyên án: Người vợ Mạnh Mỗ Phương phạm tội cố ý gây thương tích, lĩnh án 5 năm tù, cha mẹ vợ phạm tội cố ý gây thương tích, em vợ giúp sức làm giả chứng cứ, đều được hưởng án treo về tội cố ý gây thương tích. Chị của Mạnh Mỗ Phương bày tỏ sự hài lòng trước kết quả bản án: “Bây giờ bố mẹ về rồi, có thể yên tâm hưởng tuổi già rồi, vui quá! Hy vọng em gái có thể ra ngoài sớm, trước đây em gái đã gặp được người không mấy tốt lành, mong rằng em ấy có thể trải qua những ngày tháng tốt hơn”.

Kết hôn 13 năm, chồng ngoại tình, bạo lực gia đình, lại còn chuyện loạn luân, Mạnh Mỗ Phương đều phải chịu đựng trong tuyệt vọng.

Năm 2005, Mạnh Mỗ Phương cưới Vương Mỗ Cương, sau khi kết hôn thì sinh được một đôi trai gái. Nhưng khi chồng cô ngoại tình với bạn gái cũ, cuộc sống hôn nhân của hai người bắt đầu trở nên căng thẳng.

Năm 2016, Vương Mỗ Cương ở cùng bạn gái cũ, bất chấp những lời khuyên ngăn, vẫn ép buộc vợ phải ly hôn. Sau đó trong vòng chưa đầy một tháng, hai người lại tái hôn. Phía bên nam vì bạn gái cũ không đồng ý kết hôn với anh ta, còn bên nữ là vì hai đứa con.

Chưa được bao lâu, hắn ta lại đến nhà người yêu cũ làm loạn, chém hai vợ chồng bạn gái cũ. Theo bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân, tối ngày 14 tháng 7, vì vấn đề tình cảm, Vương Mỗ Cương đã mang con dao ở nhà bếp theo bên mình, chém trọng thương 2 người. Một người bị chém vào phần mềm, một người thì bị chém ở khuỷu tay phải, chấn thương mô mềm ở cả hai bên đầu gối. Sau khi gây án, Vương Mỗ Cương bị cảnh sát bắt, tòa án tuyên bố anh ta lĩnh 10 tháng tù giam vì tội cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho gia đình bạn gái cũ 4 vạn tệ (~130 triệu VND).

Sau khi ra tù thì tính khí của Vương Mỗ Cương đã thay đổi rất nhiều, gã bắt đầu bạo lực với vợ của mình nhiều hơn. Dân làng kể lại, vào tháng 1 năm 2018, Vương Mỗ Cương đấm, đá vợ, không chỉ giật tóc mà còn cầm dao, chai bia để đánh vợ, đe dọa sẽ giết cô.

Mạnh Mỗ Phương đành phải rời khỏi căn nhà và thuê một nơi khác sinh sống, đòi ly hôn vào tháng 2 năm đó. Vương Mỗ Cương không đồng ý ly hôn, ép con trai phải tìm đến nơi ở của vợ. Đánh vợ trước mặt con trai, thường xuyên mang hung khí đến nhà vợ làm loạn. Cặp vợ chồng già sợ xảy ra chuyện đã nâng cao bờ tường, khóa cửa và còn lắp đặt cả camera.

Những điều đó vẫn không thể ngăn được sự “điên rồ” của Vương Mỗ Cương. Theo thông tin ban đầu, ngày 7 tháng 6 năm 2018, đối tượng cầm rìu phá tường, tiến vào Mạnh Gia, lợi dụng lúc bố vợ không có nhà, đã hiếp dâm mẹ vợ.

Chị gái của Mạnh Mỗ Phương từng kể lại chuyện này với báo Hoa Thương : “Anh ta cầm rìu ép mẹ tôi, còn bà tôi thì ở nhà bên cạnh, nhìn thấy an nguy, ngày đó mẹ tôi bị bạo hành không dám báo cảnh sát, cũng không dám nói với mọi người, vì hắn ta đe dọa mẹ tôi, nếu nói ra thì sẽ giết cả nhà tôi”.

Ít ngày sau, Vương Mỗ Cương lại chạy đến Mạnh Gia đập cửa, thậm chí còn lấy chuyện bạo hành rêu rao, chửi bới: "Tối 30/6, anh ta quá đáng sợ, thậm chí chỉ vào đầu bố chồng tôi và nói: Ông chia sẻ vợ ông với tôi đi. Cha tôi chất vấn mẹ, bà mới nói ra sự thật”. Dân làng nhớ lại, đêm đó Vương Mỗ Cương đứng gác trước cửa nhà Tuấn để chửi bới, lấy gạch đập cửa, phóng hỏa, đốt xe của Mạnh gia, thậm chí còn lên tiếng đòi tiêu diệt cả gia đình họ. Anh ta cũng vì thế mà bị tạm giam 15 ngày.

Ngày hôm sau, Mạnh Mỗ Phương cùng mẹ đến Công an phường trình báo cáo vụ việc bị Vương Mỗ Cương hiếp dâm và cung cấp bằng chứng để lại trên giường sau khi bị hành hung. Do vụ việc xảy ra gần một tháng nay nên cuối cùng công an đã không thể đưa ra kết quả. Bản án cũng cho thấy, không có đầy đủ chứng cứ khẳng định việc Vương Mỗ Cương thực hiện hành vi hiếp dâm mẹ vợ.

Sau khi thông tin về vụ việc hiếp dâm mẹ vợ đã được lan truyền trong làng, ngày 8 tháng 9 năm 2018, bà ngoại 80 tuổi của Mạnh Mỗ Phương không chịu nổi áp lực và bị tinh thần hành hạ đã nhảy xuống giếng tự tử.

Ngày thứ năm sau khi bà ngoại qua đời, Mạnh Mỗ Phương và gia đình đốt giấy để cúng. Hôm đó, chị gọi điện thoại cho Vương Mỗ Cương đến nhà để bàn về về chuyện ly hôn. Theo bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân, Vương Mỗ Phương lái xe đến nhà mẹ vợ. Trong khi đó, hai vợ chồng xảy ra cãi vã, cô vợ tát vào mặt hắn ta trước và sau đó hai người xảy ra ẩu đả.

Bố vợ và 3 người em vợ dùng gậy gỗ bên trong nhà đánh vào mặt đầu của Vương Mỗ Cương, ngực bên trái, hông, đùi trái gây lật ngửa. Người vợ lại cầm gậy gỗ tiếp tục đánh vào đầu chồng đến chết.

Sau khi sự việc xảy ra, em trai của Mạnh Mỗ Phương đã giúp cô ấy làm giả hiện trường thành phòng vệ chính đáng. Sau khi đưa con dao nấu ăn trong bếp lên hiện trường, anh này dùng dao rạch vào cánh tay phải của chị gái, và sau đó đặt vào tay của Vương Mỗ Cương rồi ném dao xuống mặt đất hiện trường.

Tiếp theo, người vợ gọi 110 báo công an, bảo là chồng đến nhà bố mẹ cô gây sự, sau đó làm loạn thì bị cô đánh. Khi cảnh sát dân sự đưa bốn người trở về để thẩm vấn, mọi người đã nói Vương Mỗ Cương đã phạm tội bằng con dao ở nhà bếp trước, sau đó giả vờ nói ra sự thật về tội lỗi của mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Vương Mỗ Cương bị nhiều vết nứt ở đầu, ngực bị gãy 2 xương sườn, có vết bầm ở hông, dưới da đùi, được xác định, bị người khác dùng vật dụng cùn đánh nhiều lần vào vùng đầu gây chấn thương sọ não.

Khi mở phiên tòa xét xử vụ án, hàng trăm hộ dân địa phương đã ký vào đơn thư liên danh với hy vọng có thể giảm nhẹ tội cho gia đình Mạnh Mỗ Phương. “Việc Vương Mỗ Cương ra đi là điều đáng tiếc, nhưng khi nghĩ đến những việc làm sai trái của hắn ta, đặc biệt là việc áp bức gia đình ông Mạnh trong một thời gian dài, thì đó cũng là một điều tốt”.

Ngày 5/12/2019, Tòa án tuyên phạt cô vợ 5 năm tù, em trai bố mẹ của cô cho hưởng án treo. Phiên tòa xét xử xác định rằng, Vương Mỗ Cương nhiều lần có hành vi xô xát khiến vợ bỏ nhà đi, để tìm vợ nhiều lần vô cớ đến nhà bố mẹ vợ sinh sự, đe doạ. Dù đã bị bắt giữ và phạt hành chính nhưng vẫn không ăn năn hối cải, có sai phạm nghiêm trọng trong việc gây ra vụ án.

Khi xảy ra vụ án, lời nói và hành vi sai trái của Vương Mỗ Cương đã khiến cho Mạnh Mỗ Phương mất kiểm soát tinh thần, dẫn đến sự việc phạm tội xảy ra. Nhưng người vợ tát vào mặt trước rồi cầm gậy gỗ đánh, sau đó bố mẹ nó lần lượt cầm gậy gỗ đánh, 3 người có hành vi cấu thành tội cố ý gây thương tích.

Tại thời điểm đó, người chồng không thực hiện hành vi xâm hại trái pháp luật đối với họ nên hành vi của 3 người không phù hợp với nội dung cấu thành tội phòng vệ chính đáng. Tổng hợp xem xét các tình tiết phạm tội và cốt truyện, tòa tuyên phạt Mạnh Mỗ Phương phạm tội Cố ý gây thương tích, tuyên phạt mức án 5 năm tù. Cha mẹ cô phạm tội Cố ý gây thương tích, bị tuyên phạt mức án 3 năm tù, cho hưởng án treo 4 năm, 3 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Em vợ phạm tội giúp làm giả chứng cứ, bị tuyên phạt mức án 1 năm tù, cho hưởng án treo 3 năm. Trong khi đó, gia đình Vương Mỗ Cương phải bồi thường cho Mạnh Mỗ Phương khoản chi phí mai táng cho bà nội là 3,5 vạn (~114 triệu VND) còn lại. Sau khi vụ án kết thúc, chị gái của Mạnh Mỗ Phương bày tỏ sự hài lòng trước kết quả của bản án hôm nay:

"Trong nhiều năm qua, gia đình chúng tôi đã phải hứng chịu sự quấy rối của hắn ta. Chúng tôi ngày nào cũng sợ hãi, lo lắng về sự an toàn của mọi người, lo rằng sẽ có một ngày đột nhiên chúng tôi không còn cha mẹ nữa.

Lúc nào cũng sợ hãi như thế thì thật không hay chút nào. Sau khi gia đình em gái xảy ra mâu thuẫn, hơn một năm nay, bố mẹ và em trai tôi phải ra chòi canh trốn, tôi vô cùng lo lắng về sức khoẻ của họ.

Bây giờ xong xuôi rồi, tôi hi vọng họ có thể an hưởng tuổi già, mong rằng em gái tôi có thể ra ngoài sớm hơn và trải qua những ngày tháng tốt đẹp".