Dễ thương

'Crush': bộ truyện tranh về tình đầu của họa sĩ Indonesia khiến trái tim bạn rung động một lần nữa

Hạ Vũ Hà
Những rung động đầu đời được khắc hoạ rõ nét trong bộ truyện "Crush" của tác giả người Indonesia khiến ai ai cũng xao xuyến khi hồi tưởng về...

Dike Akbar là một họa sĩ minh họa đến từ Jakarta, Indonesia không chỉ nổi tiếng ở Indonesia mà còn ở cả Thái Lan và Việt Nam.

Dike bắt đầu được mọi người chú ý sau khi đăng tải bộ truyện Crush lên mạng xã hội. Đây là bộ truyện kể về những mối tình thanh xuân vườn trường, những cảm xúc rung động đầu đời trong sáng, ngọt ngào của tuổi trẻ. Mỗi tập truyện sẽ nói về một khoảnh khắc đáng nhớ, một tình huống khiến bạn xao xuyến nghĩ về tình đầu của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh được trích từ tuyển tập tranh Crush của nam hoạ sĩ:

Nhiều khi tình cảm được bộc lộ chân thật nhất là qua ánh mắt,
hoặc là từng hành động nghịch ngợm của đối phương...

Khi đến với những trang truyện của Dike, độc giả sẽ tìm thấy chính bản thân mình trong mỗi câu nói, cử chỉ,.. nhờ sự tài tình của nam hoạ sĩ khi khắc hoạ chi tiết từng nét mặt, hành động của một người đang yêu là như thế nào. Chính vì lý do trên mà bộ truyện Crush đã khiến danh tiếng của Dike Akbar vươn xa.

Chân dung điển trai của Dike (trung tâm ảnh)
nhưng tất cả đều xuất phát từ lòng cảm mến, tình yêu.

Nam hoạ sĩ trẻ đang sở hữu trang Instagram với hơn 274 nghìn lượt theo dõi. Bên cạnh tập trung phát triển tập truyện của riêng mình, Dike cũng rất thích phác hoạ những idol, nhân vật hoạt hình nổi tiếng như: Tử Du (TWICE), Jennie (BLACKPINK), Howl (Howl's Moving Castle), Usagi Tsukino (Sailor Moon),...

Jennie trong MV DDU-DU DDU-DU
Tranh vẽ Tử Du trong MV What's Love?
Anh cũng thử sức với các nhân vật hoạt hình khác như Peter Parker, Jack Frost, Merida,...
Bộ truyện Crush được đăng tải công khai trên trang web truyện CIAYO COMICS

Bộ truyện nhận được rất nhiều sự phản ứng tích cực từ cộng đồng mạng. Họ cho rằng nét vẽ ở đây rất tự nhiên và Dike rất giỏi trong việc phối màu. Điều này chính là một điểm cộng dành cho Crush.

"Khi bước vào lớp, việc đầu tiên mình làm là nhìn cô ấy"
Đôi lúc chúng ta sẽ tự mình buồn vì hành động vô tình của người trong mộng...

Đọc thêm: Mẩu truyện tranh về những tâm hồn 'mít ướt' mong manh dễ vỡ

Nguồn bài: Trần Khánh Linh, Maybe You Missed This F***king News