• Về đầu trang
Chim Vịt
Chim Vịt

Trường chỉ cho mang một trang A4 tài liệu và đây là kỹ năng chép phao thần thánh của sinh viên Trung Quốc

Độc lạ

Gần đây Đại học Công nghệ Chiết Giang ở Trung Quốc đang "gây bão" cộng đồng mạng bởi cách thức thi mở mới lạ và độc đáo của mình.

Cách thi độc đáo của trường đại học này đó chính là cho phép sinh viên được mang tài liệu vào phòng thi, tuy nhiên tài liệu mang chỉ là một tờ giấy A4 và không được sao chép hay dán đè lên. Tất cả sinh viên phải tự ghi tài liệu ra, càng ghi được nhiều nội dung lên tờ giấy thì càng tốt.

1

Phương pháp này cũng không phải là hiếm gặp, bởi nó đã được trường đại học Chiết Giang áp dụng được 15 năm rồi. Tuy nhiên gần đây trên Weibo chính thức của Đại học Công nghệ Chiết Giang đã đăng tải những bức hình chụp lại tài liệu viết tay dày đặc chữ do các sinh viên chuẩn bị trên tờ giấy A4, một lần nữa khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ kỹ năng làm phao điêu luyện của các sinh viên.

2

Đại học Công nghệ Chiết Giang cho biết cách thức kiểm tra này có thể khuyến khích sinh viên ôn tập và thống kê được lượng kiến thức mà họ đã học một cách hiệu quả, hơn thế nữa còn giảm thiểu lượng sinh viên rớt môn.

Giáo viên cũng nói rằng "Đây là một sự thay đổi sáng tạo, sinh viên phải cẩn thận nghiên cứu từng nội dung trong sách để tóm gọn và cô đọng nội dung".

3

Tuy nhiên một số cư dân mạng lại phản biện, việc kiểm soát, coi thi sẽ rất khó khăn bởi có thể phương pháp này sẽ tạo ra những cách thức gian lận mới.

Ngoài ra các ý kiến cũng tập trung bàn về việc nếu đề thi mở như thế này thì sẽ không có đáp án sẵn như các đề thi đóng trước đây. Tất nhiên chúng ta không thể chép ra giấy các câu trả lời trong quyển đáp án được, bởi vậy mà đề thi sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

4

Trong thực tế, những cách thức kiểm tra như thế này đã được triển khai ở các nước châu Âu và Mỹ trong nhiều năm liền.

Một cư dân mạng người Mỹ chia sẻ rằng giáo viên lịch sử đã bắt lớp của cậu chỉ được làm bài kiểm tra gói gọn trên một mặt giấy. Kết quả là có một người bạn đã xoay tờ giấy và dán chéo nó lên, điều này không hề sai với quy định của vị giáo viên nên bài thi của anh ta vẫn được chấp nhận.

5

Ngày nay sinh viên thông minh hơn rất nhiều, giáo viên nên cẩn thận để không mắc sai lầm.

Theo: ETtoday
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.