Độc lạ

Giữa mùa dịch Covid-19, bầy dê rừng tranh thủ xâm chiếm một thị trấn

Colima
Bầy dê Kashmiri hoang xem thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 là cơ hội tuyệt vời để tung hoành trên các con đường trong thị trấn, nơi mà trước đây chúng hiếm khi ghé thăm.

Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đều thực hiện giãn cách xã hội hoặc cách ly tại nhà theo khuyến cáo của các bác sĩ và cơ quan y tế. Song song đó, mẹ thiên nhiên dường như đang lấy lại môi trường sống theo cách riêng của mình.

Việc phong tỏa các thành phố vì Covid-19 có lẽ là cơ hội tuyệt vời để động vật tiếp cận với những vùng lãnh thổ mà trước đây chúng hiếm có cơ hội viếng thăm. Thị trấn Llandudno xứ Wales là một trong những nơi như vậy.

Thị trấn ven biển Llandudno ở xứ Wales trở nên khá trống trải do lệnh phong tỏa toàn đất nước của Vương quốc Anh.

Bầy dê Kashmiri hoang xem đây là cơ hội tuyệt vời để tung hoành trên các con đường trong thị trấn.

Chúng có vẻ đang tận hưởng đời sống thành thị, tản bộ dọc theo các con đường và thong thả nhai các hàng rào bằng cây.

Thông thường, bầy dê khoảng 120 con này chỉ tràn xuống khu vực dân cư khi thời tiết chuyển biến xấu tại Mũi Great Orme, nơi mà chúng cư ngụ.

Tuy nhiên, có vẻ chúng đã quyết định không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này khi mà con người đều đang nhốt mình trong nhà.

Nhà sản xuất video của trang tin Manchester Evening News - Andrew Stuart là người ghi lại hình ảnh của những chú dê hoang dã này và chia sẻ với cộng đồng mạng.

Ban đầu, anh còn gọi cảnh sát để phản ánh cách cư xử thiếu văn minh của các cư dân mới như gây mất trật tự nơi công cộng hay nhai ngấu nghiến hàng rào của người khác.

Dần dần, có vẻ Andrew đã thay đổi suy nghĩ và quyết định chia sẻ những hình ảnh về các chú dê lên Twitter như một cách động viên mọi người trong mùa dịch bệnh.

Nguồn bài: Bored Panda