jessneil iced coffee
jessneil iced coffee
'Rồng' là gì và vì sao chúng lại hiện hữu trong đa số nền văn hóa? (Phần 2)

Tiếp tục tìm hiểu về loài rồng và một số bằng chứng khoa học liên quan đến chúng, cũng như những câu chuyện ly kỳ đến từ nhiều nền văn hóa.

'Rồng' là gì và vì sao chúng lại hiện hữu trong đa số nền văn hóa? (Phần 1)

Từ Trung Quốc cổ đại đến vùng Trung Mỹ, những truyền thuyết về loài rồng có mặt ở khắp nơi và hiện hữu trong biết bao nền văn hóa trên thế giới.

Loài chim ồn ào nhất thế giới, dùng tiếng gào thét chói tai để mời gọi bạn tình "Bản tình ca" này lạ lùng hơn cả khi ta xét đến phần "vũ đạo": chú chim đực sẽ ngoảnh mặt không nhìn bạn đời tiềm năng cho đến khi chú "hót" đến nốt cao nhất.
Anubis - Vị thần Ai Cập cổ đã khiến hàng triệu chú chó trở thành vật hiến tế Nền văn minh cổ nào cũng có một vị thần của cái chết. Tại Ai Cập, vị này chính là Anubis - thần cai quản việc ướp xác và xét xử linh hồn tại thế giới bên kia.
Vì sao than thở liên tục không tốt cho sức khỏe và cách từ bỏ thói quen này bằng chánh niệm Thay vì chỉ day đi day lại một vấn đề nào đó, chánh niệm sẽ giúp bạn thay đổi góc nhìn về hướng tích cực hơn và chú trọng vào tìm giải pháp cho vấn đề.
Khoa học chứng minh: Đôi khi, càng tỏ vẻ lạc quan bạn sẽ càng chìm sâu trong tuyệt vọng Luôn cố tỏ ra vui vẻ và che giấu cảm xúc của bản thân sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể áp dụng những phương pháp khác để tìm đến hạnh phúc.
Điều gì sẽ xảy ra khi loài ong bị tuyệt chủng? Loài ong vô cùng quan trọng do khả năng giúp thụ phấn cho hoa màu, và sự diệt vong của chúng sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.
Những người 'già nhất thế giới' có thể chỉ là một cú lừa? Các nhà khoa học phát hiện rằng tại những vùng có mật độ người trên 110 tuổi cao, tuổi thọ dân số trung bình lại thấp và chế độ chăm sóc sức khỏe kém hơn.
Tái tạo hương nước hoa 2.000 năm tuổi của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra Tương truyền rằng hương nước hoa của nữ hoàng nồng đến nỗi Marc Antony có thể nghe được mùi hương ấy từ vạn dặm xa, trước cả khi đoàn thuyền của nữ hoàng vào đến bờ vương quốc Tarsus.
Chất làm ngọt nhân tạo trong đồ uống 'kiêng' có thể gây ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe Hội những người phát cuồng vì đồ uống "ít đường", hãy cận trọng nhé. Một số chất làm ngọt nhân tạo trong các loại đồ uống này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư.
Kỳ lân một sừng: Từ loài thú khát máu trở thành biểu tượng 'cầu vồng' đáng yêu Unicorn ngày nay thường được xem là biểu tượng của sự dễ thương và phép màu. Nhưng có ai ngờ, "tổ tiên" hàng nghìn năm trước của chúng lại là một loài vô cùng tàn bạo.
Tập thể dục buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn? Tập thể dục vào những thời điểm khác nhau trong ngày sẽ có ảnh hưởng khác nhau lên cơ thể. Vì vậy, tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn tập vào buổi sáng hay chiều tối.