Không sợ thì bấm
‘Chuyện phòng the’ của người Ai Cập cổ liên quan đến cả… ong, dê và cá sấu?

Bạn có tin rằng người Ai Cập cổ đại không quan trọng chuyện trinh tiết, cũng như mại dâm hay quan hệ đồng giới là những việc khá bình thường?

Phương Tây phồn hoa ngày xưa (Kỳ 2): Khi chuyện làm đẹp cũng chẳng lấy gì làm vui vẻ

Trong kỳ trước, chúng ta đã biết về môi trường ô nhiễm ở thời Victoria. Vậy làm sao phụ nữ thời này lại trông sạch sẽ tinh tươm như vậy, và cuộc sống hôn nhân của họ như thế nào?

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngon lành của món hoa ướp đường Món "hoa ướp đường" nghe có vẻ xa lạ với chúng ta, nhưng lại là nguồn cảm hứng bất tận cho ẩm thực bởi sự trang nhã, mùi thơm và hương vị đặc trưng khó tả.
9 tác phẩm kinh dị xuất sắc trong kỷ nguyên phim câm: Chẳng cần âm thanh hù dọa cũng sợ rụng tim Ở buổi đầu của lịch sử điện ảnh – phim câm trắng đen, các nhà làm phim đã cho ra đời những tác phẩm đánh vào nỗi sợ của con người.
'Private Romeo': Khi thiên tình sử Romeo và Juliet được ấp ủ bởi hai chàng thiếu sinh quân Vẫn là vở kịch kinh điển của thi hào Shakespeare, vẫn những câu chữ, những cái tên đó, nhưng giờ đây tất cả được diễn bởi các chàng nam sinh trong học viện quân sự.
Lịch sử kỳ lạ và đáng kinh ngạc của... dầu gội đầu Ngạc nhiên thay, thứ mà chúng ta gọi là dầu gội ngày nay có tuổi đời chưa đến một thế kỷ. Vậy trước đây người ta gội đầu bằng những gì?
‘Lady-in-Waiting' - những nữ quý tộc luôn phải ‘kè kè’ bên cạnh hoàng hậu, công chúa Nếu dịch sang tiếng Việt, cụm từ Lady-in-Waiting thật ra chẳng có nghĩa gì cả. Cho đến nay vẫn không thiếu những sự nhầm lẫn về chức vụ phức tạp dành cho các nữ quý tộc này.
Cắt bỏ bộ phận sinh dục nữ - hủ tục kinh hoàng tồn tại ở cả những đất nước văn minh Không ngờ được hủ tục man rợ có tên “cắt xẻo bộ phận sinh dục nữ” tưởng chừng chỉ diễn ra ở châu Phi đã tồn tại ở Mỹ suốt nhiều năm qua.
Phương Tây phồn hoa ngày xưa (Kỳ 1): Khi không khí trong lành là một khái niệm quá xa xỉ Lãng mạn hóa những thời kỳ xưa cũ là chuyện quá dễ dàng, nhất là đối với thời Victoria. Nhưng thực tế đôi lúc khá là phũ phàng và làm cho người ta hụt hẫng không ít.
Bao bì tinh tế sang chảnh của những món đồ trang điểm vintage Tuy hầu hết được làm thủ công, kém đa dạng và có phần thô sơ, nhưng nét đẹp sang trọng, nền nã rất riêng của những sản phẩm trang điểm vintage đúng là hấp dẫn khó cưỡng.
Mụn ẩn và một vài phương án chữa trị mà các nàng nên cân nhắc Cuộc sống ban tặng cho loài người một món quà không ai muốn nhận: mụn. Có đủ loại mụn từ trứng cá, đầu đen, đầu trắng,…nhưng gây đau khổ hơn cả có lẽ là mụn ẩn.
'RoboCop' (1987): Tượng đài của dòng phim cyberpunk nhuốm màu bạo lực tột cùng Không thiếu những bộ phim hành động lấy bối cảnh tương lai cùng nhân vật chính là một người hùng, thế nhưng hiếm có cái tên nào vượt qua RoboCop về mức độ bạo lực.