• Về đầu trang
Đài Đài
Đài Đài

Các kiểu đặt pass wifi 'quái dị' nghe mà muốn... từ bỏ

Hài hước

Nhu cầu sử dụng mạng internet mọi lúc mọi nơi của mỗi người ngày càng lớn, thậm chí khó có thể rời xa chiếc smartphone dù chỉ 1 phút. Vậy nên hầu hết các quán cafe, quán ăn hay các shop bán đồ đều sẽ cài đặt mạng riêng cho khách hàng sử dụng. Nhưng nhiều quán lại không dán mật khẩu wifi hay đặt tờ giấy ghi pass wifi trong hóa đơn tính tiền. Trong trường hợp này bạn cần phải hỏi trực tiếp nhân viên cửa hàng để kết nối internet. Từ đó mà biết bao nhiêu tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra.

maxresdefault

Pass wifi luôn là vấn đề đau đầu với nhiều người.

Như lời một người bạn giấu tên đã từng chia sẻ:

Ngày xưa mình đi học thêm, trong lúc chờ đến giờ học mình có hỏi thầy xem pass wifi là gì. Thầy bỗng nhìn mình xong nói to "Rảnh quá đi!!". Mình bất ngờ lắm và nghĩ chắc thầy không muốn cho mình pass và bảo mình lo học. Ai dè tận nửa năm sau mới biết pass thật ra là "ranhquadi".

Còn theo lời anh B. cũng từng lâm vào hoàn cảnh dở khóc dở cười này:

Hôm đấy mình đang cần vào wifi nên mới vào cửa hàng tiện lợi nọ tính xài chùa, hỏi anh nhân viên thì ảnh mới nói "Mua nước cái đã", mình vào mua đại chai nước xong ra tính tiền mới hỏi thêm lần nữa. Anh này tiếp tục bảo "mua nước cái đã", mình bực quá nên cãi nhau với ảnh một trận, không cho thì thôi chứ làm gì bắt mua nước hoài! Sau ảnh mới giải thích là pass viết luôn "muanuoccaida", mãi đến giờ vẫn thấy quê.

passwifi

Việc kết nối vào internet đôi khi cũng khó khăn quá nhỉ?

Có một người nọ vào quán cafe của người quen, hỏi chị chủ quán cái pass wifi, chị ấy bảo "Tên của quán", mà đang ngồi nói chuyện với chị, nên cũng ngại không dám bước chân ra ngoài quán xem tên, trong quán cũng không thấy tên. Một lúc sau có người nói mới biết pass thật ra là "tencuaquan" luôn, sao nghĩ ra cái pass xoắn não vậy không biết!!!

Vào nhà họ hàng chơi hỏi đứa em họ pass wifi là gì, nhỏ tỉnh rụi bảo "wifi hư rồi anh!". Mình thấy thế cũng lạ, rõ ràng nó đang cầm điện thoại coi mạng mà, hỏi mãi vẫn bảo wifi hư rồi. Mình hỏi chú cũng bảo wifi hư. Bực nghĩ nhà keo kiệt nên khỏi kết nối. Đâu ai nghĩ pass của nó lại là "wifihuroi" đâu...

Tớ sang nhà người yêu chơi, hỏi wifi thì ảnh kêu "Cưới anh đi". À vâng cái pass là "cuoianhdi", nhưng lần đó tớ đã ngại ngùng gật đầu như được cầu hôn thật ạ!

Thế mà cứ tưởng được cầu hôn thật...

pass

Có là gì với lần tôi đi ăn bánh tráng hỏi cái pass wifi mà cô chủ quán cứ bảo tôi đưa cổ 5 ngàn, "dua5kcaida" - đưa 5 ngàn cái đã.

Làm giàu không khó nhỉ?

Ăn cứ bị mấy đứa nhỏ hàng xóm qua xin pass wifi dù đã đổi nhiều lần, tôi quyết định đổi hẳn cái pass thành "venhagiumtoi", về nhà giùm tôi, lần sau tôi đã hét thẳng cái pass wifi vào mặt tụi nhỏ không chút ngại ngùng gì.

9

Đôi khi cái tên của Wifi cũng đã là một trò đùa.

Trên đây chỉ là những ví dụ dở khóc dở cười, còn rất nhiều pass wifi hay ho khác mà bạn có thể áp dụng, ví dụ như:

- "toikhongnoiduoc"- tôi không nói được.
- "hoianhbenngoai" - hỏi anh bên ngoài.
- "hoilamchi" - hỏi làm chi.
- "bietlamgi" - biết làm gì.
- "tu1den9" - từ một đến chín.
- "244466666" - một hai ba bốn năm sáu.
- "ketnoilachet" - kết nối là chết.
- "dungxaiwifi" - đừng xài wifi.
- "coghitrenban" - có ghi trên bàn.
- "giongnhuten" - giống như tên (của pass wifi).
- "khentaodepdi" - khen tao đẹp đi - aww thanks.
- "lamgicopass" - làm gì có pass.
- "matkhaulamatkhau" - mật khẩu là mật khẩu.

Chỉ bằng một vài mánh khóe chơi chữ thôi, thế mà mật khẩu wifi trở thành thứ khiến người nghe cảm thấy hoang mang tột độ, chỉ muốn "độn thổ'' khi lâm vào những hoàn cảnh dở khóc dở cười đó phải không nào?

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.