Hài hước

Túi hồ sơ đi thi đại học của sĩ tử 2002: Cầm cả muỗng, đũa, bấm móng tay vào phòng thi là sao?

Chim Mỏ Rộng
Chiếc túi đồ đi thi của sĩ tử thi đại học năm nay sao lại giống túi thần kì của mèo máy Doraemon, gì cũng có vậy?

Nếu từng là những sĩ tử đi thi đại học thì bìa hồ sơ đựng giấy tờ quan trọng là hình ảnh rất quen thuộc. Để không bỏ quên phiếu báo danh, chứng minh nhân dân, bút, máy tính, thước,... thì thí sinh phải bỏ tất cả vào chiếc túi trong suốt ngày và mang theo suốt những ngày thi.

Hình ảnh các sĩ tử nhà xa phải khăn gói lên điểm thi. Nguồn ảnh: Vũ Phan Tiến Đạt.

Tuy nhiên, năm nay lại có chút khác, một số sĩ tử 2002 đã bỏ rất nhiều thứ lạ lẫm vào trong bìa hồ sơ. Đừng nghiêm túc quá, những hình ảnh dưới đây chỉ mang tính chất giải trí và bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được lý do vì sao trong túi hồ sơ thi đại học lại có muỗng, lược vả cả đồ cắt móng tay, bàn chải đánh răng,...

Những hình ảnh này được các bạn sĩ tử chia sẻ trong nhóm Facebook nổi tiếng và với mục đích cổ vũ nhau tự tin hơn, giải toả căng thẳng trước giờ thi, cũng như tạo chủ đề trao đổi giúp các bạn cảm thấy đoàn kết hơn.

Muỗng là để... "múc" kiến thức, không sợ quên khi vào phòng thi. Cho nên mang càng nhiều muỗng càng tốt. Nguồn ảnh: Thu Hiền
Mang lược để cùng nhau đóng băng, tàng hình trước giám thị? Nguồn ảnh: Mỹ Huyền
Muỗng đũa đầy đủ. Nguồn ảnh: Đức Manh
Vũ khí bút, viết, máy tính đã đủ nhưng không quên mang muỗng, đũa và dĩ nhiên là đồng hồ để canh giờ...
Lần đầu cũng như lần cuối thi đại học, mang theo tầm trăm cây bút cho chắc. Nguồn ảnh: Huy Quang.
Tiền có thể quên mang nhưng đừng quên mang muỗng. Nguồn ảnh: Minh Phúc.
Mang polyme để trấn an tâm lý.
Thêm vé Vietlott để yên tâm hơn.
Đi thi mang bao nhiêu đây "vũ khí" đã đủ chưa?
Có thể không trúng tủ nhưng đi thi là phải sang chảnh.

Bên dưới những bài chia sẻ đều là những bình luận hài hước của các sĩ tử khác cũng như các bạn đã thi đại học và chưa thi đại học. Đúng với tính chất giải trí, các bài đăng đều nhận được rất nhiều lượt tương tác, tạo không khí vui nhộn, xua tan căng thẳng cho rất nhiều sĩ tử.

Ngày thi thứ 2, cũng là cuối cùng, cũng sắp kết thúc, mọi nỗ lực của các sĩ tử 2002 đã được ghi nhận. Mong rằng dù với kết quả nào, mọi người cũng sẽ lạc quan, tự tin tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn hơn của cuộc đời mình nhé.

Nguồn bài: Trường Người Ta