Phim ảnh

Những sao Hollywood đã tham gia lồng tiếng cho phim Ghibli

Hằng Hà
Phiên bản quốc tế của loạt phim hoạt hình Ghibli do Disney "thầu hàng" quy tụ nhiều ngôi sao hạng A của Hollywood góp giọng.

Ghibli là một trong những hãng phim nổi tiếng bậc nhất và đạt được thành công hiếm có không những ở xứ sở mặt trời mọc mà còn trên toàn thế giới. Với 22 tác phẩm phim trải dài qua 35 năm hình thành và phát triển, studio Ghibli đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả bằng những thước phim trong trẻo, sinh động cùng thông điệp vô cùng nhân văn. Vì thế, Disney quyết định mời hàng loạt ngôi sao lớn để lồng tiếng cho các bộ phim Ghibli.

Liam Neeson - Fujimoto (Ponyo)

Liam Neeson's tragic real-life story
Fujimoto | Ghibli Wiki | Fandom

Fujimoto - cha của Ponyo được ngôi sao series phim Taken lồng tiếng. Điều thú vị là nhân vật Bryan Mills có nhiều điểm tương đồng với Fujimoto: Đều là người cha hết mực yêu thương con gái, cô con gái sau đó rời khỏi nhà đi theo tiếng gọi tình yêu và người cha sẵn sàng hi sinh mọi thứ để đưa con gái mình trở về. Khi nhà sản xuất liên hệ với Liam Neeson, ông đã nhận lời ngay lập tức vì biết đây là tác phẩm của Miyazaki.

Matt Damon - Koichi (Ponyo)

Why Matt Damon Is Quarantined In A Small Irish Town | ETCanada.com
Koichi | Ponyo Wiki | Fandom

Koichi là cha của Sosuke - bạn của Ponyo. Mặc dù là vai nhỏ và thời lượng lên hình ít nhưng Disney lại chơi lớn mời hẳn sao hạng A như Matt Damon, chứng minh tầm ảnh hưởng của Ghibli là rất lớn.

Cate Blanchett - Granmamare (Ponyo)

Cate Blanchett: 'We like looking sexy but it doesn't mean we want ...
Granmamare Wallpaper #142185 - Zerochan Anime Image Board | Nàng tiên

Granmamare là mẹ của Ponyo, cũng là nữ thần biển cả. Chính vì thế, mời Cate Blanchett - ngôi sao nữ được yêu thích của Hollywood vào vai này hoàn toàn phù hợp và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Joseph Gordon-Levitt - Horikoshi Jiro & Emily Blunt - Takimoto Miori (The Wind Rises)

Nam diễn viên trẻ Joseph Gordon - Levitt và Emily Blunt lồng tiếng cho cặp đôi chính trong The Wind Rises.

John Krasinski - Honjo Kiro (The Wind Rises)

John Krasinski Is Going To Host A Virtual Prom - FM100.3 - Better ...
Honjō | Ghibli Wiki | Fandom

Nhiều người khá ngạc nhiên khi biết chồng của Emily Blunt - John Krasinski lại lồng tiếng cho Honjo Kiro - bạn thân của Jiro mà không phải là nhân vật Horikoshi Jiro.

Stanley Tucci - Giovanni Battista Caproni (The Wind Rises)

Stanley Tucci | POPSUGAR Entertainment
Giovanni Battista Caproni | Ghibli Wiki | Fandom

Giovanni Battista Caproni - thần tượng của Jiro do diễn viên gạo cội Hollywood Stanley Tucci lồng tiếng. Nhân vật này được xây dựng dựa trên một kỹ sư hàng không người Ý cùng tên.

Anne Hathaway - Haru (The Cat Returns)

Anne Hathaway | POPSUGAR Celebrity
Haru Yoshioka | Ghibli Wiki | Fandom

Kiều nữ Anne Hathaway được hãng Disney mời lồng tiếng cho Haru - nhân vật chính của The Cat Returns. Cô từng chia sẻ quá trình thực hiện lồng tiếng cho phim khá vất vả vì Haru có nhiều phân đoạn phải hét lên. May mắn thay Anne không bị mất giọng sau khi hoàn thành phim.

Christian Bale - Howl (Howl's Moving Castle)

Hollywood's revisiting of Passover's Exodus story a part of ...
Howl's Moving Castle: Howl w/blonde hair | Howls moving castle ...

Nhân vật Howl đã "đốn tim" rất nhiều cô gái và Christian Bale cũng không kém cạnh. Nam diễn viên hội tụ đủ mọi yếu tố để lồng tiếng cho chủ nhân của lâu đài trên không từ ngoại hình đến giọng nói. Sau khi xem xong Spirited Away, Christian Bale đồng ý lồng tiếng cho bất kì nhân vật nào trong bộ phim sắp tới của Miyazaki. Anh đã được chọn vào vai Howl nhờ chung nguồn gốc là người xứ Wales.

Saoirse Ronan - Arrietty & Tom Holland - Sho (Arietty)

Trước khi tham gia bộ phim How I Live Now (2013) cùng với nhau, Saoirse và Tom đã có cơ hội hợp tác chung khi lồng tiếng cho phiên bản Anh của Arietty (2011).

Shia Labeouf - Asbel (Nausicaä of the Valley of the Wind)

Shia LaBeouf Brings Performance Art to Australia's Bingefest ...
Asbel | Ghibli Wiki | Fandom

Nausicaä of the Valley of the Wind là một bộ phim ra đời vào năm 1982. Shia Labeouf đã lồng tiếng cho Nausicaä of the Valley of the Wind trước cả khi nổi tiếng với series phim Transformers.

Dakota Fanning - Satsuki Kusakabe và Elle Fanning - Mei Kusakabe (My Neighbor Totoro)

Ít ai biết rằng hai chị em nhà Fanning đã lồng tiếng cho bộ đôi Satsuki và Mei Kusakabe từ lúc còn nhỏ. Cả Elle lẫn Dakota đều vui vẻ trong quá trình lồng tiếng vì "tụi con vừa làm vừa được xem phim luôn".

Đọc thêm: Ellen DeGeneres tiếp tục bị cựu vệ sỹ tố chảnh choẹ, ích kỷ