Khám phá

10 sự thật thú vị về mèo mà có lẽ bạn vẫn chưa biết

Dynxinh
Mèo là một trong những loài động vật được ưa chuộng trên mạng xã hội phương Tây và cũng là thú cưng được nhiều người chăm sóc. Vậy, bạn đã biết hết sự thật về chúng chưa?

Bọn chúng rất ngoan ngoãn và tinh ranh. Hơn nữa, lại có tính hiếu kỳ, tính cách độc lập và siêu siêu đáng yêu. Đây là một trong những lý do khiến con người ta trở nên yêu quý mèo.

Nhưng có những sự thật thú vị về mèo mà có lẽ bạn chưa từng nghe qua.

Chúng ta hãy xem những câu chuyện thú vị về mèo nào:

1. Tại công viên Disneyland, mỗi khi đêm xuống, nhân viên sẽ thả 200 con mèo ra để chúng bắt chuột.

2. Từ "mèo" trong tiếng Anh rất đơn giản: cat. Nhưng nếu đó là một đàn mèo thì sao? Trong tiếng Anh cũng có một từ đặc biệt để miêu tả: clowder.

3. Mèo có đổ mồ hôi không? Câu trả lời là có. Nhưng mèo đổ mồ hôi không phải qua da mà qua móng vuốt.

4. Nếu mèo không chắc chắn về một loại thức ăn nào đó, thường sau khi thử 3 lần, lần thứ 4 mới khiến chúng yên tâm ăn. Vì vậy, lần sau bạn cho mèo uống thuốc kháng sinh thì biết phải làm gì rồi đó.

5. Trong tiếng Anh có một từ gọi là cat nap, ám chỉ một giấc ngủ ngắn. Mỗi ngày, trung bình mèo dành 70% thời gian cho việc ngủ. Điều đáng kinh ngạc chính là nước tiểu của mèo có thể phát sáng trong bóng tối.

6. Mèo không ăn được vị ngọt.

7. Mèo cũng phân ra móng vuốt bên trái và bên phải. Mèo cái thường có móng ở bên phải. Còn mèo đực thường có ở bên trái.

8. Mèo không có xương đòn (xương quai xanh).

8. Mèo mẹ trong Tiếng Anh có tên là molly hoặc queen (nữ hoàng).

9. Có một nhúm lông trong dạ dày hoặc ruột của mèo. Điều này là do sự tích tụ của một lượng nhỏ lông mà chúng đã nuốt khi liếm lông.

10. Mèo có thể uống nước biển. Thận của chúng có chức năng rất phức tạp, có thể lọc muối trong nước biển ra ngoài.

Và một điều thứ 10+ nữa: Một lần tại đại sứ quán Hà Lan ở Moscow, những con mèo ở đại sứ quán luôn cào tường bằng móng chân của chúng. Sau khi điều tra thì phát hiện ra rằng, có một micro được một tên gián điệp giấu bên trong bức tường.

Sau khi bạn biết những bí mật này về mèo, liệu bạn có nhìn chúng bằng con mắt khác không?