• Về đầu trang
Bảy
Bảy

Mẹo hay bảo quản rau, củ, quả mùa dịch

Ẩm thực

Trữ thực phẩm sao cho dùng được lâu, là cách để chúng ta không thải ra quá nhiều rác từ bếp, hơn nữa lại hạn chế hết mức việc ra ngoài mua thực phẩm theo lời kêu gọi của chính phủ trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

Nếu có quá nhiều chanh, vắt lấy nước và cho vào các hộc làm đá viên.
Cải xoăn được cắm trong lọ nước cho vào ngăn mát sẽ tươi lâu hơn.
Các loại rau ăn lá, bọc bằng giấy báo hoặc khăn mỏng, bảo quản trong ngăn mát.
Chuối nếu cho vào tủ lạnh thì ăn được lâu hơn để ngoài.
Bơ đã sử dụng 1/2 thì 1/2 còn lại bảo quản cùng 1/2 củ hành tây sẽ lâu bị hư hơn.
Cà chua đựng trong hộp có lót khăn giấy, tránh ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cà rốt và thân cần tây cắt nhỏ, cho hủ chứa ngập nước.
Trữ chanh bằng túi zip trong tủ lạnh được hơn 1 tháng.
Giữ hành tây lâu hư bằng cách cho vào túi vải/vớ và buộc chặt lại, để nơi thoáng mát có thể giữ hành tươi đến 8 tháng.
Dâu tây rất khó bảo quản, hãy xếp gọn và nhẹ tay chúng vào hủ, đậy kín trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong 2-3 tuần.

Nguồn: @ReduceWasteNow/ group: Maybe It's Time To Reply The Earth

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.