• Về đầu trang
Chim Chích Bông
Chim Chích Bông

Mẹo làm món bánh gấu sữa chua siêu cưng không cần lò nướng

Ẩm thực

Nguyên liệu và cách làm đều vô cùng đơn giản.

Nhân sữa chua:
- 70ml sữa tươi có đường
- 50ml sữa chua
- 20ml sữa đặc Ông Thọ
- 7gr bột bắp

Trộn đều hỗn hợp, lọc qua rây rồi bắc lên bếp cho bơ vào, đun lửa nhỏ vừa đun vừa quậy tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là được. Bỏ nhân vô cái chén dùng màng thực phẩm bọc kín mặt nhân, để nguội rồi bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.

Phần vỏ bánh:
- 150 gr bột mì
- 1/2 quả trứng
- 10gr sữa đặc Ông Thọ
- 10gr đường
- 2gr men, tham khảo chỗ mua tại đây.  
- 1gr muối
- 80gr sữa tươi có đường
- 15gr bơ

Trộn đều hỗn hợp trừ bơ, nhồi hỗn hợp 5p xong nghỉ 5p lại tiếp tục nhồi 5p. Rồi cho bơ vào nhồi 10p là xong. Ai có máy nhồi tầm 12-15p nha.

- Bọc kín bột ủ 60p.

- Bột ủ xong lấy ra nhào sơ lại cho xẹp bọt khí rồi chia làm 6, mỗi cục bột nhỏ lấy ra 2-3gr làm tai gấu.

- Lấy nhân trong tủ lạnh ra, cán mỏng cục bột múc 1 muỗng nhân bỏ vô bọc kín nhân lại, rồi gắn tai gấu vô. Khi cán bột mình phủ xíu bột áo cho khỏi dính.

- Tạo hình xong bỏ bánh vô chảo đậy kín nắp lại ủ 30p.

- Sau 30p bật bếp lửa nhỏ nhất, vẫn đậy nắp mình canh bánh vàng rồi lật lại nhé. Nhớ để lửa nhỏ cho bánh chín đều.

- Bánh chín để âm ấm, đun cách thuỷ socola lên và makeup cho nó.

- Bánh này làm xong bọc kín bỏ ngăn mát, theo mình thấy bánh này ăn lạnh mới ngon, để lạnh cái nhân nó chua thanh, lại ngọt ngọt beo béo nữa. Mọi người nhớ bọc kín bánh lại nha, không bọc bánh sẽ bị cứng đó. Chúc mọi người thành công.

Theo: Happy Smile
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.