• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Món cơm chiên sầu riêng cay tại Malaysia đến blogger ẩm thực cũng lắc đầu không dám thử

Ẩm thực

James là một người Canada đang sinh sống ở Châu Á, công việc hiện tại anh làm là blogger ẩm thực chuyên giới thiệu các món ăn đường phố. Đối với James, ẩm thực Châu Á vô cùng phong phú, mỗi quốc gia đều có cách chế biến và sáng tạo riêng biệt. Khó có thể thưởng thức hết những món ăn từ đơn giản đến độc đáo nhất.

Cơm chiên sầu riêng là một trong những món ăn kỳ lạ đó.

Trong một video gần đây của mình, James đã ghi lại trải nghiệm được thưởng thức món cơm chiên sầu riêng cay, được đánh giá là một trong những món ăn độc lạ nhất ở Đông Nam Á và không phải ai cũng muốn thử.

Đĩa cơm chiên sẽ có vài múi sầu riêng trang trí bên trên và cơm được xào chung với thịt sầu riêng, bắp cải, tôm, nước tương như các công thức cơm chiên bình thường khác.

Sầu riêng vốn được mệnh danh là "trái cây vua", đặc sản đắt đỏ tại các nước Đông Nam Á và trên thế giới. Tuy rất nổi tiếng nhưng sầu riêng cũng khá kén người ăn. Một số thực khách không quen vị sẽ cảm thấy loại trái cây rất hôi và khó ăn.

Tuy nhiên, người Đông Nam Á lại có sở thích kết hợp sầu riêng trong các món ăn khác như cơm chiên, xôi, lẩu.

Xôi sầu riêng thì không còn lạ lẫm nhưng cơm chiên sầu riêng bạn đã nếm thử chưa?

Cơm chiên cay kết hợp với sầu riêng là một trong những món ăn thử thách thực khách nhất tại Malaysia. Tuy nhiên, khi James nếm thử món ăn, anh có vẻ gật gù vì mùi vị cũng không đến nỗi tệ.

James nhận xét cơm chiên sầu riêng rất hài hoà, các hương vị kết hợp cùng nhau tạo ra món ăn kích thích vị giác. Dĩ nhiên, món này cũng không phù hợp với những ai ghét sầu riêng, nhưng với fan cứng của loại trái cây này thì một đĩa cơm sầu riêng là trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

Chưa kể, cơm sẽ được ăn kèm với tương ớt sambal nổi tiếng.

Vị mặn, ngọt và cay của đĩa cơm hợp nhau đến bất ngờ. Cơm chiên sầu riêng không phải là một món ăn bắt trend hay ngẫu hứng, sự hài hoà cho thấy các nhà hàng lớn, nhỏ tại Malaysia đã sáng tạo món ăn phù hợp cho các thực khách.

James nhận xét về cơm chiên sầu riêng:

Bạn thực sự có thể thấy thịt sầu riêng ngấm vào cơm, ăn cùng tương ớt sambal rất hợp lý. Tôi ngạc nhiên vì màn kết hợp này, tương ớt sambal nghe có vẻ kỳ cục khi đi kèm với sầu riêng nhưng trong món ăn này thì sự hòa trộn đó rất tuyệt vời.

Tôi rất thích vị ngọt của sầu riêng lẫn vị cay từ tương ớt sambal.

Sầu riêng chấm tương ớt, trải nghiệm ẩm thực không phải thực khách nào cũng muốn nếm thử.

Nhà hàng nhỏ bán món ăn này là Cơm chiên Ah Chong có địa chỉ ở Penang, Malaysia.

Cơm chiên sầu riêng không phải là sự kết hợp mặn, ngọt duy nhất tại Đông Nam Á, Singapore cũng từng "gây sốt" với món lẩu sầu riêng được phục vụ tại nhà hàng Four Seasons Durians ở sân bay Jewel Changi.

Lẩu sầu riêng từng khiến bao người nổi da gà.
Ăn kèm thịt bò, mực, cá, tôm thì sẽ thế nào nhỉ?

Nếu bạn thấy những món ăn trên hấp dẫn, hãy thêm chúng vào menu trong chuyến du lịch của bạn sau khi hết dịch nhé.

Theo: Mothership
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.