Cuộc sống

Báo nước ngoài lên án tình trạng ăn thịt mèo ở Việt Nam

H.Khanh
Thịt mèo cũng là đặc sản của dân nhậu bên cạnh thịt chó ở quốc gia Đông Nam Á này.

Những hình ảnh dưới đây là một trong số nhiều nơi vẫn còn cổ hủ, mê tín, tin rằng thịt mèo có thể mang lại những lợi ích không tưởng, vì thế mà họ đã sát hại, bắt rất nhiều chú mèo vô tội, mổ xẻ và nấu nướng với cái tên "tiểu hổ".

Thịt mèo được nhiều người dân địa phương cho là có hương vị đặc trưng, mang lại sức khỏe cho người dùng, cũng như có tác dụng đuổi ma quỷ ra khỏi cơ thể mình. Những món ăn được chế biến từ thịt mèo có thể có giá lên đến hơn 1 triệu đồng.

Báo nước ngoài lên án tình trạng ăn thịt mèo ở Việt Nam
4a3699ef00000578 5504559 image a 47 1521113330803

Từ những hình ảnh mà chị Quyên, một người yêu động vật ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh ghi lại được, chúng ta có thể thấy một vài chú mèo còn đang đeo vòng cổ, tức là chúng đã bị bắt khỏi chủ của mình, bị bỏ bọc, chờ ngày bị giết và nấu lên.

Từ lâu nhiều tổ chức, cá nhân đã cố gắng tuyên truyền chống đối việc ăn thịt chó, tuy nhiên kết quả chẳng dẫn đến đâu, nay lại xuất hiện thêm món thịt mèo từ những câu chuyện mê tín dị đoan. Nhiều người cho rằng ăn thịt mèo vào mỗi đầu tháng thì sẽ được may mắn cả tháng đó. Những câu chuyện khác còn khẳng định rằng ai ăn thịt mèo sẽ có được sự nhanh nhẹn của chúng.

Báo nước ngoài lên án tình trạng ăn thịt mèo ở Việt Nam
4a36978800000578 5504559 image a 50 1521113508807

Michele Brown, CEO của một quỹ từ thiện chống việc ăn thịt chó cho rằng, “Mèo là một loại động vật khá nhạy cảm với không gian, nên để làm cho thịt săn hơn, có vị đậm đà hơn, những tên giết mổ thường nhốt những chú mèo vào lồng và giết hàng loạt để chúng có cảm giác sợ hãi, từ đó làm cho thịt ngon hơn”.

Những nhà hàng phục vụ món đặc sản đang ngày càng nổi tiếng này thường thu từ 1 triệu rưỡi đến 2 triệu cho những phần ăn.

Báo nước ngoài lên án tình trạng ăn thịt mèo ở Việt Nam

Việt Nam đã cấm các quán ăn phục vụ thịt mèo từ năm 1997 do một đại dịch bệnh hạch nhưng những quán ăn vẫn tìm cách để lách luật. Nhiều bầy mèo, hay còn gọi là “hổ non” đã được nhập lậu về từ Trung Quốc, Lào để thỏa mãn thú vui không lành mạnh này.

Báo nước ngoài lên án tình trạng ăn thịt mèo ở Việt Nam

Nguồn bài: dailymail