• Về đầu trang
Milu
Milu

Giữa mùa đại dịch Covid-19, dân Hàn Quốc rủ nhau xem phim ngoài trời cho đỡ sợ

Cuộc sống

Sự lây lan của virus corona gây viêm phổi cấp đang khiến các rạp chiếu phim tại Hàn Quốc phải đối mặt với việc doanh thu bị giảm mạnh, nhiều nơi bị sụt giảm nghiêm trọng tới hơn 50% hoặc thậm chí là phải đóng cửa. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến sự lên ngôi của nhiều hình thức xem phim khác, trong đó có xem phim tại nhà thông qua nền tảng trực tuyến và xem phim ngoài trời bằng ô tô.

Những ngày gần đây, với tâm lý lo ngại đến những nơi đông người trong không gian kín, người dân Hàn Quốc đã dần quen thuộc với một hình thức xem phim mới: xem phim trong rạp chiếu bóng ngoài trời. Đây chính là hình thức xem phim vừa an toàn vừa đảm bảo tính riêng tư khi khách hàng chỉ cần ngồi yên trong chiếc xe hơi của mình mà vẫn được thưởng thức các bộ phim bom tấn được trình chiếu trên màn hình lớn ngoài trời.

Chủ rạp phim Park Dong Ju chia sẻ: "Doanh thu của chúng tôi đã tăng từ 10-20% cho các ngày trong tuần và luôn bán hết vé vào cuối tuần. Chúng tôi nhận được nhiều cuộc gọi và yêu cầu đặt vé qua internet hơn sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Hàn Quốc."

Thậm chí, trên trang web chính của rạp phim còn trưng ra câu biểu ngữ “Mở cửa suốt cả năm” – điều này hoàn toàn trái ngược với một số rạp chiếu trên toàn thế giới buộc phải đình chỉ kinh doanh vì nỗi sợ virus.

Choi Jin Young, một nhân viên bệnh viện 22 tuổi chia sẻ rằng cô phải chờ tới 2h để lấy vé và lo lắng về việc vé có thể bị bán hết vào cuối tuần:

Tôi rất muốn đi xem phim với bạn trai nhưng các rạp chiếu phim hiện tại rất nguy hiểm và có nguy cơ lây nhiễm cao. Đó chính là lý do tôi đến với rạp chiếu phim này.

Park Ji Seung, 24 tuổi, thừa nhận rằng anh luôn hạn chế đi ra ngoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhưng lại cảm thấy tuyệt đối an toàn khi tham gia những buổi chiếu phim tại các rạp ngoài trời.

Cũng như các quốc gia khác, “xứ sở kim chi” cũng đang phải chiến đấu với dịch bệnh. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun yêu cầu các cơ sở tôn giáo, các địa điểm giải trí hay các hoạt động thể thao trong nhà phải tạm thời dừng hoạt động trong vòng 15 ngày. Người dân cũng được khuyến khích làm việc tại nhà và hạn chế ra ngoài. Các sự kiện âm nhạc và thể thao quy mô lớn cũng bị dừng hoặc tạm hoãn.

Các rạp chiếu phim ngoài trời cũng rất thịnh hành tại Mỹ

Thực chất, hình thức ngồi trong xe ô tô và thưởng thức các bộ phim được phát trên màn chiếu lớn ngoài trời không phải là chuyện lạ. Hệ thống rạp chiếu phim ngoài trời từng là một biểu tượng của nền văn hóa Mỹ những năm 1950-1960. Không chỉ phát triển ở Mỹ mà hình thức xem phim này còn lan sang một số quốc gia khác. Dẫu vậy, dưới sự phát triển vượt bậc của công nghệ - thông tin cùng với sự ra đời của TV, máy tính, điện thoại thông minh và Internet, các rạp chiếu phim ngoài trời này dần nhường chỗ cho các rạp phim trong nhà hoặc hình thức xem phim trực tuyến.

Dịch bệnh Covid-19 khiến các tụ điểm giải trí phải dừng hoạt động, do đó, không có gì lạ khi mô hình rạp chiếu phim ngoài trời này hồi sinh, thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng bởi tính ưu việt hơn rất nhiều so với các rạp truyền thống trong bối cảnh phức tạp như hiện nay.

Theo: France24
Đọc tiếp

Ứng dụng hợp thời giúp bạn vẫn có thể ăn nhậu cùng bạn bè trong mùa dịch bệnh

Full series

Covid-19

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.