• Về đầu trang
Mười
Mười

Những loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà

Cuộc sống

Cây cối luôn làm cho ngồi nhà của bạn trở nên đẹp đẽ và có sức sống hơn. Việc tự tay chăm sóc cây cối có thể tăng tính kiên nhẫn và tạo cảm giác thoải mái trong tinh thần cho mọi người. Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng mua cây trồng trong nhà vì lý do thẩm mỹ mà bỏ qua nhiều lợi ích đi kèm với chúng.

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 7 triệu người chết vì ô nhiễm mỗi năm. Chúng ta thường nghĩ việc đóng chặt cửa sẽ bảo vệ mọi người khỏi sự ô nhiễm, nhưng thực tế rằng không khí ô nhiễm luôn tồn tại xung quanh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng một số cây trồng trong nhà hoạt động như một máy lọc không khí và những lợi ích khác như:

1.Giúp bạn ngủ ngon hơn

2. Giúp chống lại cảm lạnh

3. Giúp bạn tập trung hơn

4.Giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Dưới đây là danh sách 10 loại cây tiêu biểu có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn:

1. Cau cảnh

Cây cau cảnh có tác dụng lọc các hóa chất mạnh bao gồm axeton, xylen và toluen tích tụ từ các sản phẩm như sơn móng tay, chất tẩy rửa, đồ nội thất bằng gỗ, thông gió kém, xăng dầu, mỹ phẩm, v.v.

Cây cau cảnh

2. Monstera (trầu bà lá xẻ)

Cây trầu bà lọc không khí bằng cách loại bỏ formaldehyde- chất xuất hiện từ vật liệu xây dựng và đồ đạc trong nhà. Formaldehyde xuất hiện tự nhiên và chỉ trở nên nguy hiểm khi tiếp xúc lâu dài qua đường hô hấp.

Monstera

3. Đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ cải thiện không khí trong nhà vì các lá có bề mặt lá lớn hoạt động như một miếng bọt biển và hấp thụ các hóa chất nguy hiểm sau đó tự phân hủy chúng. Cây đã được chứng minh là hấp thụ carbon dioxit (CO2) và chuyển đổi nó thành oxy.

Cây đa búp đỏ

4. Lan ý

Hoa lan ý cải thiện chất lượng không khí trong nhà lên đến 60%. Cây làm giảm mức độ nguy hiểm của các tế bào nấm mốc thông qua việc hấp thụ chúng làm thức ăn. Vì là cây ưa ẩm nên nếu đặt tại những nơi như phòng tắm, nó sẽ ngăn chặn nấm mốc hiệu quả.

Cây lan ý

5. Huyết dụ

Cây huyết dụ đã cho thấy là một trong những loại cây lọc không khí hiệu quả nhất. Cây loại bỏ formaldehyde, benzen, trichloroethylene và carbon dioxide - tất cả đều có liên quan đến các vấn đề sức khỏe. Cây huyết dụ cũng có xu hướng làm tăng độ ẩm của căn phòng, do đó làm giảm nguy cơ suy hô hấp.

Cây huyết dụ

6. Lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có khả năng hấp thụ các hóa chất nguy hiểm như carbon monoxide, benzen, formaldehyde và các hóa chất khác có trong không khí trong nhà cực kỳ hiệu quả. Cây cũng tạo ra oxy, hấp thụ CO2 trong đêm và đã được chứng minh là có lợi cho các bệnh dị ứng trong không khí.

Cây lưỡi hổ

7. Dương xỉ

Cùng với chức năng là một bộ lọc không khí tự nhiên, cây dương xỉ còn phục hồi độ ẩm tự nhiên cho không khí. Trên thực tế, cây đã được chứng minh là có hiệu quả đối với những người có làn da khô, mũi khó chịu hoặc cổ họng nhờ đặc tính giữ ẩm của chúng.

Cây dương xỉ

8. Nha đam

Cây nha đam được sử dụng qua nhiều thế hệ bởi tác dụng giảm cháy nắng, bỏng hoặc các bệnh về da. Chất gel bên trong lá nha đam là một chất chống vi khuẩn tự nhiên và chứa đầy vitamin. Ngoài ra, cây còn hoạt động như một máy lọc không khí tự nhiên và giảm các hóa chất độc hại bao gồm formaldehyde và benzen - hai hóa chất có trong các sản phẩm tẩy rửa.

Cây nha đam

9. Dây thường xuân

Dây thường xuân chứa các đặc tính long đờm, có tác dụng với người bị chứng khó thở. Lá cây được sử dụng làm thuốc để giảm tắc nghẽn và sưng đường hô hấp. Cây cũng được sử dụng trong y học để cải thiện sức khỏe của phổi, rối loạn gan, rối loạn lá lách và các bệnh khác.

Dây thường xuân

10. Cỏ mẫu tử

Cỏ mẫu tử chứa chất chống oxy hóa và nó loại bỏ hiệu quả amoniac, benzen, formaldehyde và xylene - những hóa chất nguy hiểm xuất hiện từ các sản phẩm tẩy rửa và đồ nội thất. Loại cây này cực kỳ dễ trồng và cải thiện nhanh chóng chất lượng không khí. Một nghiên cứu cho thấy chỉ trong vòng hai ngày, cây đã loại bỏ tới 90% chất độc có trong không khí.

Cỏ mẫu tử

Nếu muốn thanh lọc không khí trong nhà, bạn có thể tham khảo cho mình một số cây trồng trên đây nhé. Tận dụng thời gian giãn cách để tạo nên một thói quen mới sẽ giúp chúng ta trở nên tốt hơn. Hãy nuôi dưỡng cây cối của bạn bằng tình yêu thương và chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.