• Về đầu trang
NTC
NTC

Phóng viên CCTV Trung Quốc được bảo vệ sau khi bị bóc phốt vì thành tích học tập kém.

Cuộc sống
Wang Bing Bing, phóng viên đài truyền hình nhà nước, người trở thành biểu tượng quốc gia năm 2020 đã trở thành tâm điểm tranh cãi sau khi một số người dùng mạng công bố điểm kiểm tra tiếng Anh kém và nhật ký trực tuyến kể chi tiết các mối quan hệ trong quá khứ của cô hồi đầu tuần này.

Một nữ phóng viên nổi tiếng của Trung Quốc được ủng hộ bởi làn sóng nữ quyền sau khi bị chê bai vì kết quả học tập và các mối quan hệ trong quá khứ.

Wang Bing Bing, một phóng viên đài truyền hình nhà nước Trung Quốc, người đã trở thành biểu tượng quốc gia vào năm 2020 sau khi một video clip đưa tin về Nội Mông của cô được lan truyền, đã trở thành trung tâm của cuộc tranh cãi sau khi một số người công bố điểm kiểm tra tiếng Anh kém và nhật ký trực tuyến thể hiện các mối quan hệ trong quá khứ của cô hồi đầu tuần.

Nhật ký được viết cách đây hơn một thập kỷ tiết lộ rằng Wang, hiện 31 tuổi, đã sống chung với một người khi mới 19 tuổi và hiện đã ly hôn, dẫn đến sự chỉ trích trên mạng và cho rằng cô đã “cư xử tồi tệ” trong cuộc sống cá nhân của chính mình.

Nhưng những lời chỉ trích lại gây ra tác dụng ngược khi nhiều người cho rằng đang xâm phạm quyền riêng tư của Wang.

Wang trở thành biểu tượng quốc gia vào năm 2020 sau khi một video clip về việc cô đưa tin về một loại cỏ ở Nội Mông được lan truyền. 
Ảnh: CCTV

Wang, một phóng viên trực tiếp của CCTV ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc, người có hơn 5 triệu người theo dõi trên Weibo, được tiết lộ là đã trượt Bài kiểm tra tiếng Anh đại học (CET 4) khi học đại học, điều mà một số nhà phê bình cho rằng đã làm suy yếu hình ảnh một người phụ nữ có năng lực nghề nghiệp cao của cô.

Nhiều người dùng internet bày tỏ sự tức giận và với định kiến ​​giới sẵn có đã có các cuộc tấn công nhắm vào Wang.

“Vậy chúng ta có nên mang theo bảng điểm CET 4 và CET 6 khi hẹn hò với ai đó không? Và có xấu hổ khi ly hôn với ai đó không? Đây là năm 2022. Khi nào thì sự bình đẳng sẽ đến? ” một người dùng bình luận trên Weibo.

“Con gái ngoan là loại con gái gì? Họ có thể không kết hôn hoặc ly hôn ở tuổi 31? Là một trinh nữ hay một con đ**? Đây có phải là điều họ mong đợi? ” một người khác đáp lại việc mọi người gọi Wang là một con đ**.

Wang đã bị tấn công vì những mối quan hệ trong quá khứ sau khi cuốn nhật ký trực tuyến một thập kỷ trước của cô bị phát tán trên mạng. 
Ảnh: Weibo

Một số tờ báo, bao gồm cả 

Nhật báo Pháp lý  chính thức lên tiếng ủng hộ Wang, kêu gọi người dùng internet phải hợp lý trong việc đối xử với các nhân vật của công chúng và tránh những hành vi lừa đảo.

Tuy nhiên, bản thân Wang không có bất cứ bình luận gì.

Cô ít được biết đến trước năm 2020, khi một đoạn video clip về phóng sự của cô khi nói tới một loại cỏ đặc biệt được tìm thấy ở Nội Mông, được chia sẻ rộng rãi và tạo được nhiều sự ưa thích trên mạng xã hội.

Sau đó, video về phóng sự của cô đã lan truyền nhanh chóng, khiến cô trở thành một trong những phóng viên truyền hình nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Theo: SCMP
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.