• Về đầu trang
Chim my
Chim my

'Cây công nghệ' biến khói bụi thành khí oxy sẽ thay đổi môi trường thành phố

Độc lạ

Để chiến đấu với tình trạng này, một nhóm các nhà khoa học đã sáng chế "cây nhân tạo" giúp chuyển hóa khói bụi, khí thải trở thành ôxy. Họ là BiomiTech - một công ty khởi nghiệp tại Mexico, những người đã thực hiện thành công công trình này với khả năng lọc khí tương tự 368 cây xanh thông thường!

artificial tree turn pollutant to oxygen 1

© Biomitech / Twitter

Chứng kiến tình hình ô nhiễm leo thang tại thủ đô Mexico City, đội ngũ kỹ sư, nhà nghiên cứu và nhà sinh học đã thiết kế sản phẩm này giúp chiến thắng giải thưởng cho "Phát minh tân tiến" tại Triển lãm Sản phẩm Chống khí thải Thế giới năm 2018 diễn ra tại Birmingham, Anh.

artificial tree turn pollutant to oxygen 2

© Biomitech / Twitter

Các cây lọc khí này được gọi là BioUrban, sử dụng một hệ thống vi tảo nhằm lọc các khí thải tàu xe, nhà máy và mang đến một môi trường trong lành hơn, cũng như không gây ra bất kì ảnh hưởng tiêu cực nào tới môi trường. Thiết kế này lấy cảm hứng từ quá trình quang hợp của thiên nhiên: hấp thu carbon monoxide, nitrogen ôxit và sản sinh ôxy

Các cây BioUrban có khả năng lọc hơn 13 triệu mét khối khí với tỉ lệ khí thải được lọc lên tới 99.7%, trong đó một cây nhân tạo có thể hoạt động bằng 368 cây thông thường tương đương lượng ôxy sạch cho 2850 người. Trong bối cảnh cây trồng tự nhiên mất thời gian nuôi dưỡng và trường thành lâu, giải pháp này cho thấy tính khả thi rất cao trong các khu vực đô thị đông đúc.

Theo như BiomiTech, mục tiêu của BioUrban không phải là để thay thế cây xanh mà để khuyến khích trồng cây rộng rãi hơn. Các cây nhân tạo cao 4 mét đã được lắp đặt tại Mexico, Columbia, và Panama với kết quả hết sức khả quan.

artificial tree turn pollutant to oxygen 4

© depositphotos.com

Theo: Bright Side
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.