• Về đầu trang
Dorothy
Dorothy

Máy bán hàng tự động ở Nhật bây giờ còn bán cả snack côn trùng

Độc lạ

Một chiếc máy bán hàng tự động vừa được lắp đặt tại một cửa hàng ở Gifu (Nhật Bản). Điều đáng nói là nó không bán những thứ thông thường như đồ ăn, nước uống mà lại là snack ... côn trùng đủ loại. Hiện có khoảng 20 chiếc máy tương tự trên khắp Nhật Bản.

Menu của máy hiện có dế sấy khô, bánh quy tẩm bột dế, cào cào rang muối, nhộng tằm, sâu tre, bọ lặn, châu chấu chân đỏ, dế hai đốm, ... Ngoại trừ dế sấy khô và bánh quy dế, tất cả đều được chiên giòn và nêm muối.

Đây là chiếc máy bán côn trùng đầu tiên ở Gifu, hiện có khoảng 20 chiếc như thế này trên khắp Nhật Bản (Ảnh: Shinichi Hamana)
Menu đa dạng của máy. Các món côn trùng không cố định mà có thể thay đổi theo mùa. (Ảnh: Yoshinobu Itakura)

Ông Eiichiro Nohira (57 tuổi), chủ cửa hàng đặt máy Okuwagata no Sato Daiba Kunugino Mori Kuwagatamura, cho biết:

Tôi muốn mọi người thưởng thức côn trùng với sự tôn trọng thiên nhiên.

Chủ cửa hàng, ông Eiichiro Nohira (Ảnh: Yoshinobu Itakura)

Côn trùng đóng hộp được bán với giá 1.000 yên (200 nghìn VNĐ) một lọ cả thuế. Thực đơn không cố định mà thay đổi tùy theo thời điểm trong năm.

Một lọ côn trùng có giá 1000 yên cả thuế (Ảnh: Yoshinobu Itakura)

Ông Nohira cho biết, trong lúc bản thân đang nghĩ cách khiến mọi người quan tâm đến các vấn đề môi trường thông qua thức ăn từ côn trùng thì ông biết đến Tatsuaki Morooka - người đứng đầu công ty sản xuất thực phẩm côn trùng Hamaru Foods có trụ sở tại Sasebo, tỉnh Nagasaki. Ông Nohira sau đó đã mua đồ ăn từ công ty này và bắt đầu bán chúng qua máy bán hàng tự động.

Ở các tỉnh không giáp biển của Nhật Bản, bao gồm Gifu, người dân có truyền thống ăn côn trùng như một nguồn cung cấp protein. Ông Nohira mong muốn chia sẻ nét văn hóa khu vực này đến trẻ em thông qua đồ ăn.

Cận cảnh món dế chiên giòn (Ảnh: Yoshinobu Itakura)

Ông Tatsuaki Morooka bắt đầu sản xuất thực phẩm côn trùng từ năm 2019. Ông nhập khẩu côn trùng đông lạnh - cả côn trùng nuôi và côn trùng bắt - từ Thái Lan và chế biến chúng tại nhà máy công ty. Theo ông, việc nuôi côn trùng đòi hỏi lượng nước và ngũ cốc ít hơn đáng kể so với gia súc gia cầm, thời gian sinh trưởng cũng ngắn hơn, vì vậy chúng thân thiện với môi trường hơn.

Tôi muốn đầu bếp thử các món ăn từ côn trùng để họ có thể nghĩ ra công thức nấu ăn với chúng.

Ông Morooka nói.
Hai người nổi tiếng địa phương là Rika Miyaki (trái) và Akari Tsukamoto (phải) cũng đến nếm thử sản phẩm từ chiếc máy (Ảnh: Yoshinobu Itakura)
Họ đều khá thích thú với các món ăn này (Ảnh: Shinichi Hamana)

Vào ngày 1/10 khi chiếc máy bán hàng tự động này được lắp tại cửa hàng ông Nohira, nhiều người nổi tiếng tại địa phương đã đến nếm thử.

Thật ngon! Bạn càng nhai kỹ, hương vị càng tỏa ra nhiều hơn.

Akari Tsukamoto (31 tuổi) nhận xét món bọ chiên.

Nó giòn và có kết cấu tốt. Có vị giống như đuôi tôm chiên vậy.

Rika Miyaki (23 tuổi) cho biết khi nếm thử một món tương tự.
Theo: The Mainichi
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.