Du lịch

Mùa dịch, Đà Lạt lại khiến fan phát cuồng vì vẻ đẹp hoang vắng như trở về những năm xưa cũ

Chim Mỏ Rộng
Từ khi trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong nước, người dân Đà Lạt chưa bao giờ nhìn thấy thành phố của họ rộng rãi đến thế.

Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu, nhất là ngành du lịch. Việt Nam cũng không tránh khỏi những thiệt hại tương tự, du lịch cả nước đóng băng khi nước ta đóng cửa biên giới, hạn chế người dân di chuyển giữa các tỉnh. Chính vì vậy mà các điểm du lịch nổi tiếng cũng bỗng trở nên vắng vẻ chưa từng có.

Đà Lạt từng là điểm du lịch thu hút nhiều khách trong và ngoài nước nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày vừa qua, thành phố núi bỗng vắng vẻ, đường xá rộng thênh thang. Mọi thứ như được trả về nguyên vẹn cho người dân nơi đây.

Bộ ảnh được đăng tải trên trang Facebook Lang Thang Đà Lạt và thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng, đặc biệt là những ai yêu mến thành phố sương mù. Mọi người đều tưởng rằng mình đang xem ảnh Đà Lạt ngày xưa, thời chưa phát triển du lịch, đường xá thưa xe. Một số khác vì quen với cảnh chen chúc khách du lịch thì sự bình yên này lại rất lạ lẫm và đáng sợ.

Dù với cảm nghĩ như thế nào thì thành phố Đà Lạt cũng đang được nghỉ ngơi sau thời gian dài tiếp đón nhiều khác du lịch. Mỗi khu phố được trả sự yên bình cho người dân, hoạt động thương mại cũng tạm nghỉ để nhường cho cuộc sống bình dị vốn có ở phố núi.

Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ hy vọng dịch bệnh nhanh chóng qua đi để có thể quay lại thăm Đà Lạt và những điểm du lịch khác trong nước. Du lịch đóng băng sẽ kéo theo nhiều khó khăn cho người dân tại những điểm du lịch như Đà Lạt vì vậy để nhanh chóng khống chế Covid-19, bạn hãy tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ nhé.

Nguồn bài: Lang Thang Đà Lạt