• Về đầu trang
Mon Lapin
Mon Lapin

Hé lộ đơn xin việc của Steve Jobs 3 năm trước khi sáng lập Apple

Khám phá

Cuộc đời mỗi người, trong bất cứ việc gì, cũng phải có sự khởi đầu.

Vào năm 1973 tại trường cao đẳng Reed, Hoa Kỳ, có một sinh viên đã bỏ học. Lúc này anh đang cần một việc làm và dĩ nhiên, sự khởi đầu của anh là một lá đơn xin việc. Nhưng 3 năm sau, anh đã cho ra đời thương hiệu Apple, tạo ra một cột mốc lớn trong ngành công nghiệp máy tính. Người sinh viên ấy chính là Steve Jobs.

5aa2bc7a7708e941e81897a5 750 966

"Chàng" sinh viên bấy giờ chỉ mới 18 tuổi và chưa có phương tiện để di chuyển. Vì vậy khi phải điền vào mục "khả năng lái xe" của mình, anh đã thành thật trả lời rằng: "Có thể nhưng không xảy ra" (tất nhiên rồi, vì anh đâu có xe riêng). Bên cạnh đó, anh đã ghi kỹ năng của mình là chuyên về "máy tính" và "máy tính số", còn khả năng và sở trường là "kĩ sư công nghệ điện tử" và "kĩ sư thiết kế". Lá đơn xin việc ấy hiện đang được bán đấu giá trên website RRAuction với giá hơn 50,000USD.

Điều thú vị là, người đàn ông sáng lập ra Iphone thậm chí còn không có chiếc điện thoại vào thời điểm đó.

Ba năm sau khi điền vào đơn xin việc, Steve Jobs hợp tác với Steve Wozniak để sáng lập ra Apple và cho ra mắt sản phẩm đầu tiên - chiếc máy tính "Apple I”. Tiếp nối sự ra đời thành công của "Apple I" là “Apple II”, sau đó là Macintosh (một dạng máy tính để bàn thời xưa với thiết kế khá ngộ nghĩnh). Và cuối cùng, sau hàng thập kỷ, chiếc Iphone đầu tiên đã ra đời.

Trước Apple, Steve Jobs đã đến Ấn Độ làm việc một thời gian ngắn. Nghe có vẻ thú vị hơn là một cậu thiếu niên cắm mặt cả ngày dài trên máy tính và máy tính số.

Theo: Thisisinsider
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.