Kinh dị

Kỳ án giết người và phân xác nữ sinh thành 2.000 mảnh, hung thủ vẫn chưa bị bắt

Mee
Đã 23 năm kể từ ngày cô gái bị sát hại nhưng vụ án này vẫn chìm trong bế tắc, hung thủ vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Ngày 19/1/1996, cả Trung Quốc chấn động trước tin tức một nữ sinh năm nhất đại học bị giết và chặt xác thành nhiều mảnh tại Giang Tô, Nam Kinh, Trung Quốc. Cụ thể, nạn nhân là Điêu Ái Thanh sinh tháng 3/1976, đến từ Dương Châu, Giang Tô. Cô theo học ngành quản lý thông tin tại đại học Nam Kinh và sống tại ký túc xá của trường.

Bức hình nạn nhân Điêu Ái Thanh.

Tối ngày 10/1/1996, một nữ sinh sống cùng ký túc xá Điêu Ái Thanh vi phạm nội quy, là người phụ trách ký túc nên Ái Thanh cũng bị thầy cô quở trách. Tâm trạng không tốt, sau khi ăn cơm tối, Ái Thanh quyết định ra ngoài đi dạo để giải tỏa buồn phiền và đó cũng là lần cuối cùng mọi người nhìn thấy cô nữ sinh năm nhất vui vẻ, hoạt bát này. Theo lời kể của nhân chứng cuối cùng, hôm đó, nữ sinh này đang đi trên đường Thanh Đảo và mặc một chiếc áo khoác màu đỏ.

Các mảnh xác của nữ sinh viên xấu sổ.

9 ngày sau khi, Ái Thanh mất tích, sau trận tuyết lớn các mảnh xác của cô được phát hiện. Sáng hôm đó, một nữ lao công nhìn thấy chiếc bao lớn tại đường Hoa Kiều. Sau khi mở ra, bà nhìn thấy nhiều miếng thịt bên trong nên đã quyết định mang về nhà để nấu lẩu. Tuy nhiên, trong quá trình làm sạch và chế biến, nữ lao công phát hiện có 3 ngón tay người nên liền lập tức liên hệ với cảnh sát.

Cảnh sát tìm thấy bao xác của nạn nhân.

Ngay sau đó, một đội cảnh sát tinh nhuệ đã nhanh chóng nhập cuộc bắt tay đi tìm thi thể của nạn nhân. Những bộ phận còn lại của cơ thể được phát hiện tại các khu vực lân cận túi xác ban đầu và được bọc thêm một trong một lớp ga giường trước khi cho vào bao. Thông qua sàng lọc và phân tích, cơ quan chức năng xác định thi thể trên chính là của Điêu Ái Thanh.

Khi khám nghiệm các mảnh xác, nhiều bác sĩ pháp ý phải rùng mình vì các vết cắt rất tỉ mỉ, những miếng thịt đều có kích thước tương đương nhau như đã được đo đếm kĩ càng. Nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án và sự tàn nhẫn, biến thái trong cách ra tay của hung thủ, cục cảnh sát Giang Tô đã điều động một lượng lớn những trợ thủ đắc lực nhất để phục vụ điều tra.

Cận cảnh bao đựng xác Điêu Ái Thanh.

Toàn bộ sinh viên Đại học Nam Kinh đã bị triệu tập để lấy lời khai nhưng không một ai có dấu hiệu là hung thủ. Có giả thiết cho rằng, Điêu Ái Thanh đã bị nhóm người buôn bán nội tạng sát hại nhưng suy nghĩ này nhanh chóng bị bác bỏ vì không ai bỏ công cắt từng miếng thịt chỉ để lấy nội tạng.

Công an tích cực tìm kiếm các mảnh thi thế còn lại.

Sau 3 tháng, cuộc điều tra nhanh chóng đi vào ngõ cụt vì không tìm được thêm bất kỳ dấu vết nào liên quan đến hung thủ. Ngày 19/1/2016, thời hạn truy cứu vụ án kết thúc sau 20 năm bế tắc. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của sự việc nên các cơ quan chức năng quyết định sẽ truy tìm đến cùng tên hung thủ man rợ này. Hiện tại, kẻ giết người vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật còn vụ án thì dần trôi vào quên lãng.