Kinh dị

Những chuyện siêu nhiên, kinh dị có thật nhất định sẽ khiến bạn lạnh sống lưng

Cà Chua
Có những điều tưởng chừng kì dị, nhưng lại ở ngay bên cạnh chúng ta đấy nhé!

Bạn có tin vào những điều thường hay xuất hiện trong các câu chuyện kinh dị như ma quỷ, thần linh, hay những thế lực siêu nhiên?

Nghe thì có vẻ như những điều đó ở rất xa chúng ta nhưng cũng có khi, nó lại thật đến mức lạ lùng. Nếu đọc loạt truyện này vào ban đêm, hẳn các bạn sẽ cảm thấy có một luồng khí lạnh sau lưng. Còn với những người từng trải qua? Xin chúc mừng, các bạn đã có một trải nghiệm vô cùng ấn tượng trong cuộc đời rồi đấy!

Nào, cùng nghe những "chuyện kể đêm khuya" có thật nào!

Hồi trước tui cũng có một người bạn tưởng tượng, người bạn đó của tôi là một chú voi. Tôi chỉ gặp "cậu ấy" mỗi khi nhắm mắt lại.

Xung quanh tôi là một màu đen, tôi đi mãi đi mãi, tự nhiên thấy một tia sáng và tôi đi tới đó thì thấy "cậu ấy". Đó là câu chuyện tôi gặp "cậu ấy". Nghe có vẻ hoang đường nhưng nó là thực đấy, tui kể mà chả ai tin còn chửi tui bị điên.

Hồi đó đi tảo mộ với bố và ông, lúc đó tầm 9 tuổi, đi ngang mộ chị thấy đẹp quá nên thốt lên: "Chị này đẹp mà chết uổng ghê bố!". Bố vả vào mồm rồi bảo tào lao xong kêu đi về, tí mọi người đang đi vào nhà uống trà mình ra đó đứng chơi, nghe giọng nhỏ nhỏ bảo: "Em có muốn chơi với chị không?".

Cả nhà tui đều thấy cổ và gặp riêng vài cái bóng khác trong nhà, lâu lâu người ta còn cho nhà tui biết sự hiện hữu của họ.

Cơ mà nhà tui thì ổn với chuyện này. Mấy con ma chưa làm gì khó chịu hay quá đáng cả. Còn có lần họ báo mộng giúp nhà tui nữa, nên là nhà tui sống vui vẻ cùng họ từ bé đến lớn.

Hồi đó tui từng chứng kiến gọi hồn một lần nên rất tin và sợ ma. Gần đây nhất là tui đi học quân sự, ban đêm đang ngủ chợt tỉnh giấc thấy cái bóng đen mặc đầm dài bay lướt nhanh trong phòng. Giờ gõ cái này vẫn thấy hãi.

Tui đã tận mắt xem linh mục trừ quỷ. Và cũng là một trong những người giáo dân cùng đọc kinh trong buổi lễ trừ quỷ ấy! Chứng kiến một người ở quê bỗng nói được tiếng Anh, Pháp và La Tinh là một trải nghiệm khá là đáng sợ.

Ông tôi đã mất được 100 ngày, nhưng cái bóng mà tôi nhìn thấy không phải ông tôi.

Lúc đó nhà tôi lên mộ ông làm lễ để chuẩn bị 49 ngày. Tôi là người lái xe nên tôi lên cuối cùng với vài túi đồ. Tôi nhớ là mình đã quay lại để kiểm tra xem khóa xe chưa. Đúng khoảnh khắc đó, khi hình ảnh mờ đi ngay khóe mắt, tôi nhìn thấy một người đàn ông mặc sơ mi trắng và quần âu đen đứng chỗ lối lên.

Lúc đầu tôi nghĩ chắc là khách thôi, cơ mà tôi nhớ chỗ lối lên đó chỉ có mấy bác công nhân đang làm nền cho ngôi mộ gần đó.

Khi quay lại, tôi lại thấy người đàn ông đó lần nữa. Nhưng khi tôi nhìn thẳng về hướng lối lên, không có gì ở đó hết.

Có một lần tui mua cái vòng tay mới về rồi đeo nó đi ngủ. Trong mơ tui thấy một người cứ liên tục nói với mình: "Tháo cái vòng trên tay ra, tháo cái vòng trên tay ra!" nhưng tui không nghe.

Sau đó một hồi tui bị bóng đè. Đến lúc hoảng hồn tỉnh dậy tui nhìn chằm chằm vào góc tường trên trần nhà và thấy một bóng đen lù lù ở đó. Tui cứ nhìn chằm chằm vậy cho đến khi bóng đen kia mờ dần đi. Tui tỉnh dậy tháo cái vòng kia ra và từ đó không bao giờ dám đeo đi ngủ nữa.

Có bốn sự kiện khiến một thằng vô thần như tôi tin vào thế lực siêu nhiên. Lần một là lúc được thuyết phục đi "xem" thử về vấn đề đất đai, vì tôi nằm mơ những giấc mơ quái gở, rồi có cô gái đến bên giường gọi dậy giữa đêm, hồn ông thầy Tàu nhập vào bác của đứa bạn tôi, hỏi địa chỉ và nói luôn bố tôi không ở nhà, ống trốn nợ mà.

Lần thứ hai tôi trông mẹ ở bệnh viện, ra ngoài ban công lặng gió hút thuốc, zippo vừa đổ xăng thay bấc ngọn lửa cháy đứng im, 2-3 lần dí điếu thuốc vào lại tắt, đêm đó có một cô bé đến tựa đầu vào chân tôi say mê ngắm tôi ngủ (gặp nhiều nên không sợ nữa).

Lần ba là đứa bạn tôi đi xem bói, chưa tới lượt nhưng bị cái vong nào nhập vào.

Lần thứ tư là bà chị bị ông Bảy ốp đồng ngay bên cạnh.

Tầng ba nhà tui luôn có những bước chân rất mạnh và vội vã đi lại. Trên đó là phòng thờ và dưới là phòng ngủ của tui. Nửa đêm tui hay bị tỉnh giấc bởi tiếng bước chân đó.

Anh tư của ông ngoại tui kể, hồi đó ông nằm mơ, thấy ông ngoại đang đứng ở bờ sông, và phía bên kia sông là mẹ ông, anh ba và bố của ông. Họ đứng bên đó vẫy tay mời ông sang cùng, mà họ mờ lắm. Ông định bước qua thì một người nhà đã đánh thức ông dậy. Sau đó một tuần thì ông tư mất, tui nghĩ ông đã đi qua con sông ấy rồi.

Nếu bạn muốn đọc thêm các comment hay dựng tóc gáy, có thể xem thêm tại group Reddit Việt Nam.

Nguồn bài: Group Reddit Việt Nam