Kinh dị

Những vụ án mà cả danh tính hung thủ lẫn nạn nhân đều là bí ẩn

H.Khanh
Chỉ tìm được hung thủ thôi đã khó khăn rồi, nhưng ngay cả danh tính của những nạn nhân này cũng khiến cảnh sát phải đau đàu

1. Cậu bé trong chiếc hộp

Cậu bé từ ba đến bảy tuổi, nằm khỏa thân trong một chiếc hộp các tông vẫn còn là một bí ẩn cho đến tận ngày nay. Một người địa phương đã tìm thấy chiếc hộp vào một ngày tháng Hai năm 1957.

Cơ thể cậu bé lúc đó có nhiều dấu hiệu của việc bị suy dinh dưỡng, cộng thêm những vết bầm tím trên cơ thể của cậu bé làm cho bên điều tra nghĩ đến khả năng bạo hành gia đình. Hình ảnh cậu bé được đăng tải khắp các mặt báo của Philadelphia và hơn vài trăm nghìn tờ rơi đã được phát tận nhà của từng hộ dân, nhưng đã không có nhân chứng hay người thân nào của cậu bé xuất hiện. Cậu bé trong chiếc hộp hiện giờ đã được chôn cất tại một nghĩa trang ở Philadelphia, trên tấm bia mộ của cậu bé khắc dòng chữ Đứa con vô danh của nước Mỹ.

2. Little Miss Nobody

Vào mùa hè năm 1960, một gia đình người Arizona tìm thấy thi thể của một cô gái trẻ được chôn vùi trong cát. Bên điều tra cho biết hung thủ đã có cố gắng đào một ngôi mộ đàng hoàng. Móng chân và móng tay của cô gái được sơn màu đỏ chói, và tóc cô gái cũng được nhuộm màu nâu đỏ.

Phát thanh viên của một đài radio địa phương đã đặt biệt danh cho cô là Little Miss Nobody, cùng với đó là mở một chiến dịch quyên góp nhằm ủng hộ việc điều tra ra danh tính của cô và kẻ đã sát hại cô. Hơn 70 người tình nguyện viên đã tham gia vào quá trình điều tra, và DNA của cô cũng đã được gửi lên cơ sở dữ liệu quốc gia để đối chiếu nhưng danh tính của cô vẫn chưa bao giờ được xác định.

3. Người đàn ông vô danh trên bãi biển Somerton

Trong số tất cả những vụ án mà cả hung thủ lẫn nạn nhân đều là bí ẩn thì đây có lẽ là vụ nổi tiếng nhất. Vào cuối năm 1948, một cặp vợ chồng vô tình thấy một người đàn ông đã qua đời trên bãi biển ở Somerton. Những bằng chứng thu thập được từ cái chết của người đàn ông này dường như chỉ dẫn cảnh sát vào những vòng tròn không hồi kết.

Một số đặc điểm nổi bật trên cơ thể người đàn ông là mặc dù có dáng người nhỏ con, nhưng bắp chân của ông lại cực kỳ lực lưỡng, còn ngón chân thì ở một vị trí bị chếch lên một cách kỳ lạ, điều này dẫn đến một suy đoán điên cuồng rằng nạn nhân thường hay mang guốc và các loại giày cao gót khác.

Trong bụng nạn nhân chứa rất nhiều máu, cho thấy có thể nạn nhân đã bị đầu độc. Nhưng không có dấu hiệu độc dược trong hệ thống của ông.

Đồ đạc của nạn nhân càng làm cho cảnh sát khó hiểu; Một gói kẹo cao su, diêm, hai chiếc lược và một gói thuốc lá hiệu Army Club cùng với vài điếu thuốc đắt tiền hiệu Kensitas. Tất cả nhãn mác trên quần áo đều đã bị lột bỏ. Bên trong chiếc túi nhỏ ở phía trong quần của nạn nhân có một mẩu giấy được gói gọn với nội dung đơn giản là Tamám Shud, theo tiếng Ba Tư nghĩa là Nó đã kết thúc.

Cảnh sát cuối cùng kết luận miếng giấy được xé ra từ một ấn bản của cuốn sách hiếm The Rubaiyat of Omar Khayyam, một tập thơ từ thế kỷ 12. Hai người đàn ông theo dõi vụ án mạng qua báo chí kể lại rằng họ đã từng thấy một cuốn sách giống vậy trên chiếc xe của họ. Sau khi nộp lại cho cảnh sát để khám nghiệm dùng tia cực tím, một mật mã viết tay được tiết lộ. Mật mã này được gửi đến tình báo hải quân nhưng họ cũng không thể giải mã được nội dung đằng sau mật mã này.

Sau chiến tranh, cảnh sát tìm thấy thêm một người chết nữa ở Úc cũng đang giữ một bản sao của cuốn sách The Rubaiyat. Nhưng theo cả nhà xuất bản lẫn các thư viện trên toàn thế giới, chỉ có năm bản sao được in ra, trong khi cuốn sách người đàn ông này cầm lại là ấn bản thứ bảy, điều này càng làm cho việc giải mã cuốn sách thêm khó khăn. Có lẽ đây không phải là những cuốn sách thông thường, mà là các thiết bị gián điệp đã được ngụy trang?

4. The Lady of the Dunes

Thi thể của The Lady of the Dunes được tìm thấy vào năm 1974 trong những cồn cát gần mũi Cape Cod. Theo điều tra, nạn nhân tử vong do nhiều cú đập mạnh liên tục vào đầu, nhưng cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu vật lộn trước khi nạn nhân qua đời. Nhiều suy đoán cho rằng nạn nhân biết hung thủ là ai, hoặc hung thủ tấn công trong lúc nạn nhân đang ngủ hoặc bị chuốc thuốc mê.

Cơ thể của nạn nhân đã được điều tra kĩ lưỡng hơn ba lần để tìm thêm manh mối. Vào năm 2000, bên điều tra đã trích xuất được DNA của cô gái. Sau đó vào năm 2010, kết quả quét CAT từ hộp sọ của cô gái đã cho các nhà điều tra nhiều manh mối hơn để tái tạo lại khuôn mặt của cô, nhưng cho đến bây giờ cô vẫn còn là một Jane Doe (thuật ngữ dùng để chỉ những nạn nhân nữ với danh tính chưa được xác định). Những mối liên kết giữa nạn nhân với trùm mafia Boston Whitey Bulger và sát nhân hàng loạt Tony Costa đều đã được đề xuất, nhưng vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào để liên kết nạn nhân với những người này.

5. Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy

Vào năm 1921, thi thể của một cậu bé được kéo lên từ một cái ao ở Waukesha, Wisconsin. Cảnh sát ước tính cậu bé từ năm đến bảy tuổi, bị giết bởi một cú đập mạnh vào đầu. Cơ thể của cậu bé đã bị dìm trong nước suốt vài tháng, khiến cho khuôn mặt cậu gần như hoàn toàn bị biến dạng. Bộ quần áo mà thi thể đang mặc lúc đó đến từ một số những nhãn hàng thời trang cao cấp nhất, từ đó dẫn đến biệt danh Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy.

Nhiều năm sau đó, vào năm 1949, một chuyên viên giám định đề xuất ý kiến rằng cơ thể có thể là của cậu bé sáu tuổi Homer LeMay, cậu bé biến mất vào cùng khoảng thời gian thi thể được phát hiện ra. Cha của LeMay khẳng định rằng cậu bé qua đời trong một tai nạn giao thông ở Nam Mỹ. Không có bằng chứng xác thực nào cho lời khai này cả, nhưng cũng không có đủ bằng chứng để kết tội LeMay.

Nhiều năm liền sau cái chết của cậu bé, có một người phụ nữ bí ẩn đeo mạng che mặt thường đến thăm mộ của Tiểu Lãnh Chúa Fauntleroy. Nhiều người cho rằng chỉ có người phụ nữ này mới biết thân phận thật sự của cậu bé.

6. Cô gái với hình xăm quả đào

Thi thể của một người phụ nữ bị sát hại đã được một số người leo núi tìm thấy ở Long Island, New York vào năm 1997. Thi thể bị mất cả hai tay, hai bàn chân và còn bị chặt đầu. Nhưng có một đặc điểm nhận dạng rất nổi bật: Một hình xăm quả đào hình trái tim đã bị cắn một miếng và có hai giọt nước đang chảy ra ở bên ngực trái của nạn nhân.

Cảnh sát đăng tải những hình ảnh này và một thợ xăm đã đến đưa lời khai, nói rằng ông xăm cho một cô gái trẻ cũng đến từ New York. Vào năm 2016, các nhà điều tra đã thành công tìm ra những mảnh xương bị mất của thi thể. Cô gái được cho là một trong những nạn nhân đầu tiên của Sát nhân hàng loạt vùng Long Island.

7. Wych Elm Bella

Vào năm 1943, bốn cậu bé dạo chơi trong rừng Hagley của Worcestershire, Anh Quốc đã có một phát hiện đáng sợ bên trong một cây du. Ở chỗ đáng lẽ phải có những chiếc tổ chim, thì các cậu bé lại tìm được một sọ người còn nguyên. Lo sợ bị tình nghi giết người, bốn cậu bé thề thốt với nhau sẽ không bao giờ đề cập đến vấn đề này nữa, nhưng gánh nặng tâm lý của một cái sọ người là quá lớn, lớn đến mức Tommy Willetts, thành viên nhỏ tuổi nhất nhóm đã không thể chịu nổi nữa và thú nhận hết cho bố mẹ cậu.

Khi cảnh sát điều tra, họ tìm thấy cả một khung xương phụ nữ bị nhét bên trong thân cây. Xương một bàn tay bị mất, nhưng cũng đã được tìm thấy ở một nhánh rừng gần đó.

Ngoài ra còn có một chiếc giày, vài mảnh vải, và một chiếc nhẫn vàng. Người phụ nữ được ước đoán đang ở độ tuổi từ 35 - 40, và bộ xương đã nằm trong thân cây cho đến lúc phát hiện là được 18 tháng.

Điều tra kỹ lưỡng hơn cho thấy có một miếng vải dệt trơn trong miệng chiếc đầu lâu, từ đó có thể suy ra nguyên nhân chết có thể là do ngạt thở. Mọi nha sĩ trong nước đều được liên lạc với hy vọng rằng ai đó sẽ nhận dạng được nạn nhân thông qua hồ sơ nha khoa của bà. Và mặc dù có dấu hiệu cho thấy răng hàm bà đã được chỉnh sửa gần đây, nhưng không hề có bất cứ hồ sơ nào phù hợp với các đặc điểm nhận dạng khác của nạn nhân.

Gần sáu tháng sau phát hiện này, những bức vẽ graffiti với cùng nội dung bắt đầu xuất hiện khắp thị trấn, Là ai đã đặt xác Bella vào thân cây du?. Vào lúc đó, danh tính của nạn nhân vẫn chưa được xác định, vậy thì Bella là ai? Những người trong thị trấn này có biết nhiều hơn những gì họ thể hiện không?

Cảnh sát điều hướng cuộc điều tra sang tìm người đã vẽ những bức graffiti này và danh tính thật sự của Bella, nhưng vẫn không mang lại kết quả gì. Người phụ nữ như đột nhiên xuất hiện từ hư vô và không ai biết danh tính thật sự của bà vậy.

8. Đôi tất màu cam

Vào năm 1979, một thanh niên khi đang đi phượt đã tìm thấy xác của một phụ nữ trẻ bên vệ đường ở Georgetown, Texas. Cảnh sát cho rằng cô gái đã bị siết cổ vài tiếng trước khi được phát hiện. Thi thể lúc đó không mặc quần áo, ngoại trừ một đôi tất màu cam. Đến năm 1982, sát nhân hàng loạt Henry Lee Lucas thú nhận là hung thủ của vụ án này. Ban đầu mọi người tin, nhưng dòng thời gian của vụ án đã dấy lên nhiều câu hỏi. Để Lucas là hung thủ thì hắn phải đi một quãng đường rất xa chỉ trong một thời gian rất ngắn. Hơn nữa, Lucas cũng từng thú nhận hắn là hung thủ của nhiều vụ án khác mà hắn không thực hiện.

Vậy thì tại sao? Tại sao Lucas lại thú nhận giết một người con gái mà ngay cả hắn còn không biết đó là ai?

9. Bộ tứ Allenstown

Vào năm 1985, một thợ săn ở New Hampshire tìm thấy thi thể của một phụ nữ và một bé gái được bọc trong bao nhựa và bỏ trong một thùng chứa lớn. 15 năm sau, thi thể của hai bé gái khác được tìm thấy gần đó, cũng trong một thùng chứa lớn. Kết quả khám nghiệm DNA cho thấy những thi thể này đều có liên hệ với nhau.

Vào năm 2017, kết quả DNA cũng tiết lộ một nghi phạm mới của vụ án: Terry Peder Rasmussen. Hắn qua đời năm 2010 khi đang thực hiện bản án trong tù cho một vụ giết người khác, Rasmussen là cha của ít nhất một trong số bốn bé gái được tìm thấy. Bạn gái cũ của Rasmussen, Denise Beaudin và cô con gái sáu tháng tuổi của cô hiện tại đang ở đâu vẫn còn là bí ẩn. Liệu Rasmussen có biết gì về tung tích của hai mẹ con họ không?

Nguồn bài: Tổng Hợp