• Về đầu trang
Hằng Hà
Hằng Hà

Trong 'cơn bão' virus corona, đây là những bộ manga được tìm kiếm nhiều nhất về dịch bệnh

Kinh dị

1. Manhole -  Tetsuya Tsutsui

Kết quả hình ảnh cho manhole manga
Kết quả hình ảnh cho manhole manga

Sau khi một người đàn ông gục chết trên đường, hai thanh tra Ken Mizoguchi và Nao Inoue đã tham gia vụ án về vũ khí sinh học. Các manh mối dẫn đến một nhiếp ảnh gia, song song đó là sự bùng phát của bệnh truyền nhiễm từ muỗi khiến nhiều người chết và từ đó ác mộng bắt đầu.

2. Emerging - Hokazono Masaya

Kết quả hình ảnh cho emerging manga
Kết quả hình ảnh cho emerging manga

Vào một buổi chiều hết sức bình thường, trên con phố đông đúc Shinjuku, một người bình thường bỗng dưng đổ ngục xuống mặt đường, máu của anh ta bắn tung tóe lên những người đi đường xung quanh rồi chết đi một cách đau đớn. Khi nghiên cứu sâu hơn, các bác sĩ phát hiện ra một chủng virus mới dễ dàng lây truyền chỉ qua một cái chạm tay.

3. Bloody Monday - Ryumon Ryo 

Kết quả hình ảnh cho Bloody Monday
Kết quả hình ảnh cho Bloody Monday

Bloody Monday là một bộ truyện tranh kể về đại dịch nổi tiếng của Nhật Bản đã được chuyển thể thành live - action. Đặt trong bối cảnh nước Nga rộng lớn, loại virus có tên Bloody X sẽ khiến nạn nhân chết trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Không may thay, chủng virus nguy hiểm này đã rơi vào tay một tổ chức khủng bố với mục tiêu xoá sổ Tokyo và chính phủ đã phải nhờ đến Fujimaru Takagi – một hacker nổi tiếng với biệt danh The Falcon để giúp đỡ.

4. Gyo - Junji Ito

Kết quả hình ảnh cho Gyo - Junji Itou
Kết quả hình ảnh cho Gyo - Junji Itou

Những fan của thể loại truyện kinh dị Nhật Bản có lẽ đã quá quen thuộc với mô tuýp truyện của Junji Ito về một thế giới hỗn loạn. Gyo - Quái Ngư kể về một câu chuyện về giống ký sinh trùng ở cá khiế chúng mọc chân, trở thành zombie và chạy lên bờ lây nhiễm cho con người, khiến thể giới trở nên đảo điên.

5. Okitenemuru - Renda Hitori

Kết quả hình ảnh cho Okitenemuru
Kết quả hình ảnh cho Okitenemuru

Okitenemuru kể về một loại ký sinh trùng có thể biến con người trở thành sinh vật nửa thú, nửa người. Bộ truyện bắt đầu bằng cảnh một người bị lây nhiễm với chiếc đầu hươu cao cổ vươn dài tấn công những nạn nhân khác.

6. Kansen Rettou - Kakizaki Masasumi

Kết quả hình ảnh cho Kansen Rettou - Kakizaki Masasumi
Kết quả hình ảnh cho Kansen Rettou - Kakizaki Masasumi

Kansen Rettou kể một câu chuyện chiến đấu với chủng virus chết người với cương vị là một bác sĩ. Đối với Matsuoka Tsuyoshi, chưa có loại virus nào là chưa thấy nhưng sức mạnh của con virus cúm này đã khiến anh phải bàng hoàng khi các nạn nhân lần lượt ra đi chỉ sau một ngày ngã bệnh.

7. Apocalypse no Toride - Kuraishi Yuu

Kết quả hình ảnh cho Apocalypse no Toride
Kết quả hình ảnh cho Apocalypse no Toride

Apocalypse no Toride đặt bối cảnh hậu tận thế khi nhân vật chính Yoshiaki Meada bị kết án oan trong khi thế giới bên ngoài bị nhiễm con virus biến mọi người thành zombie. Kể từ đó tận thế bắt đầu.

8. Sweet Home - Younchang Hwang

Kết quả hình ảnh cho sweet home webtoon

Sweet Home kể về một loại virus đã biến con người thành zombie. Nhân vật chính sau một biến cố với gia đình đã rời khỏi nhà và khi đại dịch bùng phát, cậu bé phải sát cánh với những người sống sót để chiến đấu bảo vệ thế giới.

9. DEAD DAYS - DEY

Kết quả hình ảnh cho DEAD DAYS dey
Kết quả hình ảnh cho DEAD DAYS dey

Dead Days của tác giả Dey là một webtoon được Naver phát hành. Khi con người biến thành zombie và mọi thứ nhu yếu phẩm đều khan hiếm, những tính xấu của họ cũng được bộc lộ thông qua cách đối xử với đồng loại.

Đọc thêm: Tuyển tập 10 bộ manga bách hợp cho hội mê truyện tranh

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.