Nhiếp ảnh

Bộ ảnh cosplay hơi hướng Phật giáo gây tranh cãi vì hình tượng ẻo lả

Chim Chích Bông
Nhiều người nhận xét nam coser đã làm mất đi vẻ uy nghiêm của Phật giáo.

Tiểu Mộng là coser nổi tiếng ở Trung Quốc lẫn Việt Nam. Anh được mọi người yêu thích vì ngoại hình điển trai, đầu tư tâm huyết cho từng nhân vật mình thể hiện.

Gần đây, Tiểu Mộng và mỹ nữ làng cosplay Thái Thái đã cùng nhau ra mắt loạt ảnh tuyệt đẹp ở Đôn Hoàng - nơi giao thoa văn hóa, Tôn giáo giữa Đông và Tây.

Tiểu Mộng thân khoác lụa trắng, tay cầm hoa sen
Tiên nữ hạ phàm Thái Thái

Bộ ảnh nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng Trung Quốc lẫn Việt Nam vì đậm chất thần thoại, thần thái xuất sắc, bối cảnh lẫn phục trang đều công phu.

Tuy vậy, vẫn có nhiều bình luận trái chiều cho rằng hình tượng của Tiểu Mộng làm mất đi khí chất tôn nghiêm của Phật Giáo.

Đa số đều nhận xét hình tượng Tiểu Mộng thể hiện ẻo lả

Trong khi cộng đồng mạng Việt Nam xuất hiện nhiều bình luận tranh cãi thì tại Trung Quốc, bộ ảnh của nam coser được khen ngợi hết lời, đánh giá Tiểu Mộng đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng các tài liệu văn hóa.

Tôi chết mất, mau gọi xe cứu thương

Phản chiếu tâm thiền khắp nơi. Tạo hình bạch y tự thiết kế của ca ca thuần khiết như trăng, mắt sáng từ bi. Xem ra trong quá trình thiết kế cũng tham khảo rất nhiều tư liệu và hình ảnh.

Tuyệt quá, đầy khí chất thần tiên

Cánh tay này, tấm lưng này, đôi chân này, aaaaa

Make up lần này rất khác biệt, cảm giác rất cao sang

Nếu thế gian này có Bồ Tát, thì chắc sẽ giống như này

Mộng tiên tử

Cảnh đẹp, người càng đẹp hơn

Chết rồi, tôi đã phạm tội, đó là ham mê mỹ sắc của Bồ Tát

Hệt như tiên cảnh vậy

Thực tế khi chia sẻ bộ ảnh, Tiểu Mộng không hề nói rằng anh thể hiện hình tượng của vị thần Phật nào, trang phục cũng do anh tự thiết kế, không phải lấy cảm hứng từ tranh ảnh hay tượng Phật.

Riêng tạo hình của coser Thái Thái lấy cảm hứng từ bức tượng của một nghệ sĩ có biệt danh Lão Ngô

Bài đăng trên Weibo của Tiểu Mộng:

- Hành trình tịnh thổ -

Thập phương tịnh thổ, tâm sáng như gương

Trang phục tự thiết kế, tạo hình bạch y (áo trắng): Tiểu Mộng, người dẫn đường: Thái Thái

Theo đó "tịnh thổ" có nghĩa là vùng đất yên bình, thanh tịnh. Tuy nhiên "tịnh thổ" còn có một nghĩa khác liên quan đến Phật giáo, Tịnh Thổ hay Tịnh độ tông là một trong những trường phái tu hành phổ biến ở Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Chính vì yếu tố này mà nhiều người đã áp đặt Tiểu Mộng hóa thân thành Đức Phật hay Quan Âm Bồ Tát, chê trách anh phá hỏng hình tượng uy nghiêm.

Chưa kể, theo quan niệm của Phật giáo, Phật hay Quan Âm không phân biệt nam hay nữ, ngài có thể hóa thành nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo đối tượng để cứu giúp chúng sinh.

Vì vậy đừng phán xét Tiểu Mộng làm sai lệch hình tượng Phật giáo nữa, hãy cứ chiêm ngưỡng bộ ảnh tuyệt đẹp của anh và Thái Thái nhé!

Thần tiên cũng phải check lại hình đã chụp