• Về đầu trang
NTC
NTC

BTS có thể biểu diễn tại lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol

Tin tức
BTS được đồn đại sẽ biểu diễn trong lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. 
Ảnh: GC Images

Nhóm chuyển tiếp của tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol được cho là đang lên kế hoạch sử dụng K-pop để tăng thêm sự hào nhoáng và quyến rũ cho chính quyền của ông.

Theo truyền thông Hàn Quốc, tuần trước, nhóm của Yoon đã gặp gỡ giám đốc điều hành của các công ty K-pop, bao gồm Hybe Entertainment , JYP Entertainment và SM Entertainment, để thảo luận về việc hồi sinh ngành công nghiệp giải trí sinh lợi cao và các công ty khởi nghiệp liên quan sau những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Vào ngày 5 tháng 4, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin rằng BTS , do Hybe quản lý, có thể sẽ biểu diễn tại lễ nhậm chức của Yoon.

Moon Jae-in, đương kim tổng thống Hàn Quốc, có mối quan hệ nổi tiếng với nhiều nghệ sĩ K-pop. Chính quyền của Moon thường xuyên sử dụng những cái tên như BTS, Exo và Red Velvet để đánh bóng hình ảnh của mình, chẳng hạn như tổ chức các buổi hòa nhạc thiện chí ở Triều Tiên và tổ chức các buổi biểu diễn tại các diễn đàn chính trị quốc tế.

Theo truyền thông địa phương, nhóm của tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của các công ty K-pop để thảo luận về việc hồi sinh ngành công nghiệp giải trí sinh lợi cao. 
Ảnh: Reuters

Yoon, người dự kiến ​​sẽ nhậm chức vào tháng 5 , đã được bầu vào tháng 3 sau cuộc bầu cử được cho là căng thẳng nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Từng là công tố viên, cương lĩnh bảo thủ của Yoon đã làm dấy lên lo ngại về việc trở thành chủ nghĩa bài trừ và cực hữu trong nhiều khía cạnh chính trị.

Ông đã kêu gọi một Hàn Quốc quân sự hóa hơn để "bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia chúng ta", và ông đang có kế hoạch chuyển văn phòng tổng thống từ Nhà Xanh sang tòa nhà của Bộ Quốc phòng.

Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in có mối quan hệ công việc nổi bật với nhiều nghệ sĩ K-pop, bao gồm cả Red Velvet. 
Ảnh: Getty Images

Dưới thời các chính phủ bảo thủ trong quá khứ, bao gồm cả của cựu tổng thống Park Geun-hye , các nghệ sĩ Hàn Quốc có nguy cơ bị đưa vào danh sách đen vì các hoạt động chính trị và bị chỉ trích bởi chính quyền phụ trách.

Các nghệ sĩ trong danh sách đen đã bị cắt trợ cấp của nhà nước và bị quản lý. Vào năm 2018, một cựu bộ trưởng văn hóa dưới quyền của Park, Cho Yoon-sun, đã bị bỏ tù vì danh sách đen, trong đó có những cái tên như đạo diễn của 

Parasite Bong Joon-ho.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.