• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Gia đình nữ sinh nghi bị sát hại tại Đức tuyệt vọng vì không đủ tiền đưa thi thể con về nhà

Tin tức

Thông tin về cô gái trẻ Trần Thị Thu Hà sinh năm 1997 mất tích và xác nhận đã chết tại Đức được chị của nạn nhân đăng tải lên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ để mang em gái trở về an nghỉ tại quê hương.

Bạn Trần Kim Ngân là chị của nạn nhân cho biết vào ngày 7/3/2018 em gái cô đã bay từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund. Tuy nhiên, từ ngày 9/3 đến 15/3, gia đình tại Việt Nam mất liên lạc với em. Gia đình đã nhờ các bạn du học sinh ở Phần Lan giúp đỡ tìm kiếm nhưng không nhận bất cứ thông tin phản hồi nào của Hà. Đến ngày 15/3, gia đình nhận được tin báo Hà đã mất vào ngày 11/3 theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund, Đức.

lost bird cong dong chung tay don nu sinh mat tai duc ve nha 1

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ, cảnh sát địa phương vẫn chưa lên tiếng về nguyên nhân cái chết thương tâm của Thu Hà tại Đức Ảnh: Facebook Trần Kim Ngân

Sau khi nhận tin, gia đình Hà vô cùng sốc và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của em. Cũng theo lời bạn Ngân, hiện gia đình không đủ điều kiện kinh tế để sang Đức mang Hà về quê hương an nghỉ, vì vậy cô và gia đình mong muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người để mau chóng đón Hà trở về nhà.

lost bird cong dong chung tay don nu sinh mat tai duc ve nha 2

Thu Hà là cô gái xinh xắn, học giỏi nhưng em lại ra đi quá đột ngột và đau đớn.

Số tiền để lo thủ tục và đưa Hà trở về có thể lên đến 20.000 - 30.000 Euro (tương đương 560 triệu - 840 triệu VNĐ). Chi phí này gần như vượt khỏi khả năng gia đình vì mẹ Hà là giáo viên tiểu học, bố em cũng vừa mất cách đây 10 tháng. Với mong muốn sớm đưa Hà trở về nhà, gia đình Ngân đã khẩn thiết xin trợ giúp từ cộng đồng người Việt và cả tại Phần Lan, Đức.

screen shot 2018 03 18 at 12 11 46 am

screen shot 2018 03 18 at 12 12 02 am

Những dòng tâm thư và địa chỉ giúp đỡ do chị của Thu Hà đăng tải trên mạng xã hội

Được biết, Thu Hà là một cô gái xinh xắn, học sinh giỏi, chăm ngoan và rất hiếu thảo. Cách đây 3 năm, Hà đã nỗ lực học tập để giành được học bổng tại Trường Haaga – Helia University of Applied Sciences, Phần Lan vì muốn được mở rộng kiến thức và đi khắp Châu Âu. Nhưng bất hạnh tìm đến em, Hà đã không thể hoàn thành ước mơ dang dở của mình.

lost bird cong dong chung tay don nu sinh mat tai duc ve nha 3

Thu Hà không phải là trường hợp duy nhất du học sinh người Việt chết bí ẩn tại đất khách quê người. Vào tháng 11/2017 đã có một du học sinh Việt bị sát hại dã man tại Mikkeli, Phần Lan.

Mỗi năm có 700 - 800 sinh viên Việt Nam đến học tập tại Phần Lan và hàng ngàn sinh viên học tại các nước khác. Những vụ án thương tâm này vẫn liên tiếp xảy ra gây tang tóc cho gia đình nạn nhân và nhiều lo lắng cho số phận người Việt ở nước ngoài.

Theo: Trần Kim Ngân
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.