Tin tức

'Vĩnh biệt Windows 7, game thủ trên toàn thế giới sẽ tri ân bạn!'

Gấu Mèo Thức Khuya
Windows 7 xứng đáng là hệ điều hành tốt nhất cho game thủ.
Image result for windows 7
Windows 7 (trái) sẽ dần được thay thế bởi Windows 10 (ảnh phải).

Theo thông báo mới nhất, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Windows 7, bắt đầu từ ngày 14 tháng 1 năm 2020. Điều đó có nghĩa là Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản vá lỗi hoặc tối ưu hóa, người dùng vẫn sử dụng Windows 7 bình thường tuy nhiên trong tương lai có thể họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bảo mật hoặc không tương thích phần mềm.

Image result for windows 7 gaming edition
Vĩnh biệt người bạn của game thủ!

Quyết định này của Microsoft sẽ ảnh hưởng tới hàng triệu máy tính đang hoạt động trên thế giới, bởi vì có khoảng 1 phần 3 trên tổng số máy tính hiện nay vẫn đang cài đặt Windows 7. Đồng thời rất nhiều hệ thống tự động như máy ATM vẫn đang sử dụng hoặc có liên quan đế hệ điều hành này, chưa kể các công ty, xí nghiệp công lập lẫn tư nhân của các quốc gia trên thế giới đã mua bản quyền sử dụng Windows 7 lâu dài.

Image result for goodbye windows 7 meme

Theo số liệu thông kê mới nhất, thì Windows 10 hiện đang là hệ điều hành có thị phần lớn nhất, tuy nhiên Windows 7 vẫn đang sát nút phía sau. Trong lịch sử phát triển của hệ điều hành máy tính, Windows 7 không được cho là hệ điều hành vĩ đại nhất như Windows XP, tuy nhiên vẫn được đánh giá rất cao. Ít ra, đối với nhiều thế hệ game thủ thì Windows 7 chính là huyền thoại không thể thay thế trong lòng họ.

Image result for windows 7 gaming
Windows 7 được xem là hệ điều hành thích hợp để chơi game.

Vì sao gamer toàn cầu yêu Windows 7?

Mặc dù bị thay thế bởi Windows 10 nhưng Windows 7 vẫn xứng đáng được tôn xưng là phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft trong lĩnh vực chơi game và đồ họa, nổi tiếng với sự tương thích cao với hầu hết các tựa game trên hệ PC được phát triển kể từ năm 2010 đến nay.

Tất nhiên, những công cụ phát triển game mạnh nhất từng được thực hiện cũng được thiết kế trên nền Windows 7 64 bit, ví dụ như Unreal Engine 4 - công cụ nền tảng để dựng game đã viết nên rất nhiều trò chơi thành công như Borderlands, XCOM, series Batman Arkham, BioShock, Mass Effect...

Image result for goodbye windows 7
Giao diện huyền thoại của Windows 7.

Không riêng gì trò chơi điện tử, rất rất nhiều phần mềm được viết để phù hợp với Windows 7 và điều này không thể thay đổi trong một sớm một chiều, ít nhất là trong vòng 5 năm tới, vẫn sẽ có người cần Windows 7 để thực thi tốt nhất các tác vụ mà họ muốn.

Ngoài ra cũng có nhiều người quả quyết rằng giao diện Windows 7 dễ dùng hơn, đó là lý do mà trên nền Windows 10 vẫn có một số nhà phát triển viết ra phần mềm để biến giao diện Windows 10 trở thành Windows 7.

Image result for goodbye windows 7

Hồi năm 2017, Windows 10 dường như bỏ xa Windows 7 khi các game mới trên nền tảng chơi game Steam của Valve bắt đầu phù hợp với hệ điều hành mới này hơn.

Tuy nhiên sau khi PlayerUnknown’s Battlegrounds ra mắt và gây sốt trên toàn cầu thì Windows 7 bắt đầu được lấy lại thị phần vì có rất nhiều game thủ Trung Quốc mê trò này và họ đều dùng Windows 7.

Nguồn bài: Tổng Hợp