• Về đầu trang
susu
susu

Góc tối của các sản phẩm make up

Beauty

Trang điểm là một vũ khí lợi hại của phụ nữ hay đơn thuần chỉ là sở thích của mỗi người để chúng ta có thể trở nên xinh đẹp hơn. Hiện nay trên thị trường có đến hàng trăm, hàng ngàn loại mĩ phẩm với các phân khúc giá cả khác nhau cho từng phân khúc khách hàng khác nhau. Nhưng chúng ta, ít ai biết rằng đằng sau những sản phẩm này là những câu chuyện, những bí mật đen tối.

Mica là một nguyên liệu gây tranh cãi trên thế giới, với tính chất ưu việt, nó được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm như sơn, điện tử, thậm chí trong cả kem đánh răng. Và ngành mĩ phẩm cũng không là ngoại lệ, mica là chất làm nên loại phấn highlight, bắt sáng, làm cho lớp trang điểm của bạn trở nên lấp lánh, chính điều đó nó đã trở nên một cơn sốt trong xã hội.

Mica như một nguyên liệu thần kì không thể thiếu cho sản phẩm này, và nó được tìm thấy nhiều tại Ấn Độ. Điều đáng nói ở đây là việc khai thác mica tại Ấn Độ, nguồn lao động chính làm việc trong các mỏ mica tối tăm và nguy hiểm lại là trẻ em. Theo ước tính có đến 20.000 trẻ em từ 4 tuổi làm việc tại các mỏ mica trên khắp khu vực. Nguy hiểm, sợ hãi và có thể mất cả tính mạng nhưng những em nhỏ này vẫn lựa chọn làm việc tại các khu mỏ vì mưu sinh, vì để được no bụng. Hằng tháng có từ 10 đến 20 ca tử vong khi làm việc tại các khu mỏ, gãy xương, vùi lấp trong lớp đất đá, những bệnh về đường hô hấp và thậm chí mất cả tương lai sự sống. Sự ưu việt của nguồn nguyên liệu này tạo việc làm cho một cộng đồng người khó khăn tại Ấn Độ nhưng nó cũng vô tính đang giết chết họ một cách âm thầm.

Câu chuyện này như để nhắc nhở chúng ta hãy là một người tiêu dùng có trách nhiệm, chính chúng ta có thể thay đổi những điều này trong chính hành vi của mình. Các vấn đề môi trường, vấn đề con người, xã hội, … tất cả có thể thay đổi từ trong nhận thức và tiến đến hành động.

Theo: Minh Thư/ Maybe It’s Time To Reply The Earth
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.