• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

Những bức tranh 'ma ám' khiến chủ nhân và khán giả sợ hãi

Kinh dị

1. The Anguished Man

the anguished man unknown

Là một trong những bức tranh bị ám nổi tiếng nhất thế giới, The Anguished Man có một lịch sử kinh hoàng. Không ai biết chính xác là tác giả là ai, nhưng người ta đồn rằng họa sĩ này đã trộn lẫn máu mình vào sơn và tự tử ngay sau khi vẽ xong. Chủ nhân hiện tại của bức tranh, Sean Robinson, nói rằng ông thừa kế nó từ bà ngoại, người tin rằng nó đã bị nguyền rủa. Khi ông treo bức tranh này trong phòng ngủ, nhiều chuyện lạ thường đã xảy đến với gia đình ông như nghe thấy tiếng thì thầm hay tiếng khóc vào ban đêm, hay nhìn thấy một bóng người bí ẩn.

2. Không đề - Zdzisław Beksiński

untitled painting zdzislaw beksinski

Những bức tranh mô tả ác mộng của Zdzisław Beksiński nhìn trông rất đáng sợ, nhưng chính những câu chuyện xung quanh mới khiến nó trở nên kinh dị. Họa sĩ người Ba Lan đã không đặt tên cho bất kỳ bức tranh nào của mình và và ông đã đốt một trong số chúng. Cuộc đời của Beksiński cũng ngập trong bi kịch khi vợ ông ta qua đời vào năm 1998 và con trai tự tử một năm sau đó. Sáu năm sau, người họa sĩ này đã bị giết trong căn hộ của mình. Có những người tin rằng bất cứ ai nhìn vào bức tranh trong một thời gian dài không sớm thì muộn sẽ chết bất đắc kỳ tử.

3. The Hand Resist Him - Bill Stoneham

the hands resist him bill stoneham

Bill Stoneham vẽ "The Hand Resist Him" vào năm 1972, nhưng vào tháng 2 năm 2000, nó đã trở nên nổi tiếng với cái tên "Bức tranh bị ám trên eBay". Bức tranh được các chủ nhân trước báo cáo là các nhân vật trong bức tranh sẽ di chuyển vào ban đêm, nhiều nhân vật còn ra đến chỗ khung tranh. Tác giả của nó cũng cho biết người đầu tiên trưng bày bức tranh và một nhà phê bình nghệ thuật đã chết trong vòng một năm sau khi nhìn vào bức tranh này.

4. Man Proposes, God Disposes - Edwin Henry Landseer

man proposes god disposes edwin henry landseer

Bức tranh bản thân nó đang mô tả cảnh tượng khủng khiếp: một kết thúc tưởng tượng cho cuộc thám hiểm đã biến mất mà không để lại dấu vết của Sir John Franklin vào năm 1845. Tuy nhiên, đó không phải là bí ẩn duy nhất liên quan đến tác phẩm nghệ thuật này. Bức tranh được đặt ở Royal Holloway, Đại học London, nơi nó được che bởi một lá cờ trong mỗi mùa thi. Lý do đằng sau chuyện này là do từng có một tin đồn rằng vào những năm 70, một sinh viên tự tử sau khi nhìn chằm chằm vào bức tranh. Anh ta đã để lại một ghi chú với lời nhắn "con gấu Bắc cực đã bắt tôi làm việc đó". Các sinh viên khác cũng cho biết họ cảm thấy không thoải mái và khó chịu khi ở cạnh bức tranh này.

5. Replica "Love Letters" - Richard King

replica of love letters richard king

Bức tranh được trưng bày tại khách sạn Driskill ở Austin, Texas, nơi Samantha Houston, con của một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ngã chết khi mới 4 tuổi vào năm 1887. Mặc dù bức tranh không vẽ Samantha, rất nhiều người tin rằng linh hồn của cô đã ám bức tranh và một số còn nói cô bé trong bức tranh và Samantha trông giống hệt nhau. Những người từng nghỉ khách sạn cho biết họ đã nhìn thấy biểu cảm trên khuôn mặt cô bé thay đổi và cảm thấy không thoải mái, thậm chí là ngã bệnh sau khi nhìn nó quá lâu. Một số còn nói rằng đã nhìn thấy bóng ma của một cô bé chơi đùa với một quả bóng.

6. The Rain Woman - Svetlana Telets

the rain woman svetlana telets

Svetlana Telets tiết lộ rằng cô đã hoàn thành bức tranh chỉ trong khoảng 5 giờ đồng hồ, với cảm giác như bàn tay bị điều khiển bởi một người khác. Tất cả những ai từng sở hữu bức tranh đều cho biết họ thấy bị mất ngủ, buồn bã và bị theo dõi bởi một ai đó.

7 .The Crying Boy - Giovanni Bragolin

the crying boy giovanni bragolin

The Crying Boy là một bức tranh của nghệ sĩ Ý Giovanni Bragolin, tác giả của tuyển tập các bức tranh mang tên Crying Boys. Các bản sao của The Crying Boy đã được sản xuất hàng loạt trong những năm 1950 và những câu chuyện lạ lùng xung quanh nó cũng xuất hiện. Tờ The Sun của Anh khi tìm thấy nó không hề bị hư hại gì trong tàn tích của một ngôi nhà bị cháy. Nhiều người tin rằng bản thân bức tranh chính là nguyên nhân gây ra ngọn lửa và nỗi khốn khổ.

8. Bức tranh Bernardo De Galvez

bernardo de galvez painting unknown

Bức tranh được đặt tại Hotel Galvez ở Galveston, Texas và nhiều khách hàng đã báo cáo các sự việc kỳ lạ xung quanh bức tranh. Một số người nói rằng khi đi qua bức tranh, đôi mắt sẽ theo dõi họ hoặc những người đứng bên cạnh nó sẽ thấy rất lạnh và khó chịu. Nhưng có lẽ sự thật kỳ lạ nhất về bức tranh này là bất cứ khi nào mọi người chụp ảnh nó thì bức ảnh sẽ bị mờ. Để có được một bức ảnh nét của nó thì họ phải xin phép bức tranh được chụp ảnh.

9 .The Dead Mother (Người mẹ quá cố) - Edvard Munch

the dead mother edvard munch

Người vẽ bức tranh này, Edvard Munch, cũng là tác giả của tác phẩm "The Scream" nổi tiếng. Nhân vật chính của bức tranh là một người mẹ đã chết, có lẽ là do bệnh lao – căn bệnh đang tàn phá khu vực Scandinavi vào lúc đó và con của bà. Nhiều người cho biết đôi mắt của đứa trẻ dường như luôn dõi theo họ và một số nói rằng họ còn nghe thấy tiếng cái chăn đang di chuyển.

10. Không đề - Laura P.

untitled laura p

Laura P. đã vẽ bức tranh này trong khi nhìn vào một bức ảnh của James Kidd chụp vào năm 1994. Hình ảnh mô tả một toa xe và một con người không đầu, mà một số cho rằng đó là một con ma. Cô nói rằng cô đã vẽ bức tranh này trong vô thức, không biết tại sao mình lại làm nó. Sau khi vẽ xong, đã có rất nhiều sự việc rùng mình xảy ra xung quanh bức tranh. Những tờ giấy tự biến mất, những vết rò rỉ bí ẩn xuất hiện và các vật tự rơi vỡ không rõ lí do. Một số người tin rằng có lẽ linh hồn trong bức ảnh gốc đã ám lấy bức tranh.

Theo: Bored Panda
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.