Âm nhạc

Ed Sheeran có nguy cơ phải đền 100 triệu USD khi hit 'Thinking Out Loud' vướng nghi án đạo nhái

Chit Chim
Những văn bản hợp pháp cho rằng ca khúc của Ed đã sao chép "giai điệu, nhịp điệu, phối khí, trống, tốc độ,..." của Let's Get It On.

Ed Sheeran đang bị kiện 100 triệu USD vì đã vi phạm bản quyền khi đạo nhái ca khúc kinh điển của Marvin Gaye cho hit đình đám của anh là Thinking Out Loud.

Cáo buộc được đưa ra bởi một công ty tên là Structured Asset Sales (SAS), nơi đang nắm giữ một phần bản quyền của ca khúc Let's Get It On.

Gaye viết ca khúc đó cùng với Edward Townsend vào năm 1973. Townsend mất năm 2003 nhưng SAS đã mua một phần ba bản quyền của ca khúc này.

Ed Sheeran, 27 tuổi, đã phải đối mặt với cáo buộc trên khi những người thừa kế của Townsend cũng cho rằng Thinking Out Loud đạo nhái ca khúc Let's Get It On. Anh đã chối bỏ những luận cứ đó.

Sheeran tố cáo con gái của Townsend (một trong những người thừa kế) không có quyền đưa đơn kiện dựa theo luật bang California vì cô là con ruột của ông Townsend nhưng được nhận nuôi bởi một gia đình khác từ lúc sinh ra.

Ed Sheeran có nguy cơ phải đền 100 triệu USD khi hit 'Thinking Out Loud' vướng nghi án đạo nhái

Album X chứa ca khúc Thinking Out Loud đã tiêu thụ hơn 15 triệu bản.

Đồng thời, ca khúc này cũng được đề cử Bài hát của năm tại giải thưởng Âm nhạc danh giá Grammy năm 2015.

Những bên liên quan cũng được liệt kê trong bản cáo buộc bao gồm Sony/ATV Music Publishing, hãng thu âm AtlanticAmy Padge, đồng tác giả của ca khúc.

Hiện Ed Sheeran chưa có phản hồi gì về sự việc này.

Nguồn bài: Mirror UK