• Về đầu trang
ABC
ABC

Cô bé người Mỹ được bố tặng chú rùa năm 10 tuổi nào ngờ mình có thể sống cùng thú cưng gần 6 thập kỷ

Dễ thương

Nuôi thú cưng sẽ giúp chúng ta vui vẻ, cuộc sống thêm màu sắc. Nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”, đến thời điểm nào đó, thú cưng sẽ chết đi, để lại nỗi buồn to lớn. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ khi vài vật nuôi sống thọ, cùng chủ đi qua năm tháng dài đằng đẵng như trường hợp chú rùa sau đây.

Năm 1962, cô bé Jeanna (thành phố Milwaukee, tiểu bang Wincousin, Mỹ) được cha tặng cho một bé rùa đực thuộc giống rùa Gopher nhân dịp sinh nhật 10 tuổi vì cô là đứa trẻ yêu thích rùa. Đồng thời cha mẹ Jeanna cũng muốn dạy cho con tinh thần trách nhiệm và lòng yêu thương động vật nhưng có lẽ họ cũng không ngờ mối liên kết giữa con gái và vật nuôi lại kéo dài hơn nửa thế kỷ.

anh-1

Jeanna thời trẻ

Trước khi được tặng cho chú rùa mà bà đặt tên là George ấy, Jeanna thường nuôi rùa vẽ (painted turtle) suốt mùa hè, sau đó thả chúng về thiên nhiên khi thu đến.

Cô chủ và rùa cưng cứ thế sống cùng nhau kể từ năm 1962, tính đến nay đã gần 57 năm. Jeanna và George vô cùng thân thiết, gần như không thể tách rời. Khi còn bé, cô để rùa trong giỏ xe đạp mỗi khi chạy đi dạo phố, hay mang nó theo lúc đi chơi vào kỳ nghỉ.

rua 4

rua 7 1

rua 1

rua 3

Gia đình của Jeana xem George như người thân của mình, bạn bè cô cũng rất yêu quý chú thú cưng này. Nó được nuông chiều khá nhiều, hay được cho ăn dâu tây và kiwi. Đến Halloween còn được hóa trang như mọi người.

rua 6

rua 9

Thậm chí Jeanna còn lén nuôi rùa cưng trong ký túc xá trường đại học dù quy định không cho phép. Sau đó, cô gặp chồng tương lai của mình - Kirby Smith trong những năm sinh viên. Lúc đầu, chàng trai trẻ tỏ ra ngạc nhiên khi nhìn thấy thú cưng của bạn gái nhưng người này nhận ra “muốn cua cô chủ thì phải chiều thú cưng của cô”. Thế là George lại nhận được sự yêu quý từ bạn trai của Jeanna. Sau đó, các con của họ cũng bầu bạn với chú rùa này.

rua 11

rua 8

Hiện tại, Jeanna Smith đã gần 67 tuổi, bạn rùa đã đồng hành cùng cô gần 57 năm trời. Tuy nhiên có vài lần George bỗng làm mình làm mẩy, bỏ nhà ra đi và được tìm thấy ở sân nhà hàng xóm.

Jeanna hồi tường:

“Ba lần George trốn khỏi nhà, lần gần đây nhất là vào năm 1988, nó ẩn nấp dưới hàng rào”.

Tuổi thọ của giống rùa Gopher khoảng 40 đến 60 năm trong điều kiện chúng sống ngoài tự nhiên. Trong môi trường được nuôi dưỡng, chúng có thể sống hơn 100 năm. Jeanna Smith đang nghĩ đến viễn cảnh mình sẽ rời bỏ thế gian trước cả George nên đã viết di chúc nhờ gia đình cháu gái chăm sóc George sau khi cô mất.

Theo: Bored Panda
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.