• Về đầu trang
Chim Điên
Chim Điên

Tựa game anime 'Doki Doki' bị cảnh sát Anh cảnh cáo sau khi khiến một thiếu niên tự tử

Game

Ben Walmsley sống ở Bury, Manchester đã tự sát vào tháng 2/2018. Nhà chức trách tại Anh đã đưa ra một lời cảnh báo về một trò chơi anime trực tuyến mà họ cho rằng có liên quan đến cái chết của cậu bé 15 tuổi này.

Trong khi nguyên nhân gây ra cái chết của cậu thanh niên vẫn chưa xác định. Một điều tra viên tại Manchester đã nói rằng có bằng chứng cho thấy sự liên kết giữa trò chơi Doki Doki với vụ tự sát của Ben.

"Tôi tin rằng thông tin này liên quan đến những điều tra tôi đã viết trong báo cáo, để chính quyền địa phương có thể thấy được sự liên kết và điều tra chúng." - Điều tra viên này nói với chính quyền địa phương. "Cho đến hiện tại, tôi đã tìm thấy được bằng chứng cho thấy cậu bé đã tham gia một trò chơi trực tuyến có tên là Doki Doki."

Trò chơi Doki Doki Literature Club (Câu lạc bộ văn học Doki Doki) do nhóm Team Salvato ở Mỹ phát triển, là một trò chơi miễn phí bao gồm 4 cô gái và 1 chàng trai cùng nhau tham gia vào câu lạc bộ văn học. Ban đầu trò chơi khá hay và bình thường, sau đó nó đi sâu vào chủ đề đả kích tinh thần, tự hành hạ bản thân và tự sát.

2

Trò chơi không chỉ được thiết kế với hình ảnh minh họa thực tế và đầy bạo lực, kèm theo đó là dòng chữ "không dành cho trẻ em hoặc những người dễ cảm thấy lo lắng." Thêm vào đó là cảnh báo "những người mắc rối loạn lo âu hoặc trầm cảm có thể sẽ không có trải nghiệm an toàn khi chơi trò này."

Nó cũng yêu cầu người chơi xác nhận trên 13 tuổi, "để tham gia Câu lạc bộ Văn học Do‌ki D‌oki, bạn phải đồng ý rằng bạn từ 13 tuổi trở lên và bạn đồng ý tiếp xúc với nội dung gây rối trí cao".

3

Cha của Ben, ông Darren tin rằng trò chơi "đen tối" này đã kéo con trai của ông vào rắc rối. Người đàn ông 49 tuổi này nhớ lại cậu bé đã vẽ các nhân vật trong D‌oki Do‌ki và nhận tin nhắn cả ngày lẫn đêm.

“Ben trưởng thành rất sớm. Điều này gây khó khăn cho bậc phụ huynh nhưng chúng tôi phải lưu ý đến điều này. Tuy chưa có xác nhận, nhưng chúng tôi tin rằng trò chơi này rất có thể có liên kết đến sự ra đi của Ben” ông nói.

Ông Darren cho biết Ben là cậu bé thông minh, giàu tình thương và khá hài hước. Ben chưa bao giờ tâm sự với ba mẹ mình về trò chơi này.

“Nhân vật gợi ý mọi thứ và bạn quyết định mình phải làm gì. Nó kéo bạn vào trong game và làm cho nó trở nên rất thực tế. Tuy Ben không kể về nó, nhưng chúng tôi cần phải tìm hiểu được cậu bé đang tham gia trò chơi này và các trò chơi tương tự khác.” Darren nói. "Doki Doki hoàn toàn miễn phí, nhưng một khi bạn bắt đầu chơi, nó sẽ không để cho bạn cảm giác bị cô đơn. Các nhân vật kết bạn và yêu thương người chơi, họ đưa cho bạn các nhiệm vụ để hoàn thành, nếu như không làm, họ sẽ trở nên rất khó chịu."

4

Trường trung học Philips, nơi Ben học đã đăng:

Theo một lưu ý của HM - nhân viên điều tra những vụ án bất thường đã đề cập rằng nên lưu ý các học sinh đã tham gia chơi trò chơi Doki Doki.

Đây là một trò chơi tâm lý kinh dị. Phụ huynh vui lòng theo dõi và kiểm tra con bạn thường xuyên sử dụng internet để làm gì và chú ý đến thời gian chúng sử dụng."

5

Jude Holmes - thanh tra viên từ Phòng Cảnh sát Bảo vệ Công cộng Greater Manchester cũng phát biểu:

GMP (hướng dẫn thực hành sản phẩm) đã thông báo trước rằng trò chơi trực tuyến Dok‌i Do‌ki là một trò chơi tâm lý.

Chúng tôi tin rằng trò chơi này là một mối nguy hại đối với trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương về mặt tâm lý và bất kỳ ai có bệnh lý về thần kinh.

Tôi mong phụ huynh kiểm tra các trang web con họ đang sử dụng thường xuyên hơn, vì các trang web như trò chơi này không bị gắn cờ bởi bức tường lửa thông thường.

Theo: NS
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.