Hài hước

Điểm danh những tên tội phạm 'ngáo ngơ' nhất năm 2018

Vương Châu
Nếu như những tên tội phạm trong "Sự Im Lặng Của Bầy Cừu" hay "Kẻ Chủ Mưu" là thiên tài bẩm sinh, thì loạt gương mặt trong danh sách dưới đây hoàn toàn ngược lại.

Một nhà triết học người Anh tên GK Chesterton đã từng nói rằng: "Những tên tội phạm là nghệ sĩ sáng tạo, còn các thám tử chỉ là nhà phê bình”. Câu nói này dù nhận nhiều ý kiến trái chiều, thế nhưng trong thực tế, nếu không sáng tạo và khôn khéo, liệu những tên tội phạm ấy có thể lách luật hay phạm tội một cách công khai mà vẫn không bị bắt?

Tuy nhiên trong một số trường hợp, có những phạm nhân lại thảm hại một cách ngớ ngẩn khiến người ngoài nhìn vào nghĩ rằng đó là một câu chuyện đùa. Danh sách dưới đây sẽ điểm lại những tên tội phạm "ngu ngốc" nhất trong năm vừa qua.

Tưởng rằng có thể che được camera an ninh bằng đất nặn, thế nhưng tên cướp cửa hàng này đã hồn nhiên để lại... dấu vân tay trên đó.

Điểm danh những tên tội phạm 'ngáo ngơ' nhất năm 2018
Dấu vân tay bị bỏ quên của tên trộm sau khi thực hiện hành vi trái pháp luật.

Một tên trộm đã cố gắng che chiếc camera an ninh tại một cửa hàng bán lẻ ở Leicester, bang Massachusetts (Anh) để thực hiện âm mưu hắc ám của mình. Tuy nhiên, khi bỏ trốn khỏi hiện trường, hắn lại "thông minh" đến mức để nguyên lại vân tay trên cục đất sét đó. Sở cảnh sát Leicester đã nhanh chóng tìm ra thủ phạm qua dấu vân tay mà hắn để lại. Sau đó, một chiến sĩ công an đã đăng tải bức ảnh và câu chuyện về tên trộm này lên Facebook, người xem không khỏi đau bụng bởi câu chuyện hài hước này.

Một người đàn ông đang bị truy nã nộp đơn xin việc ở... sở cảnh sát.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng sự thật là vậy. Trước đó vào năm 2016, một ngân hàng ở Mỹ đã báo cáo với chính quyền bang Arizona rằng họ nghi ngờ Alberto Saavedra Lopez (một nhân viên làm việc tại chi nhánh của ngân hàng) đã đánh cắp số tiền 5000 USD của công ty trong suốt 3 tháng. Ngay sau đó, Lopez đã nhanh chóng nghỉ việc và chuyển đến sống ở Phoenix.

Điểm danh những tên tội phạm 'ngáo ngơ' nhất năm 2018
Chân dung tên tội phạm cả gan đi xin việc ở đồn cảnh sát.

Đến đầu năm 2018, tên tội phạm này đã nộp đơn xin trở thành một nhân viên điều phối cho sở cảnh sát Cottonwood bất chấp cả việc bản thân đang bị truy nã. Sau khi phát hiện ra Lopez chính là tên tội phạm cần phải truy bắt, cảnh sát đã hẹn lịch phỏng vấn để dụ hắn vào bẫy. Cuối cùng, hắn đã bị bắt khi đang đứng chờ tàu ở nhà ga.

Ba tên cướp hồn nhiên quên che biển số xe khi bắt đi trộm cá mập.

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2018, hai người đàn ông và một người phụ nữ đã trộm một con cá mập cái có tên Helen. Được biết, Helen có một chiếc sừng dài 16 inch và được trưng bày tại thủy cung San Antonio ở Texas. Những tên trộm này đã dụ Helen vào lưới và giấu nó trong một chiếc xe đẩy trẻ em.

Sau khi vụ án xảy ra, người ta cho rằng Helen rất có thể sẽ chết bởi bọn chúng đặt nó sống trong nhiệt độ nước thấp hơn nhiều so với ở thủy cung (chúng bắt và giấu con cá mập này ở nhiệt độ nước 52 độ C, trong khi nó quen sống ở nhiệt độ 76 độ C).

Điểm danh những tên tội phạm 'ngáo ngơ' nhất năm 2018
Helen - con cá mập bị trộm tại thủy cung.

Các nhà chức trách đã lần theo dấu vết của vụ trộm nhờ đoạn phim giám sát biển số xe của chúng. Vào ngày 30 tháng 7, cảnh sát đã phát hiện Helen ở trong một hồ bơi lớn cùng các loài sinh vật khác tại nhà một tên trộm trong nhóm. Một trong số chúng tuyên bố là đó là con cá mập của mình và thậm chí, hắn còn đưa ra hẳn một biên lai để chứng minh rõ ràng. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra kĩ lưỡng, cảnh sát đã bắt giữ hai người đàn ông vì tội trộm cắp, và họ cũng đưa người phụ nữ còn lại vào để thẩm vấn.

Nguồn bài: ranker