Những kỉ niệm bị ăn đòn dở khóc dở cười mà bạn có thể cũng nhìn thấy mình ở đó

Hài hước
Trong tuổi thơ của trẻ em Việt Nam, có lẽ ai cũng đã từng ít nhất môt lần bị “ăn roi” vì những lỗi lầm ngớ ngẩn nhưng đáng yêu thời thơ bé.

Cuộc đời ai cũng có những kỉ niệm thuở bé khó quên. Lần đầu tiên được nhận nuôi một chú chó, lần đầu tiên đi học hay lần đầu thử cảm giác đi xe đạp,..

sai lam cach nuoi day con cua nguoi viet nam 5 15175480148982027476631

Có những kỉ niệm siêu dễ thương, nhưng cũng có những kỉ niệm “dở khóc dở cười” vô cùng hài hước. Ở Việt Nam, có lẽ ai cũng đã từng ít nhất được “ăn roi” một lần thuở bé.

img20180201095210759

Những lí do “ăn roi” được chia sẻ trên group Weibo Việt Nam này cũng vô cùng ngớ ngẩn và đáng yêu. Bạn liệu có từng bị ăn roi cũng vì những lí do như thế này?

"Ăn roi" vì... IQ vô cực:

19

17

16
Bị đánh vì IQ vô cực
anh 2
Nguồn: Mykids
15

14
Rất nhiều anh chị đã từng bị "tẩn" vì đứa em của mình

"Ăn roi" vì quá ngoan:

Bị đánh nhầm có lẽ là lí do oan uổng nhất của trẻ em khi bỗng dưng phải "ăn roi" từ cha mẹ. Dù chỉ là hiểu lầm, nhưng từ những bình luận thì có thể thấy một điều rằng trẻ con rất "ghi thù" với những lần bị "tẩn" oan đó.

8

9
Bạn có bao giờ bị đánh vì... quá ngoan?
10

Đừng quá buồn khi bạn cũng từng rơi vào một trong các trường hợp tương tự này. Bởi nếu tuổi thơ cũng bị ăn roi vì những lí do này, thì chúc mừng vì bạn đã sở hữu một “gia tài” kỉ niệm quý giá mà không gì có thể đánh đổi được.

"Ăn roi" dù không hiểu lí do:

11

Tuổi thơ dữ dội nhưng cũng thật ngọt ngào với những trận đòn

nhatkicuame
Nguồn: Afamily

"Ăn roi" vì tình yêu:

12

13
Bị đánh vì tình yêu đầu đời

Bạn có thấy rằng lí do mà người lớn đánh đòn đều chỉ vì muốn dạy dỗ và muốn bạn tốt hơn? Không phải ông bố bà mẹ nào cũng thích thể hiện tình cảm với con cái bằng những lời nói đầy cảm động. Vì vậy, răn dạy bằng roi thực ra cũng là hành động đầy yêu thương và bao dung của bố mẹ mà thôi, dù cách thức dạy này khiến con họ "sợ chết khiếp".

"Ăn roi" vì nghịch dại:

7

5
Không bất ngờ khi quá nhiều người bị "ăn đòn" vì "phá hoại"
babies crying cute crying baby 1475483138041 crop 1475483151795
Nguồn: cafebiz

"Ăn roi" vì lười:

4

3

2
Ngày trước bạn có lẽ cũng thường xuyên bị đánh vì tội không nghe lời?
1

Ngày còn bé, bị đuổi thì chạy, bị đánh thì khóc, ai cũng vô tư, vô lo. Có người còn ví rằng số lần “ăn roi” hồi "còn trẻ" của họ thậm chí ngang ngửa với... ăn cơm.

nhatkicuame 1
Nguồn: nhatkicuame

Khi lớn lên, dù không còn bị đánh, thậm chí cũng không còn bị mắng, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy nhớ và đáng yêu khi nhắc về những kỉ niệm “dở khóc dở cười” này.