• Về đầu trang
Giang Tèo
Giang Tèo

Nhờ 'Parasite' được giải Oscar, món mỳ Ran-don xuất hiện trong phim bất ngờ 'gây sốt' ở New York

Giải trí

Sau sự đại thành công của bộ phim Parasite tại Oscar, món mỳ Ram-don cũng trở thành cơn sốt đối với những người đam mê ẩm thực trên toàn thế giới.

Image result for ramdon parasite

Các nhà hàng Hàn Quốc cao cấp ở thành phố New York hiện đã tự chế biến món mỳ này và đưa vào trong menu.

Theo các đầu bếp ở New York, món ăn này thường xuyên được tiêu thụ bởi những người không phải người Hàn Quốc. Sự nổi tiếng của Parasite đã giúp Ram-dom được chú ý nhiều hơn từ các thực khách quốc tế.

Image result for ram-don new york

Một đầu bếp chia sẻ:

"Hầu hết khách hàng của chúng tôi không phải là người châu Á mà là người da trắng. Vì vậy tôi cảm thấy tất cả họ đều luôn tò mò về món ăn này.

Theo Simon Kim, chủ sở hữu của Cote - một nhà hàng Hàn Quốc sở hữu sao Michelin cho biết đã từng phục vụ món mỳ Ram-Don này với giá 18 USD kể từ khi mùa Oscar.

Được làm từ mỳ ramen, udon và steak, Ran-don là sự kết hợp giữa hai thương hiệu mỳ ăn liền của Hàn Quốc - Chapaghetti và Neoguri. Theo các đầu bếp và chủ nhà hàng, món ăn này ở Mỹ mức giá dao động từ 13,95 USD cho đến 25 USD.

Image result for ram-don new york

Theo ông Kim thì mức giá này không thực sự đắt. Khách hàng gần như không phải trả tiền cho mỳ, lượng chi phí đắt đỏ đến từ loại nước dùng riêng của nhà hàng và thịt bò Wagyu.

Esther Choi, chủ sở hữu và đầu bếp của nhà hàng Hàn Quốc tại Brooklyn, Mokbar nói rằng cô đang phục vụ Ram-don cùng mỳ tự làm để tạo ra một bữa ăn đầy chất lượng.

Ông Kim nói rằng đa số khách hàng đều là người hâm mộ đạo diễn Bong Joon Hoon và Parasite. Kim chia sẻ đây là món ăn tuổi thơ của ông và rất vui vẻ khi được chia sẻ với tất cả mọi người.

Image result for ram-don bong joon ho

Không chỉ đem đến sự thành công cho điện ảnh Châu Á nói chung, bộ phim Parasite như đã khiến các nền văn hóa gần gũi lại với nhau hơn. Thật khó tin khi những người Mỹ đến một nhà hàng cấp cao và yêu cầu món mỳ Hàn Quốc.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.