• Về đầu trang
Khanh Tống
Khanh Tống

5 giả thuyết cực kỳ có lý về 'Avengers 4' mà bạn không thể bỏ lỡ

Phim ảnh

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Dù chưa hề giảm nhiệt ngoài phòng vé nhưng đối với nhiều khán giả, Avengers: Infinity War đã khép lại một chặng đường của Marvel. Cái kết đầy tiếc nuối của phim là chính là cơ hội để những “bộ óc Conan” trổ tài dự đoán nội dung phần phim tiếp theo.

Tất cả đều là kế hoạch của Doctor Strange

1

Xuyên suốt chiều dài Avengers: Infinity War, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) liên tục nhấn mạnh rằng nếu lâm vào tình thế nguy cấp, anh sẵn sàng hy sinh cả Iron Man (Robert Downey Jr.) và Spider-Man (Tom Holland) để bảo vệ Time Stone. Tuy nhiên, thầy phù thủy cuối cùng lại giao viên đá cho Thanos (Josh Brolin) nhằm cứu mạng người đồng đội. Nhiều khán giả cho rằng Doctor Strange đã mềm lòng nhưng câu trả lời có lẽ không phải như thế.

Nên nhớ là với sức mạnh của Time Stone, anh có thể nhìn thấy hơn 14 triệu kết quả khác nhau của cuộc chiến với chỉ duy nhất 1 chiến thắng cho phe siêu anh hùng. Do đó, việc giao món bảo vật cho Thanos có vẻ chỉ là một phần trong kế hoạch để Tony sống sót và gầy dựng lại nhóm Avengers sau này.

Captain Marvel – tương lai của Kỷ nguyên thứ 4 (Phase 4) của MCU

2

Xuất hiện trong đoạn after-credit của Avengers: Infinity War, Captain Marvel (Brie Larson) ngay lập tức được đồn đoán sẽ là vị cứu tinh của nhóm Avengers. Phần phim riêng của nữ siêu anh hùng sẽ ra mắt ngay trước Avengers 4 trong năm sau. Trên thực tế, cô là một trong những nhân vật mạnh nhất MCU (Vũ trụ Điện ảnh Marvel) và hoàn toàn có đủ khả năng thực hiện được điều đó.

Trong nguyên tác, Captain Marvel sở hữu nhiều siêu năng lực như tốc độ, sức mạnh cũng như hấp thụ và bắn ra chùm tia năng lượng nhờ rơi vào chiếc máy của người Kree. Với sự tham chiến của cô, Thanos khó lòng giành được thế thượng phong như trước.

Những người đã chết bị giam cầm trong Soul Stone

3

Cho những ai chưa biết thì bên trong Soul Stone tồn tại một chiều không gian khác mang tên Soulworld. Điều này khiến nhiều fan tin rằng những nhân vật hy sinh dưới tay Thanos, thay vì bị xóa sổ hoàn toàn, thì đơn giản chỉ là giam cầm trong thế giới này mà thôi. Nếu quả đúng như vậy thì Avengers 4 rất có thể xoay quanh hành trình giải cứu những người đồng đội trong Soulworld của nhóm Avengers.

Thanos xóa sổ một nửa vũ trụ thật ra là vì... Gamora?

4

Trong phiên bản truyện tranh, Thanos với tình yêu trước Mistress Death đã dùng Găng tay Vô cực để xóa sổ toàn bộ vũ trụ. Những ở phiên bản điện ảnh, gã Titan dường như đã làm điều tương tự vì Gamora (Zoe Saldana). Nên nhớ rằng khi Thanos "búng ngón tay" thì hình ảnh cô con gái nuôi bé bỏng bất ngờ hiện ra với câu hỏi rằng: "Cha đã tổn thất những gì?".

Câu trả lời “Tất cả” của tên ác nhân có vẻ chính là ám chỉ Gamora. Trong những đoạn trailer và cả bộ phim, mối quan hệ cha con của hai nhân vật này đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc hy sinh cô con gái để giành lấy Soul Stone đã để lại một vết thương cực lớn trong lòng gã Titan. Đây có thể là chi tiết then chốt trong cuộc chiến của Avengers 4.

Du hành thời gian

5

Khả năng du hành thời gian không mấy xa lạ với fan của Marvel sau Doctor Strange (2016). Ngoài Time Stone, Quantum Realm (Lượng tử Giới), từng xuất hiện trong Ant-Man (2015), cũng ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố dịch chuyển thời gian.

Ở phiên bản truyện tranh, Quantum Realm là một thực tại nơi mà không gian và thời gian là hoàn toàn vô nghĩa. Chính vì thế mà Avengers hoàn toàn có lợi dụng sức mạnh của nó bên cạnh Time Stone để xoay chuyển thế cờ chăng?

Dù đều là giả thuyết nhưng những ý kiến trên đã mang đến cái nhìn thú vị về Avengers 4 nói riêng và MCU nói chung. Để có thể xác nhận được những lời “tiên tri” ấy thì chúng sẽ phải chờ tới tháng 5 năm sau vậy.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.