Phim ảnh

'Tenki no Ko' phá kỷ lục doanh thu mở màn của 'Your Name', dự đoán sẽ là anime ăn khách nhất lịch sử

Gấu Mèo Thức Khuya
Tựa phim mới nhất từ "phù thủy nỗi buồn" Shinkai Makoto đã vượt qua "Your Name" trở thành một trong những phim hoạt hình ăn khách nhất Nhật Bản, có khả năng sẽ trở thành đối thủ của Spirit Away.

Theo báo cáo chính thức từ Anime News Network, Weathering With You (hay Tenki no Ko - Đứa Con Của Thời Tiết) đã bán được 1.159.020 vé và mang về 1.643.809.400 Yên, tương đương 15.22 triệu USD trong 3 ngày đầu công chiếu. Con số này vượt qua Your Name (Tên Cậu Là Gì?) với 12.51 triệu USD vào năm 2016.

Weathering With You được chiếu ở 448 phòng chiếu tại 359 rạp trên toàn Nhật Bản và dự kiến sẽ được công chiếu toàn cầu trong thời gian sắp tới, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức tại rạp vào ngày 30 tháng 8 năm 2019.

Giới phê bình Nhật Bản dự đoán tổng doanh thu của Weathering With You cũng sẽ qua mặt Your Name (234 triệu USD) để tiến đến cạnh tranh vị trí phim hoạt hình ăn khách nhất Nhật Bản là Spirited Away (Vùng Đất Linh Hồn) hiện đang giữ kỷ lục (285 triệu USD).

Nội dung Weathering With You kể về câu chuyện tình yêu của Hodaka Morishi và cô gái bí ẩn có năng lực điều khiển thời tiết Haruna Amano. Hodaka được giới thiệu là anh chàng thiếu niên từ hòn đảo quê hương buồn chán để tìm đến Tokyo để mưu sinh.

11

Thời tiết ở Tokyo rất xấu, luôn ảm đạm và mưa gió không thôi, Hokada dự cảm tương lai mình rồi cũng sẽ u ám như vậy. Nhưng vào một ngày mưa lớn nọ, anh tình cờ gặp gỡ với cô gái kỳ lạ Haruna, người thiếu nữ có thể khiến trời quang mây tạnh bằng những lời cầu nguyện.

Haruna có thể xua tan mây mưa, đồng nghĩa với có thể chiếu rọi những ánh nắng đầy hy vọng vào tâm hồn của Hokada.

2

Phim vẫn mang phong cách thường thấy của Shinkai Makoto, gần gũi với với trẻ, giúp họ nhìn thấy chính mình trong câu chuyện. Về mặt hình ảnh, phim khai thác tài tình những mảng màu và hình ảnh tương phản, u ám và tươi sáng, mưa và nắng, nỗi buồn và hy vọng, có thể khiến người xem phải xúc động mạnh.

Khán giả Nhật Bản nhanh chóng chia sẻ những trải nghiệm tích cực sau khi xem phim:

Thế giới này vốn rất khắc nghiệt, phim đã mở đầu như thế với anh chàng Hokada, tuy nhiên nếu bạn gặp được đúng người, vào đúng thời điểm, mối quan hệ đó có thể thay đổi thế giới này một cách đáng kinh ngạc. Phim rất truyền cảm.

3

Nhiều khán giả Nhật Bản cho rằng Weathering With You có lợi thế hơn rất nhiều so với Your Name:

Makoto đã có một khởi đầu tốt hơn. Vì lúc Your Name ra mắt, ông chưa thực sự nổi tiếng. Hiện tại, Weathering With You lại được mong đợi, chúng ta khó mà dự đoán được kết quả sau cùng sẽ thành công đến mức nào.

4

Lúc Your Name ra mắt, không ai nghĩ rằng nó sẽ trở thành một cú hit, vì vậy số lượng rạp chiếu Your Name không được nhiều như Weathering With You, bao gồm cả các rạp IMAX.

Your Name chỉ thực sự hot vào nửa sau của đợt công chiếu mà thôi. Sau khi xem Weathering With You, tôi thực sự muốn xem lại Your Name dưới định dạng IMAX.

12

Số rạp công chiếu Your Name lúc phim phát hành còn không đến 300 rạp. Cho đến khi khán giả nhận ra rằng nó quá hay, họ bắt đầu lan truyền về tựa phim và người ta mới ùn ùn đi mua vé.

Ngược lại, Weathering With You được phát hành với quy mô lớn nhất trong lịch sử của TOHO, thật sự không công bằng cho Your Name.

33

Tuy nhiên, một vài khán giả đã nhận ra rằng Weathering With You không chỉ đơn thuần là nói về tâm tư tình cảm, nó còn truyền tải thông điệp lớn lao hơn:

Được xem Đứa Con Của Thời Tiết vào ngày công chiếu đầu tiên. Tôi như bị hớp hồn bởi màu sắc đẹp và tinh tế mà Shinkai Makoto mang lại.

Đạo diễn Shinkai Makoto đã tỏ ra rất quan tâm đến hiện tượng biến đổi khí hậu và thời tiết thất thường diễn ra gần đây. Đây là một câu chuyện giả tưởng nhưng vấn đề ông muốn nói đến về thời tiết không phải là hư cấu.

Shinkai Makoto đang níu kéo một hy vọng thông qua tựa phim này, rằng trong một thế giới mà con người đang hủy hoại thiên nhiên như thế này thì vẫn sẽ luôn còn một cơ hội để cứu lấy môi trường tự nhiên như Haruna đã cứu lấy Hokada. Đây không chỉ là tình yêu nam nữ mà còn là tình yêu dành cho thế giới.

Nguồn bài: Anime News Network, Yahoo Japan Headlines