Phim ảnh

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)

Lạc Trôi
Tiếp nối kỳ 1, kỳ 2 của Venom và thuyết âm mưu từ Sony sẽ hé lộ dần những phát hiện "động trời" khác xoay quanh nghi vấn liệu Riot có đột nhiên biến thành Carnage?

Vai trò của Carnage trong phim Venom

CEO của Sony ông Tom Rothman đã từng xác nhận vào tháng Sáu năm ngoái rằng Carnage sẽ xuất hiện trong phim Venom, nhưng vai trò của Carnage dường như không quá chủ chốt.

Nhìn chung, mọi người tin rằng Woody Harrelson sẽ đóng vai Cletus Kasady, một tên điên mà rồi sẽ trở thành Carnage. Chính bản thân Harrelson cũng đã từng nói rằng anh ấy “chỉ là một mảnh ghép nhỏ trong bộ phim”, nhưng hứa với khán giả rằng đó là một sự sắt đặt cho “phần tiếp theo”.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Woody Harrelson đã xác nhận sẽ thủ vai Cletus Kasady, sở hữu symbiote siêu cuồng bạo Carnage(Nguồn: MOVIE NOOZ)

Dường như Sony không quá vội vàng muốn sử dụng Carnage ngay. Hãng biết rằng hắn ta là một nhân vật nổi tiếng và là một kẻ phản diện lý tưởng, nhưng hãng giữ kín những chi tiết về kế hoạch mà hãng định tung nhân vật này ra.

Venom thực sự là khởi điểm cho một Eddie Brock, Carnage chỉ được sắp đặt xuất hiện ở Venom 2 hoặc một sự kiện đối đầu trong một bộ phim khác (thông tin này ban đầu được tiết lộ trong email bị rò rỉ ra ngoài của Sony). Một vài độc giả truyện tranh đã cảm thấy thất vọng về việc này vì quá háo hức muốn xem Venom và Carnage “choảng” nhau trên màn ảnh rộng, mặc dù có lẽ họ sẽ không cần phải đợi quá lâu thêm nữa đâu…

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Hình tượng Carnage từ Marvel (Nguồn: Sideshow Collectibles)

Thuyết âm mưu: RIOT trở thành CARNAGE

Liệu Sony có chơi trò nhử mồi rồi tráo đổi, để phiên bản Riot của họ cuối cùng sẽ trở thành Carnage hay không? Một điều chắc chắn là những thay đổi mà Sony đã thực hiện trên Riot làm cho sinh vật này rất giống với symbiote Carnage: những mạch máu đỏ đậm trên bề mặt hiện rõ như ban ngày.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Những mạch máu đỏ trên người Riot trông rất giống với Carnage (Nguồn: Picbear)

So với phiên bản trong truyện tranh thì bản này quá giống với Carnage: vũ khí giống như rìu của Riot khá lạ lẫm đối với phiên bản truyện tranh nhưng là vũ khí tiêu chuẩn mà Carnage sử dụng (hay symbiote anh em của Riot trong truyện tranh là Phage cũng hay sử dụng); và quan trọng hơn, symbiote Riot cũng thích thú với những tàn phá mình đã gây ra hơn, lại thêm một nét tính cách đặc trưng nữa của Carnage.

Tất cả những điều này ngụ ý rằng phiên bản Riot trong Venom thực sự là bản photo-Carnage, sẵn sàng để biến thành kẻ phản diện mới một khi nó có cơ hội ký sinh vào một chủ thể thực sự tàn bạo. Không quá khó để chúng ta hình dung ra một tình huống mà symbiote này chuyển từ cơ thể tiến sĩ Carlton Drake sang tên giết người hàng loạt Cletus Kasady.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Vũ khí rìu của Riot trong Venom tương tự như vũ khí tiêu chuẩn Carnage hay sử dụng (Nguồn: TechnoBuffalo)

Nếu Venom hạ gục được Riot (mà điều này thì mọi người khá chắc chắn) và Drake còn sống, thì tên tiến sĩ xấu xa sẽ bị nhốt trong tù, và rồi hắn cùng với bất kỳ mảnh symbiote nào còn tồn tại đến gần khu vực của Kasady. Tại đây, câu chuyện mới sẽ bắt đầu. Đó vừa hay cũng là vai trò của Harrelson khi chỉ thoáng xuất hiện trong phim.

Một điểm cần thiết phải nhắc đến nữa chính là những chi tiết chìa khóa trong truyện tranh hiện hữu từ trước, có liên quan đến nhiều khía cạnh của thuyết âm mưu này. Đó là nhờ vào sự khát máu của Kasady mới làm cho Carnage nguy hiểm đến mức độ như vậy, điều đó có nghĩa là Riot sẽ tiến hóa hơn một chút bởi vì vật chủ mới tạo ra một hình thù mới cho nó.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Carnage, kẻ phản diện lý tưởng của Venom (Nguồn: anotoys)

Truyện cũng đề cập đến việc symbiote Carnage đã từng ký sinh vào nhiều vật chủ khác, bao gồm những kẻ xấu như Wizard, Karl Malus, và Carla Unger. Trong một tập truyện với tên What If?, nó cũng đã từng ký sinh vào Silver Surfer rồi, vậy thì tại sao không phải là Carlton Drake luôn?

Vì sao thuyết âm mưu này làm cho VENOM 2 càng hay hơn?

Mối liên hệ này sẽ làm thay đổi lập tức nội dung của Venom. Thay vì chỉ là một câu chuyện khởi đầu cho tên phản anh hùng với nhũ danh "chiếc lưỡi đói", bộ phim biết đâu cũng là khởi đầu cho Carnage. Thực sự sẽ có chuyển biến tâm lý nhân vật cho các symbiote; khán giả sẽ thấy cơn khát máu đáng sợ mà nó đã thể hiện trong Venom, để rồi sau đó nhìn thấy nó ký sinh lên người tên giết người hàng loạt.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
"Chiếc lưỡi đói" Venom (Nguồn: Reddit)

Khi Riot trở thành Carnage, thì sự điên loạn của Cletus Kasady thậm chí ảnh hưởng ngược lại lên symbiote, tất cả những tàn tro logic vẫn còn thấy trong Riot phiên bản Venom sẽ bị quét sạch hết, và bị thay thế hoàn toàn bởi không gì khác ngoài khát vọng gây tàn phế và giết chóc.

Carnage trong Venom sẽ trở thành một kẻ phản diện “ảnh phản chiếu qua gương” thực sự. Hai symbiotes này sẽ trở thành "anh em," cả hai cùng đến Trái đất trên cùng một vụ rơi tàu vũ trụ, đều trở thành nạn nhân của tổ chức Life Foundation, và đều phải đấu tranh với cơn khát máu y như nhau.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Venom đối đầu với Canage (Nguồn: Visual Cocaine)

Dù sao đi nữa, như trailer của Venom đã thể hiện, tự bản thân Venom cũng không lo ngại mối nguy lỡ nuốt thịt con người, hắn ta chỉ chọn cố gắng giữ phần tối tăm xấu xa đó của mình dưới tầm kiểm soát, khống chế cơn khát đó bằng cách tấn công bọn tội phạm.

Ngược lại, Carnage là kết quả của việc không kiềm chế cơn khát máu và để nó nuốt trọn, kiểm soát hết tất cả các động lực hành động và tất cả khát vọng khác. Carnage sẽ là hiện thân của mọi thứ mà Eddie Brock lo sợ mình sẽ biến thành như vậy. Và tất cả những khởi đầu chung mà cả hai có với nhau sẽ làm tăng thêm sự đáng sợ cho Venom 2.

Venom và thuyết âm mưu từ Sony: Riot sẽ biến thành Carnage? (Kỳ 2)
Venom 2 sẽ là trận chiến nảy lửa giữa Venom và Carnage (Nguồn: hdqwalls)

Như vậy đủ hiểu là cùng với sự xuất hiện của Carnage, việc phải biến đổi symbiote Riot thành Carnage sẽ cần môt ghi chú dẫn dắt thật rõ ràng và xuyên suốt từ Venom cho đến phần tiếp theo, có thể là Venom 2 ­hay một sự kiện Maximum Carnage nào đó.

Bộ phim Venom đã thực sự đặt nền tảng cho những gì sẽ xảy ra tiếp theo và đồng thời, việc thiếu vắng sự xuất hiện của Carnage mặc dù khiến các fans truyện tranh thất vọng cũng trở thành một tuyên bố đầy hứa hẹn cho những điều hấp dẫn đang chờ đợi chúng ta phía trước. Các bạn nghĩ sao về thuyết âm mưu này? Chia sẻ ngay với Lost Bird nhé!