Phim ảnh

Vin Diesel sắp sửa trở thành siêu anh hùng trong 'Bloodshot' của nhà Sony

Hằng Hà
Tài tử Vin Diesel đóng nhân vật Bloodshot, siêu anh hùng của bộ truyện tranh cùng tên

Ngày 21/10, hãng Sony công bố trailer đầu tiên của dự án Bloodshot, với nam diễn viên Vin Diesel đóng chính kiêm nhà sản xuất. Phim được đạo diễn bởi Dave Wilson - từng làm loạt phim AvengersStar Wars của Disney. Dàn diễn viên quy tụ nhiều ngôi sao như Guy Pearce (phim Memento), Lamorne Morris (series New Girl), Eiza González (phim Baby Driver)...

Vin vào vai cựu chiến binh Ray Garrison - người hy sinh khi làm nhiệm vụ và được một tập đoàn công nghệ hồi sinh. Ray bị mất trí nhớ, đổi tên thành Bloodshot và sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ, sức bền và khả năng hồi phục thần tốc. Với thân phận mới, anh trở thành sát thủ cho tập đoàn, nghe theo chỉ đạo của tiến sĩ Emil Harting (Guy Pearce đóng).

Hàng tỷ nanobot trong cơ thể biến Ray trở thành siêu chiến binh Bloodshot, với khả năng tự phục hồi chấn thương, thay đổi diện mạo, cùng sức dẻo dai vô tận. Bloodshot nay vừa phải vật lộn tìm kiếm ký ức, vừa dấn thân vào những nhiệm vụ nguy hiểm.

Kịch bản phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên phát hành tập đầu năm 1992 - từng thuộc sở hữu của Marvel nhưng sau đó bán cho hãng Valiant Comic. Truyện kể hành trình tìm lại trí nhớ của Bloodshot, sau đó anh phát hiện người chủ mưu giết vợ chồng mình. Để thoát khỏi sự thao túng của tập đoàn, Bloodshot đối đầu nhiều sát thủ sở hữu sức mạnh siêu nhiên.

Đây cũng là dự án đinh của hãng Sony trong năm 2020, với nhiệm vụ mở ra một vũ trụ siêu anh hùng mới. Bên cạnh Vin Diesel, lần lượt các ngôi sao Toby Kebbell, Sam Heughan, Eliza Gonzalez, Larmore Morris, Guy Pearce, Alex Hernandez… cũng tham gia trong phim.

Đứng sau dự án là đạo diễn Dave Wilson. Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi khi từng đóng góp cho các bom tấn nhưHalo 2, Mass Effect 2BioShock Infinite. Ngoài ra, Wilson cũng có cơ hội tham gia thực hiện Deadpool.

Đáng chú ý, người xây dựng nội dung kịch bản choBloodshot là Eric Heisserer. Đây là nhà biên kịch tài ba từng giúp chuyển thể cuốn tiểu thuyết Story of Your Life lên màn ảnh rộng thành Arrival(2016), và nhận đề cử Oscar.

Thời gian tới, ông còn chấp bút cho phần kịch bản của Harbinger - một xuất phẩm siêu anh hùng khác cũng dựa trên truyện tranh của Valiant cho Sony.

Bloodshot dự kiến ra rạp tháng 2/2020.

Nguồn bài: tổng hợp/vnexpress/zing